แจกคู่มือชาร์ตสีสอนจับคู่สีเสื้อผ้าให้ดูลงตัวแบบเนตไอดอล ทำตามง่าย ใส่ยังไงก็รอด !!

อ่าน 11,967

สาวที่รักในการแต่งตัว มักจะแอบส่องเสื้อผ้า แฟชั่นต่างๆผ่านไอจี เราจะเห็นเหล่านางแบบเนตไอดอลสวมเสื้อผ้าที่คุมโทน  ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยเป๊ะมากๆ แต่สำหรับสาวบางคนกลับไม่รู้ว่าจะหยิบเสื้อผ้าชิ้นไหนออกมาใส่  มิกซ์แอนด์แมทซ์เข้าด้วยกันยังไงดี สุดท้ายเกิดการเลือกผิดก็ไปไม่รอดขาดความมั่นใจขึ้นมาทันที  GangBeauty เลยไม่พลาดที่จะแชร์เทคนิคดีๆจากการดูชาตสีสอนจับคู่เสื้อผ้าที่หลากหลาย  ทั้งโทนสีสัน โทนกลางๆจนถึงแบบเรียบๆใส่ได้ทุกวัน ที่สำคัญดูง่ายและแต่งตามง่ายมากๆ  เราไปดูกันเลยค่ะ ^^- สีในช่องแรก Main Color = สีเสื้อผ้าหลักที่เราต้องการจับคู่สีด้วย

- สีในช่องที่ 2 Pairing Outfit = สีเสื้อผ้าที่นำมาจับคู่กับสีหลักแล้วจะสร้างลุคที่แตกต่างได้ง่ายๆ

- สีในช่องที่ 3 Tonal Outfit = สีเสื้อที่จะมาจับคู่เพื่อแต่งตัวไปในโทนเดียวกันกับสีหลัก

#คู่มือชาร์ตสีจับคู่สีเสื้อผ้าโทนสดใสตัวอย่างการดูชาร์ตสี ถ้าเราใส่เสื้อผ้าสีหลัก คือ สีเหลือง (Yellow) สีที่เราจะเลือกแมทซ์ด้วยกันได้ก็คือ สีเขียว สีน้ำเงินเข้ม สีขาว และ สีดำ หรือ ถ้าต้องการแต่งให้เป็นไปโทนเดียวกับสีเหลืองที่ใส่ ก็ต้องเลือกแมทซ์กับสีเบจนั่นเอง สำหรับชาร์ตสีจับคู่สีเสื้อผ้าโทนกลางๆ นี้ จะแบ่งสีออกเป็น 3 ช่องเช่นกัน แต่จะเรียงสลับจากด้านบน เป็นดังนี้ ? สีในช่องแรก Main Color = สีเสื้อผ้าหลักที่เราต้องการจับคู่สีด้วย ? สีในช่องที่ 2 Tonal Outfit = สีเสื้อที่จะมาจับคู่เพื่อแต่งตัวไปในโทนเดียวกันกับสีหลัก ? สีในช่องที่ 3 Contrasting Outfit = สีเสื้อผ้าที่จะมาช่วยทำให้ได้ลุคที่แตกต่าง เอาล่ะค่า พอรู้แล้วว่าแต่ละช่องดูอย่างไร ก็มาดูกันต่อที่คู่มือชาร์ตสีในการจับคู่สีเสื้อผ้าโทนกลางๆเรียบง่ายมาแต่งตัวกันต่อได้เลย

#คู่มือชาร์ตสีจับคู่สีเสื้อผ้าโทนกลางๆ เรียบง่าย

ตัวอย่างการดูชาร์ตสี เช่น ถ้าเราใส่เสื้อหลักเราเป็นสีงาช้าง (Ivory) อยากแต่งตัวคุมโทนก็ต้องใส่สีขาว แต่ถ้าอยากแต่งให้ดูเด่นขึ้นจากเสื้อสีหลัก ก็ต้องใส่เป็นสีครีม กากี โอลีฟ ชาโคล และ ดำ เป็นต้น

บทความแนะนำ
บทความ "แฟชั่น"แฟชั่นเสื้อสูทแต่งตัวปิดรักแร้แต่งตัวแฟชั่นเรียบแฟชั่นผู้หญิงเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นมีคลาสแฟชั่นผู้หญิงแฟชั่นทุกฤดูแต่งตัวเซ็กซี่แฟชั่นดูแพงชุดสูทผู้หญิงแต่งตัวไปเที่ยวหน้าอก