8 อาหารหาทานง่าย แก้บวมน้ำ-พุงป่องได้ดีที่สุด!!

เข้าชม : 18,854   |  


          อาการท้องบวมน้ำเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่มันไม่ใช่เรื่องน่าพิสมัยเลยสำหรับผู้หญิง เพราะมันทำให้ดูเหมือนอ้วน ใส่อะไรก็ไม่มั่นใจ เอวไม่บางร่างไม่น้อยแบบที่เคยเป็น แต่ไม่ต้องกังวลมากขนาดนั้น Gangbeauty มีอาหารมาแนะนำ แก้อาการบวมน้ำได้ชะงัดนัก สบายใจได้เลย!

1. แตงกวา ผักจิ้มน้ำพริกสุดโปรดของคนไทยอย่างแตงกวานี่ล่ะ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า Quercetin ซึ่งสามารถลดความบวมน้ำของร่างกายได้ดีมาก ป้องกันการกักเก็บน้ำส่วนเกินของร่างกาย แถมยังมีวิตามินซีที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวพรรณปล่งปลั่งอีกด้วย
2. อะโวคาโด อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย ไร้ฟรักโตสและซอร์บิทอลอันเป็นสาเหตุก่อก๊าซจนทำให้ท้องบวม แถมยังมีเส้นใยที่สามารถละลายน้ำได้ ช่วยเอื้อให้แบคทีเรียในกระเพาะอาหารทำงานได้ดีขึ้น เมื่อการย่อยอาหารเป็นไปอย่างราบรื่น กรดเกินและก๊าซต่างๆ ก็จะหายไปจ้ะ3. มะเขือเทศ ผักลูกแดงๆ อย่างมะเขือเทศนั้นอุดมไปโพแทสเซียมมากมาย ซึ่งช่วยลดระดับโซเดียมอันเป็นสาเหตุก่อให้เกิดอาการท้องบวมจากการกักเก็บน้ำส่วนเกินของร่างกายได้ อีกทั้งยังมีไลโคปีน, วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ อีกมากมายเลยล่ะ4. กีวี ผลไม้รสชาติเปรี้ยวนำ หวานตามอย่างกีวี เป็นผลไม้ที่อาจจะหาซื้อยากหน่อยในไทย ตลาดทั่วไปไม่เจอ ต้องเข้าห้างสรรพสินค้า แต่รับรองได้ว่าลงทุนลากสังขารไปซื้อมาเก็บไว้ในตู้เย็นเถอะ คุ้มจริงๆ ทั้งช่วยย่อยโปรตีน ป้องกันปัญหาท้องอืดท้องบวม แถมยังมีเส้นใยละลายและไม่ละลายน้ำช่วยกระตุ้นให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นด้วย


5. แตงโม แตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 90% ซึ่งสามารถปรับสมดุลโซเดียมภายในร่างกายได้ ส่งผลให้อาการบวมน้ำดีขึ้น แถมยังให้ความสดชื่นกับตัวเราเองด้วยนะ


6. หน่อไม้ฝรั่ง แอสพารากัสหรือหน่อไม้ฝรั่งเป็นผักนอกที่มีคุณสมบัติในการขับปัสสาวะได้ดี ซึ่งจะช่วยกำจัดน้ำส่วนเกินของร่างกายออกไปได้เร็วมาก นอกจากนี้ยังมีโพรไบโอติกที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้สมบูรณ์ขึ้นด้วย สดชื่นกระปรี้กระเปร่าได้ไม่ยากเลย


7. ผักใบเขียว ผักใบเขียวอี๋ทุกชนิดมักมีส่วนประกอบของแมกนีเซียมในปริมาณมาก ซึ่งก็ช่วยย่อยอาหาร ส่งเสริมความสมดุลของของเหลวในร่างกาย อาการท้องอืดบวมก็จะยุบหายไปง่ายเช่นกัน8. เบอร์รี ไม่ว่าจะเป็นบลูเบอร์รี สตรอเบอร์รี หรือราสเบอร์รี ต่างก็มีส่วนประกอบของน้ำในปริมาณมาก อีกทั้งยังมีส่วนที่ช่วยกระตุ้น ควบคุมให้ระบบของเหลวทำงานอย่างสมดุลอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์สูง ประโยชน์ระยะยาวต่อสุขภาพของเราแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : womenshealthmag

#ผลไม้ไม่อ้วน #แก้บวมน้ำ #หน้าบวม #ขับถ่าย #แก้ท้องป่อง #ตัวบวม #กากใยไฟเบอร์ #แตงโม #พุงป่อง #ขับปัสสาวะ
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |