8 ทริคช่วยลดน้ำหนักอย่างสุขภาพดี ฟิตเฟิร์มจากภายในสู่ภายนอก!!

อ่าน 1,332

พูดถึงเรื่องหุ่นแล้วสาวๆ หลายคนก็คงจะอยากหุ่นดีร่างเพียวด้วยกันทั้งนั้น แต่ทว่าบางครั้งการออกกำลังกายก็ไม่สามารถช่วยให้ผอมอย่างที่หวังไว้ได้ ดังนั้นวันนี้ GangBeauty จึงมีทริคและเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณมีหุ่นที่เพียวสมใจได้ง่ายๆ ซึ่งจะมีสิ่งไหนที่สำคัญพอๆ กับการออกกำลังบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยจ้า..

www.pixabay.com1. อย่าปล่อยให้ตัวเองหิวโซ

เพราะการที่คุณปล่อยให้ท้องร้องหรือหิวมากๆ จะทำให้ตัวเองควบคุมความอยากอาหารยากไปด้วย ลองนึกถึงตอนที่คุณกินอะไรเข้าไปแบบไม่ทันได้คิดดูสิ อารมณ์นั่นแหละที่จะทำให้คุณกินเพิ่มมากขึ้นแบบไม่รู้ตัว

2. พักผ่อนให้เพียงพอ

ใครว่านอนน้อยและจะทำให้ผอมง่ายไม่ใช่เรื่องจริง เพราะยิ่งคุณพักผ่อนไม่เพียงพอเท่าไร ร่างกายก็ยิ่งต้องการพลังงานมากขึ้น ดังนั้นคนส่วนใหญ่ก็มักจะลงเอยด้วยการกิน และหลายครั้งก็โซยแหลกกันแบบไม่ยั้ง ซึ่งการพักผ่อนที่เพียงพอควรจะอยู่ระหว่าง 7 - 9 ชั่วโมงต่อวัน

www.pixabay.com3. ขยันดื่มน้ำตลอดทั้งวัน

การดื่มน้ำนอกจากจะช่วยทำให้คุณสดชื่นขึ้นแล้ว น้ำยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกายด้วย ดังนั้นการดื่มน้ำบ่อยๆ จะช่วยเติมเต็มกระเพาะอาหารของคนเราได้ ทำให้ลดความหิวลงได้ทริคง่ายๆ คือให้คุณดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนทานอาหาร จะช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น

4. งดขนม กินถั่วหรือธัญพืชแทน

เพราะในขนมนั้นมีส่วนประกอบของแป้งและน้ำตาลอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นหากต้องการหุ่นที่เพียวสมใจ แนะนำให้หาอะไรมาเคี้ยวแทนขนม อย่างพวกถั่ว เมล็ดทานตะวัน หรือธัญพืชต่างๆ

www.pixabay.com

5. แปรงฟันหลังมื้ออาหาร

เพราะวิธีนี้จะช่วยทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นมา และลดความยากอาหารได้เป็นอย่างดี แต่แนะนำให้แปรงหลังมื้ออาหารอย่างน้อย 30 นาทีไปแล้ว

6. บ๊ายบายน้ำขวด

จำพวกน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มต่างๆ เพราะมีผลการวิจัยเผยออกมาว่า.. น้ำขวดในปัจจุบันนี้มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบสูงมาก ดังนั้นหากเลี่ยงได้ก็ควรที่จะทำ เพื่อหุ่นที่ดีนะจำไว้

www.pixabay.com7. ลดทานแป้งจะดีมาก

เพราะอาหารจำพวกแป้ง เช่น ข้าว ขนมปัง เมื่อทานเข้าไปแล้วร่างกายใช้พลังงานไม่หมด มันจะสะสมในรูปของน้ำตาลทันที นอกจากจะทำให้อ้วนและน้ำหนักลงยากแล้ว ยังอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพด้วย

8. ทำอาหารกินเอง

เนื่องจากอาหารสำเร็จรูปมีส่วนเราไม่สามารถกำหนดวัตถุหรือการปรุงได้ ดังนั้นการทำอาหารทานเองจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ดีขึ้น ควบคุมแคลอรี่ได้แม่นยำขึ้น จึงช่วยให้คุณสามารถรีดหุ่นได้เพียวสมใจ

     สำหรับสาวๆ คนไหนที่ลดน้ำหนักยาก หรือลดเท่าไรก็ไม่ลง ลองเอาทริคเหล่านี้ไปปรับใช้กับตัวเองดูนะจ๊ะ เพราะการออกกำลังกายอย่างเดียวคงไม่เพียงพอและไม่ทันใจสาวๆ แน่นอน ดังนั้นจึงต้องมีตัวช่วยหลายๆ ทางเนอะบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"ลดน้ำหนักอันตรายความเสี่ยงสุขภาพอาหารว่างทำให้ผอมกินไม่หยุดอาหารว่างกินแล้วผอม