อย่าชะล่าใจ !!! ออกกำลังกายหนักแต่เหงื่อไม่ออก ถือเป็นอันตรายนะ !!!

เข้าชม : 393   |  
หลายคนอาจจะคิดว่าตัวเองค่อนข้างโชคดีที่เป็นคน "เหงื่อ" ไม่ค่อยออก จะได้ไม่เหนียวเหนอะหนะตัวระหว่างวัน แต่แท้จริงแล้วการที่คุณไม่มีเหงื่อออกเลย ทั้งเวลาออกกำลัง หรือระหว่างวันนั้น ถือเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างมาก สาเหตุเกิดได้จากความผิดปกติของต่อมเหงื่อ หรือระบบประสาทอัตโนมัติที่ควบคุมต่อมเหงื่อทำงานผิดปกติ หรือเกิดการอักเสบที่เนื้อเยื่อบริเวณผิวหนัง เกิดจากโรคเบาหวาน เกิดจากการใช้ยา หรือดื่มน้ำน้อย !!ปกติเราจะมีรูขุมขนเพื่อระบายความร้อน ระบายของเสียออกมาในรูปแบบของเหงื่อ ซึ่งการออกกำลังกายถือเป็นการกระตุ้นให้เกิดความร้อนในร่างกาย ทำให้รูขุมขนขยายเพื่อระบายความร้อน และเพื่อรักษาสมดุลภายใน อาจจะมีลักษณะการแผ่รังสีความร้อน การหลั่งเหงื่อซึ่งจุดนี้จะขับของเสีย หรือไขมันที่อุดตันอยู่ตามรูขุมขนออกมาด้วย ในทางกลับกันถ้าไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ก็ไม่ค่อยได้ขับเหงื่อ จึงมีโอกาสที่จะเกิดการอุดตันจากของเสียในร่างกาย หรือไขมัน เช่นกันแต่การที่ออกกำลังกายแล้วไม่มีเหงื่อออก หน้าซีด หน้ามืด เพราะร่างกายเกิดความร้อนสะสมแต่ไม่สามารถระบายออกมาได้ทัน ถือว่าเป็นอันตราย เพราะความร้อนในร่างกายเวลาออกกำลังกายจะสูงขึ้นกว่าระดับปกติ คนที่มีอาการเช่นนี้ต้องสังเกตตัวเองหยุด แล้วมาเรียนรู้เรื่องการออกกำลังกายที่พอเหมาะกับตัวเอง เช่น ลดระยะเวลาในการออกกำลังกายและปฏิบัติให้ช้าลง รวมถึงพกขวดน้ำติดตัวและหมั่นดื่มน้ำบ่อยๆ เพื่อลดอุณหภูมิของร่างกาย


#เหงื่อ #เหงื่อไม่ออก #เหงื่อไม่ค่อยออก #ออกกำลังกาย #ความผิดปกติของร่างกาย #ต่อมเหงื่อ #ต่อมเหงื่อผิดปกติ
แนะนำ#ปวดหลัง #ปวดเอว #ท่าออกกำลังกาย #กระโดดเชือก #ออกกำลังกาย #สุขภาพ #ลดความอ้วน #วิ่งกับเดินเร็ว #ลดน้ำหนัก #เดินเร็ว #เดิน #วิ่ง #ออกกำลังกาย #ผอม #ลดความอ้วน #แคลอรี่ #ลดน้ำหนัก #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกาย #พุงยื่น #ออกกำลังกายลดหน้าท้อง #ลดพุง #ท่าลดหน้าท้อง #ท่าลดพุง #ลดพุง #ลดโรค #แกว่งแขน #ออกกำลังกาย #ลดน้ำหนัก #วิธีออกกำลังกายผิด #วิธีออกกำลังกาย #วิธีออกกำลังกาย #หุ่นเซ็กซี่ #เอวเอส #เอวคอด #ลดเอว #ลดน้ำหนัก #ลดน้ำหนักด้วยตัวเอง #สุขภาพ #ลดความอ้วน #ลดพุง #เดินลดพุง #เดิน #เดินออกกำลังกาย #เดินลดน้ำหนัก #ลดน้ำหนัก #ลดน้ำหนักโดยการเดิน #ลดรอบเอว #ออกกำลังกาย
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |