เลือกแว่นกันแดดยังไง ใส่แล้วสวย เข้ากับหน้า!

อ่าน 8,424

แต่งตัวทั้งที ขาดแว่นกันแดดไปนี่เหมือนขาดใจ ไม่คอมพลีทลุคส์แพงๆของเราเลยอะเนอะ แถมถ้าเลือกแว่นไม่เข้ากับทรงหน้าก็พาพังไปหมด เอาง่ายๆว่าแทนที่จะเป็นนางงาม กลายเป็นซ้อ ไม่ก็ซิ้มอะ Gangbeauty ก็เป็นนะ บางทีเข้าตลาด มีกระจกให้ส่องตอนลองใส่ยังไม่รู้เลยว่าอันไหนใส่แล้วสวยจริงๆ ใส่แล้วเข้าจริงๆ ถามคนขายนี่ยิ่งแล้ว เค้าก็เชียร์ทุกทรงอะ คนอยากขายอะไรก็เข้ากับน้องไปหมดแหละค่ะ เชื่อในตัวเองดีกว่างั้น ก่อนจะซื้อ มาศึกษาวิธีเลือกทรงที่เข้ากับหน้าเราก่อนดีกว่า มามะ

1. ใบหน้ายาว          เคยได้ยินใครทักเธอ หรือเพื่อนสนิทด่าเธอมั้ยว่าอีหน้ามะม่วง นั่นแหละ แปลว่าเธอหน้ายาวละ หน้ายาวคืออะไร คือหน้าผากกว้าง แก้มน้อยๆนี่แหละ ดูรวมๆจะไม่ใช่คนหน้าแบ๊วอะ ควรเลือก "ทรงโอเวอร์ไซส์" เน้นใหญ่กว่าหน้าไปเลยเธอจ๋า คนมองจะได้สนใจแต่แว่น ไม่มายุ่งกะหน้าเรา แถมความใหญ่ของแว่นนี่แหละ จะมาช่วยเติมแก้มที่ไม่ค่อยมีให้ดูเต็มขึ้นมาได้ล่ะ

2. ใบหน้าสามเหลี่ยม

          รูปหน้านี้ฮิตมากกกกก ในเกาหลี ใครมีแต่กำเนิดคือน่าอิจฉาจริมๆ อีกชื่อนึงคือรูปหน้าแบบหัวใจนะ คือเป็นคนฐานของใบหน้าค่อนข้างกว้าง แต่มีคาง จ๋วย แว่นที่ควรเลือกมาคือ "ทรงฐานล่างกว้าง" เน้นสีเข้ม และอย่ามามีลูกเล่นแพรวพราวมากมาย นางจะช่วยอำพรางจุดบกพร่องของใบหน้าได้จ้า3. ใบหน้าเหลี่ยม

          อย่าน้อยใจกันเลยนะสาวคนไหนเกิดมาหน้าเป็นกล่อง เพราะมันเป็นแนวสายฝ.ไงเธอ ชิคจะตายไป แต่ถ้าคิดว่ามันเหลี่ยมเกินไป ใช้แว่นกันแดดก็ช่วยได้นา คือควรเลือกแว่นที่จะทำให้เราหน้ายาวขึ้นอะ "ทรงมนๆ หรือทรง Aviator" จะดี๊ดี ใครกำลังจะหยิบแว่นเหลี่ยมนี่วางเดี๋ยวนี้ ไม่งั้นคนจะแยกไม่ออกเอานะว่าอันไหนแว่น อันไหนหน้าคน ไม่เก๋ไม่คูลเลย

4. ใบหน้ากลม

          นี่ก็อย่าน้อยใจ หน้ากลมทำให้ดูเด็ก แถมยังบ้องแบ๊วอีกตะหาก ซึ่งวิธีเลืกแว่นก็คล้ายๆกับเหลี่ยมอะ หน้ากลมแล้วอย่าเลือกทรงกลมมาใส่ ให้เลือก "ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า" จะทำให้หน้าดูกลมน้อยลง น่ารัก บ้องแบ๊วได้เยอะขึ้น ดีงามมะ

5. ใบหน้ารูปไข่          ใบหน้าแบบสุดท้ายคือเกิดมาโชคดีจั๊ดนัก เป็นใบหน้าในอุดมคติอะ นอกจากแต่งหน้าแบบไหนก็ดูดี แว่น "ทรงไหนก็ใส่ได้" อีกต่างหาก แต่พยายามอย่าเลือกทรงโอเวอร์ไซส์มาใส่นะ หน้าเราสวยอะ มันควรโชว์ ไม่ใช่เลือกอันใหญ่มาปิดหมด เฟลค่ะ ไม่เกิด

ซึ่งสีเลนส์ก็มีผลต่อการใช้งานนะสาวๆ ถ้าอยากกันแดดก็เน้นไปทางดำ เทา เขียว ถ้าใส่กลางคืน กลัวมันจะมืดไป มองยาก ลำบากก็น้ำตาล เหลือง ส้ม ส่วนใครออกแดดแต่ไม่อยากมืดฟ้ามัวฝน มองไม่ค่อยเห็นก็ต้องสีฟ้ากันไปเลยจ้ะเธอ ทีนี้ก็เป๊ะทั้งทรงแว่น ทั้งเลนส์แว่น งานพังมันจะเกิดได้ไง จริงม้ายยยยยยยย

Gangbeauty ไปช้อปปิ้งบ้างดีกว่า เดี๋ยวสวยไม่ทันพวกเธอ!บทความแนะนำ
บทความ "แฟชั่น"แต่งตัวตรุษจีนมิกซ์แอนด์แมตช์หมวกบักเก็ตเสื้อผ้าไอเดียแต่งตัวเครื่องแต่งกายแฟชั่นสาวผมสั้นแฟชั่นหมวกแฟชั่นแฟชั่นผู้หญิงหมวกปีกรอบชุดเดรสแดง