อยากผอม กินให้ถูกเส้น!! 6 เส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นไหนกินแล้วอ้วนสุด!?

อ่าน 2,317

หลายคนต้องการลดน้ำหนักลดความอ้วนเลยหันมาลดแป้ง ลดการกินข้าว แต่มีหลายคนที่เลือกหันมากินเส้นแทน เพราะมองว่าน่าจะให้พลังงานหรือว่าอ้วนน้อยกว่าการกินข้าว แต่คุณจะรู้หรือเปล่าว่าแท้ที่จริงแล้วเส้นบางชนิดก็ให้พลังงานมากจนเราคาดไม่ถึง สาวๆ คนไหนที่ชอบกินเส้นเป็นชีวิตจิตใจ ห้ามพลาด!! เพราะวันนี้ gangbeauty เอาบรรดาเส้นทั้งหลายมาชำแหละจำนวนแคลกัน! เส้นไหนที่เพื่อนๆ คิดว่ากินแล้วผอม หุ่นดีอาจจะเป็นเส้นที่กินแล้วอ้วนก็ได้ หรือเส้นไหนที่เพื่อนๆ คิดว่ากินแล้วอ้วน อาจจะเป็นเส้นที่กินแล้วผอม หุ่นดีก็ได้เพราะก่อนหน้านี้มีการแชร์ว่าวุ้นเส้นเป็นเส้นที่กินแล้วแคลอรี่มากกว่าเส้นอื่นๆเลยทำให้หลายคนเกิดความเข้าใจที่สับสนโดยอาจารย์ ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกมาเปิดเผยว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่าว่าเส้นไหนแคลอรี่น้อยที่สุดอง (280 kcal)[/b]

มีส่วนผสมมาจากแป้งและไข่ ให้พลังงานดี แต่อย่างที่เห็นว่าทำให้อ้วนมาก เพราะพลังงานมาเต็มถึง 280 แคลอรี่เลย

2. เส้นใหญ่ (220 kcal)ทำมาจากแป้งข้าวเจ้า เส้นชนิดนี้กินง่ายลื่น เพราะมันเต็มไปด้วยน้ำมัน ซึ่งเป็นที่มาของความอ้วน

ทำมาจากแป้งข้าวเจ้า มีส่วนประกอบของน้ำมันเช่นกัน แต่ว่าน้อยกว่าเส้นใหญ่ และให้แคลอรี่มากกว่าเส้นหมี่

4. เส้นหมี่ ลวก (150 kcal)

อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต แต่ไม่ดูดซับน้ำมัน เพราะฉะนั้นคนที่คิดจะไดเอทแล้วอยากกินเมนูเส้นที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ก็แนะนำให้เลือกทานเส้นหมี่จะดีมากกินได้ไม่อ้วน

วุ้นเส้นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนอยากลดน้ำหนักเลือกทานกัน เพราะมันทำจากถั่วเขียว ซึ่งเป็นพืชที่มีโปรตีนสูง และแน่นอนว่าอิ่มแต่ไม่อ้วน

6. เส้นบุก ลวก (10 kcal)แต่เหนือสิ่งอื่นๆ อาหารยอดฮิตจริงๆ สำหรับคนกลัวอ้วนก็คือเส้นบุก เพราะมันมีเส้นใยสูง แต่ให้พลังงานต่ำ เพราะฉะนั้นเหมาะมากๆ สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ลดความอ้วนบทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"ออกกำลังกายนอนให้ผอมสุขภาพสุขภาพลดหุ่นเกร็ดความรู้วาไรตี้