สินเชื่อส่วนบุคคลแบบเงินก้อน กับ บัตรกดเงินสด เลือกขอแบบไหนดี

อ่าน 9,964

สินเชื่อส่วนบุคคล

สินเชื่อส่วนบุคคลแบบเงินก้อน และบัตรกดเงินสดเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้การบริหารจัดการเงินของเราคล่องตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยสร้างโอกาสหลายอย่างให้กับชีวิตได้ เพราะเราสามารถนำเงินส่วนนี้ไปใช้จ่ายได้ตามต้องการ ทั้งนี้ การขอสินเชื่อส่วนบุคคลแบบเงินก้อน และบัตรกดเงินสดนั้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์และวัตถุประสงค์ของแต่ละคน หากคุณกำลังลังเลว่าควรขอสินเชื่อส่วนบุคคลแบบเงินก้อน หรือบัตรกดเงินสดดี เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น นี่คือข้อมูลสำคัญที่เราอยากบอกให้คุณได้ทราบ

  • สินเชื่อส่วนบุคคลแบบเงินก้อน คืออะไร ?

สินเชื่อส่วนบุคคลแบบเงินก้อน เป็นสินเชื่อเงินสดที่ผู้ยื่นขอสินเชื่อจะเป็นผู้ระบุจำนวนวงเงินที่ต้องการ และธนาคารหรือสถาบันการเงินจะพิจารณาอนุมัติวงเงินให้ โดยการอนุมัติวงเงินสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นสูงสุดจะอยู่ที่ 5 เท่าของรายได้ หากผ่านการพิจารณาและได้รับการอนุมัติแล้ว ก็จะได้รับเงินผ่านการโอนเข้าบัญชี และสามารถนำเงินนั้นไปหมุนเวียนใช้จ่ายได้ตามต้องการ ซึ่งการขอสินเชื่อส่วนบุคคลจะเป็นการขอวงเงินที่ค่อนข้างสูง เป็นเงินก้อน ทั้งนี้ จะต้องทำสัญญาผ่อนชำระคืนภายในระยะเวลาที่กำหนด ขึ้นอยู่กับผู้กู้ว่าจะเลือกระยะเวลาในการผ่อนชำระคืนภายในกี่เดือนหรือกี่ปี

  • สินเชื่อส่วนบุคคลแบบเงินก้อน คิดดอกเบี้ยอย่างไร ?

สินเชื่อส่วนบุคคลส่วนใหญ่จะคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก (Effective Rate) โดยอัตราดอกเบี้ยจะขึ้นอยู่กับธนาคารหรือสถาบันการเงินแต่ละแห่งเป็นผู้กำหนด

  • สินเชื่อส่วนบุคคลแบบเงินก้อน เหมาะกับใคร ?

การยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคลแบบเงินก้อน สามารถยื่นขอได้ทั้งพนักงานประจำและผู้ที่ทำธุรกิจส่วนตัว ซึ่งอย่างที่บอกไปว่าเงินที่ได้มาจะได้เป็นเงินก้อน ดังนั้น จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการเงินไปลงทุนทำธุรกิจ หรือต้องการนำเงินไปใช้จ่ายในค่าใช้จ่ายจำนวนมาก เช่น ลงทุนสร้างธุรกิจ เสริมสภาพคล่องทางธุรกิจ ค่าศึกษาต่อต่างประเทศ ค่ารีโนเวทบ้าน ค่าซ่อมรถ เป็นต้น

  • บัตรกดเงินสด คืออะไร ?

บัตรกดเงินสด (Cash Card) เป็นสินเชื่อหมุนเวียนในรูปแบบบัตรกดเงินสด โดยวงเงินในบัตรกดเงินสดสถาบันการเงินจะอนุมัติให้สูงสุดที่ 5 เท่าของรายได้ ทั้งนี้ บัตรเกิดเงินสดบางบัตร สามารถใช้หรือผ่อนสินค้าได้ด้วย เช่น บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส

  • บัตรกดเงินสดคิดดอกเบี้ยอย่างไร ?

สำหรับดอกเบี้ยบัตรกดเงินสดจะคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก โดยดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมกำหนดไว้สูงสุดไม่เกิน 25% ต่อปี ขึ้นอยู่กับธนาคารและสถาบันการเงินแต่ละแห่งกำหนด ทั้งนี้ ดอกเบี้ยจะถูกคิดเป็นรายวัน นับตั้งแต่วันที่กดเงินสดออกมาใช้ โดยผู้เป็นเจ้าของบัตรสามารถเลือกชำระได้ตามต้องการ ว่าจะชำระตามรอบบิล ชำระก่อนกำหนด ชำระเต็มจำนวน หรือชำระขั้นต่ำ ยิ่งชำระเร็ว ชำระเต็มจำนวน หรือชำระมากที่สุดเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะดอกเบี้ยในงวดถัดไปก็จะยิ่งน้อยลง และเมื่อมีการชำระคืนแล้วก็จะได้วงเงินกลับคืนเข้ามาในบัตรด้วย นอกจากนี้ บัตรกดเงินสดบางบัตรยังมีการสิทธิพิเศษมอบให้กับลูกค้าด้วย เช่น ไม่มีค่าธรรมเนียมในการกด ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี เป็นต้น

  • บัตรกดเงินสดเหมาะกับใคร ?

การสมัครบัตรกดเงินสด ข้อดี คือ สมัครง่าย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน ดังนั้น จึงเป็นสินเชื่อที่เข้าถึงได้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเงินสดเพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงิน หรือผู้ที่อยากมีเงินสดสำรองไว้ใช้เมื่อมีรายจ่ายที่ไม่ได้คาดฝัน เช่น ค่าใช้จ่ายประจำวัน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเช่าบ้าน ค่าเทอมลูก ค่ารักษาพยาบาล เป็นต้น

จากข้อมูลข้างต้นสรุปได้ว่า หากคุณกำลังต้องการใช้เงินก้อนจำนวนมาก ควรเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลแบบเงินก้อน ส่วนบัตรกดเงินสดนั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสภาพคล่องทางการเงินในยามจำเป็นด้วยเงินจำนวนเงินที่ไม่สูงมากนัก แต่สิ่งสำคัญเมื่อคุณเลือกตัดสินใจขอสินเชื่อแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อรูปแบบใดก็ตาม จะต้องมีวินัยทางด้านการเงิน ไม่นำเงินไปใช้จ่ายในเรื่องที่ไม่จำเป็น ควรชำระคืนให้ตรงตามกำหนดทุกครั้ง และต้องศึกษาข้อมูลก่อนขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินหรือธนาคารที่ยื่นขออย่างรอบคอบด้วย

ทั้งนี้ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยทางการเงินที่มอบความคุ้มค่าให้กับผู้ถือบัตรได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากสมัครง่าย ไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือผู้ค้ำประกันแล้ว ยังคิดอัตราดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินต่ำสุดอยู่ที่ 19.8%* ต่อปี ที่สำคัญยังมอบอัตราดอกเบี้ยพิเศษในการกดเงินสด 0% นาน 30 วัน* อีกด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะยังโปรโมชันพิเศษในการผ่อนสินค้ากับห้างสรรพสินค้า รวมถึงร้านค้าที่ร่วมรายการ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสภาพคล่องทางการเงินและเสริมความอุ่นใจทางด้านการเงิน เพราะหากสมัครไว้แล้วไม่ได้ใช้งานก็ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครบัตรกดเงินสดยูเมะพลัสผ่านทางออนไลน์ คลิก! https://www.umayplus.com/cashcard/applyform หรือผ่าน Umay+ Application ก็ได้เช่นกัน

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

วาไรตี้

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่