รูปร่างดีใครว่าต้องทรมาน!! 7 วิธีคุมน้ำหนักที่ได้ผล ไม่ต้องทนหิว แถมไม่อ้วน!!

เข้าชม : 2,234   |  


           สิ่งหนึ่งบนโลกที่ขยันขึ้นไม่มีลงเลยก็คือน้ำหนักตัว ก็แหม มองไปทางซ้ายก็ชาบู มองไปทางขวาก็หมูจุ่ม เดินตรงไปข้างหน้ายังอุตส่าเจอบิงซู แล้วแบบนี้ใครมันจะไปอดใจไหวกันเล่า แต่ Gangbeauty ขอบอกเลยนะว่าการหักห้ามใจไม่ทานอาหารสุดยั่วเย้าน้ำลายเหล่านี้แค่อย่างเดียว ก็ยังคุมน้ำหนักตัวไม่ได้หรอก ต้องใช้ปัจจัยและพฤติกรรมหลายอย่างเลยล่ะ!

1. อย่าปล่อยให้ท้องผูก
           อย่างที่รู้กันดีว่าการขับถ่ายนั้นเป็นเรื่องสำคัญ อย่าปล่อยให้ท้องผูกเด็ดขาด พยายามเถอะที่จะขับถ่ายให้ออก ทำให้ได้ทุกเช้า อัดน้ำเปล่าให้เยอะๆ อัดเครื่องดื่มและอาหารที่มีกากใยไฟเบอร์ มีโพรไบโอติคส์เยอะๆ เข้าไว้นะ

2. เลิกปรุง           ถึงแม้ว่าจะหักห้ามใจจากชาบูเอย บุฟเฟ่ต์เอย บิงซูเอยมาได้ แต่ถ้ายังไม่หยุดปรุงอาหารมื้อปกติแบบจัดหนักจัดเต็ม ยังไงก็ไม่ผอม โดยเฉพาะน้ำตาลและน้ำปลานี่่ล่ะตัวดี อยากหุ่นดีแบบอั้ม หรือหุ่นล่ำระดับน้องๆ โอ่งก็คิดดูเอาเอง

3. เพิ่มกล้าม           นอกจากการไม่ทานจุบจิบ ไม่ทานเอาแต่ใจ เราควรต้องเพิ่มโปรแกรมการออกกำลังที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อเข้าไปในชีวิตประจำวันด้วย เพราะกล้ามเนื้อจะข่วยทำให้ระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกายดีมากขึ้นหลายเท่า อาจจะแพลงก์บาง ยกดัมเบลบ้าง ซิตอัพบ้าง ถึงกล้ามจะไม่ได้ออกมาให้เห็นชัดๆ แต่รับรองว่ามีผลต่อรูปร่างของเราในระยะยาวแน่นอน

4. อย่าอดมื้อเช้า           การคุมน้ำหนักเท่ากับการคุมอาหาร ไม่ใช่งดอาหาร ดังนั้นอย่ามาทำเป็นงดทานข้าวเช้าเพื่อให้ในระหว่างวันเหลือปริมาณแคลอรีที่ทานได้อีกเยอะ เพราะมันไม่ช่วยอะไรเลยล่ะ กลับกันจะทำให้ยิ่งกินจุบจิบ หิวนั่นหิวนี่ไม่หยุดปาก เสพติดอาหารจนทรมานไปเลย

5. ผักครึ่ง อย่างอื่นครึ่ง           ทุกมื้ออาหารควรมีผักอยู่ในจานอย่างน้อย 50% และเป็นไปได้ก็ควรทานผักให้ได้ครบทุกสี อย่าเลือกทาน ชอบสีเขียวทานแต่สีเขียวแบบนี้ก็ไม่ได้นะ เพราะแต่ละสีก็ให้ประโยชน์ต่างกัน ทานให้ครบทุกสีเท่าที่บนโลกนี้จะมี แน่นอนว่าต้องได้ประโยชน์ครอบคลุมกว่าอยู่แล้ว

6. ลดไขมัน           ในช่วงระหว่างกำลังคุมน้ำหนัก ให้ทำการศึกษาเรื่องไขมันอิ่มตัวเยอะๆ เพราะมันมีผลมากเหมือนกัน อย่างน้ำกะทิ ขนมหวาน น้ำแข็งไส หรือขนมปังทาเนย ใดๆ ล้วนแล้วแต่เป็นไขมันอิ่มตัวทั้งหมดเลย เป็นไปได้ก็เลี่ยงซะ หาไขมันดีมาทานดูบ้างได้ประโยชน์กว่าเยอะ

7. ของทอดสุดยอดพุง           เข้าใจว่าของทอดแบบบ้านเรามันอร่อยจนหาตัวจับยาก แต่ในกรณีที่รักรูปร่าง ก็คงต้องอดใจเถอะ อย่าทานเยอะนักเลย มันไม่มีประโยชน์มากขนาดนั้นแถมยังอมน้ำมันกระจัดกระจาย เลือกทานอาหารที่มาจากกรรมวิธีอื่นดีกว่า อุ่น ตุ๋น ต้ม นึ่งอะไรก็ว่าไป ไม่อ้วนแน่นอนทำได้ตามนี้รับรองว่ารูปร่างดีเสมอต้นเสมอปลาย!

ขอบคุณข้อมูลจาก : thairath

#ผัก #ควบคุมน้ำหนัก #ท้องผูก #กล้าม #ลดไขมัน #กินผัก #ข้าวเช้า #เผาผลาญดี #ขับถ่ายไม่เป็นเวลา #ไม่อ้วน
แนะนำ


#ลดความอ้วน #ทานอาหาร #ออกกำลังกาย #ลดน้ำหนัก #อาหาร #อ้วน #ควบคุ้มน้ำหนัก #สูตรลดน้ำหนัก #ควบคุ้มน้ำหนัก #ประโยชน์ #วาไรตี้ #อาหาร #อ้วน #ทานอาหาร #ออกกำลังกาย #ลดความอ้วน #ลดน้ำหนัก #พฤติกรรมการกิน #สุขภาพ #ลดความอ้วน #รักษาหุ่น #มันเทศ #อยากหน้าท้องแบน #วิธีทำให้พุงหาย #พุงหาย #หุ่นดี #ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย #หน้าท้องแบน #หน้าท้องยุบ #น้ำ #กินน้ำลดความอ้วน #ดีท็อกซ์ #ไดเอ็ต #อาหารไดเอ็ต #ลดน้ำหนัก #อาหารแคลอรี่ต่ำ #ลดน้ำหนัก #สุขภาพ #ลดความอ้วน #กินข้าว #ลดน้ำหนักไม่ลง #ลดความอ้วน #ฟิตเนส #ไขมันต่ำ #เชือกกระโดด #ลดน้ำหนัก #น้ำหนักตัว #ลดน้ำหนักไม่ได้ #รองเท้าวิ่ง #น้ำหนักขึ้น #ฉลองปีใหม่ #การกิน #ปาร์ตี้ #การดื่ม #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #กรุ๊ปเลือด #กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |