5 เคล็ดลับทานมื้อเย็นลดน้ำหนัก ไม่อดอาหารก็ผอมได้!!

อ่าน 15,102

เพราะวิธีลดน้ำหนักมีหลายหลายแบบ ทั้งออกกำลังกาย เล่นโยคะ ควบคุมอาหาร แล้วแต่ว่าจะสะดวกลดวิธีไหนกัน และหลายๆคนเลือกที่อดอาหารแทน แต่ในความเป็นจริงแล้วการลดความอ้วนที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยนั้นจะต้องผสมผสานทั้งการออกกำลังกายกับการเลือกทานอาหารที่ถูกต้องควบคู่ไปด้วยนะคะ วันนี้ GangBeauty เลยมี 5 เคล็ดลับทานมื้อเย็นลดน้ำหนักมาฝากค่ะ ผอมได้แบบไม่ต้องอด ตามไปดูกันเลยจ้า

1. อย่าทานจานใหญ่ถ้าคุณสาวๆรู้ตัวอยู่แล้วว่าชอบทานอาหารเย็นเยอะ ลองเปลี่ยนมาใช้จานที่มีขนาดเล็กลง มันจะทำให้สามารถจำกัดปริมาณอาหารในมื้อเย็นได้ และที่สำคัญต้องตั้งกฎกับตัวเองไว้ด้วยว่าจะทานแค่อาหารที่อยู่บนจานเท่านั้น ห้ามตักเพิ่ม และห้ามตักเยอะเกินพอดี

2. ทานมื้อเย็นก่อน 1 ทุ่มเวลาในการทานอาหารก้เป็นเรื่องสำคัญค่ะ โดยเฉพาะมื้อเย็น เนื่องจากปกติคนทั่วไปจะเข้านอนในช่วงเวลา 22.00 - 24.00 เพราะฉะนั้น การทานอาหารก่อนเวลา 1 ทุ่มจะช่วยให้ร่างกายได้มีการขยับ หรือเคลื่อนไหวจากการทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากกว่าคนที่ทานมื้อเย็นดึก มีเวลาในการเผาผลาญแคลอรี่ที่รับเข้าไปมากขึ้น

3. ไม่ทานอาหารรสจัด

สาวๆที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ควรงดทานอาหารรสจัดก่อน เพราะอาหารรสจัดกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกเจริญอาหารมากยิ่งขึ้น จากที่กะว่าจะทานเพียงนิดเดียวกว่าจะรู้ตัวก็อาจจะผ่านไป 2-3 จานแล้ว ฉะนั้นเพื่อให้การลดน้ำหนักเราเป็นไปด้วยดีก็ควรงดไปก่อน อาจเปลี่ยนทานอาหารรสชาติกลางๆ แทนอย่างแกงจืดผักกาดขาวหรือสุกี้น้ำก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

4. ดื่นน้ำเปล่า

อีกหนึ่งเคล็ดลับสำคัญที่ช่วยมากๆในการลดน้ำหนัก นั่นก็คือการดื่มน้ำเปล่าค่ะ การดื่มน้ำในปริมาณที่พอดีจะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ช่วงขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย และที่สำคัญช่วยให้เราไม่หิวโหยจนต้องลุกขึ้นมาหาของกินดึกๆ

5. เลือกทานอาหารแคลอรี่ต่ำและข้อสุดท้ายของเราคือการเลือกทานอาหารแคลอรี่ต่ำค่ะ เพราะปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราลดน้ำหนักได้เร็วคือ การลดปริมาณแคลอรี่หรือพลังงานที่ใช้งานไม่หมดในร่างกายลง ฉะนั้น หากเราเติมแคลอรี่เข้าไปจนร่างกายเผาผลาญไม่หมดแล้วก็ไม่มีทางที่น้ำหนักจะลดลงได้เลย และมื้อเย็นเป็นมื้อที่เราไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานมาก เพราะอีกไม่กี่ชั่วโมงก็ต้องนอนแล้ว ควรจะต้องเลือกทานอาหารที่ให้พลังงานต่ำอย่างสลัดผักใบเขียว ผลไม้ โยเกิร์ต เกาเหลา ที่ปริมาณแคลอรี่ไม่มากและสามารถเผาผลาญหมดไปในยามที่เรานอนหลับได้ค่ะ

เป็นไงคะกับ 5 เคล็ดลับทานมื้อเย็นลดน้ำหนัก ลองไปทำตามดูนะคะ แต่ต้องทำให้ได้ตลอดนะคะ ทำแล้วเว้นวันไปมา ไม่ได้ผลนะเออ....บทความแนะนำ
บทความ "ลดน้ำหนัก"ผิวสวยลดน้ำหนักสุขภาพดีลดความอ้วนลดความอ้วนลดน้ำหนักหน้าหนาวอาหารกินแล้วไม่อ้วนลดน้ำหนักสุขภาพผลไม้ลดน้ำหนัก