8 แฟชั่นร้ายทำร้ายสุขภาพแบบเงียบๆ โดยที่คุณไม่เคยรู้ตัว!!

อ่าน 1,037

สำหรับปัจจุบันที่แฟชั่นเข้ามามีบทบาทมากในการใช้ชีวิตประจำวัน ยิ่งสำหรับคุณผู้หญิงแล้ว ทุกคนล้วนใส่ใจในการแต่งตัวของตัวเองมาก การจะออกไปไหนแต่ละครั้งต้องเลือกชุด เลือกรองเท้า กระเป๋า และอะไรต่อมิอะไร

แต่คุณสาวๆทราบหรือไม่ เจ้าแฟชั่นที่เรากำลังวิ่งตามมันอยู่เนี้ยแฝงมาด้วยอันตรายต่อสุขภาพเราไม่น้อยเลย ไปดูกันว่าส่งผลเสียต่อสุขภาพเราแบบไหนบ้าง

1. รองเท้าส้นสูง:รองเท้าส้นสูง ทำให้เกิดปัญหาผิวหนัง การใช้เท้าส่วนหน้ามากเกินไป อาจส่งผลให้ข้อเท้าเคล็ด เส้นเอ็นข้อเท้าพลิก หรืออาจเกิดเส้นเลือดขอดได้ ลามไปถึงเป็นโรคเข่าเสื่อม

2. กางเกงชั้นในแบบเซ็กซี่

:การใส่กางเกงในประเภทนี้จะทำให้เกิดการเสียดสีกับผิวบริเวณอวัยวะเพศ ส่งผลให้เกิดการติดเชื้อในช่องคลอด เป็นริดสีดวงทวาร และเกิดการอักเสบภายใน หรืออาจทำให้เกิดการติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ เนื่องจากแบคทีเรียสามารถเข้าไปได้ง่าย

3. ชอบใส่ต่างหูและสร้อยคอหนักๆอลังๆ:นอกจากจะทำให้รูใบหูยาน จนอาจฉีกเป็น 2 แฉกได้เลย และการสร้อยคอใหญ่ๆหนัก ก็ทำให้ปวดคอและหลัง

4. การใส่เสื้อชั้นในที่คับเกินไป

:ทำให้ปวดหลัง ปวดไหล่ ผิวหนังอักเสบ ติดเชื้อรา ดังนั้นเวลาที่สาวๆไปช้อปปิ้งเสื้อชั้นในก็ควรเลือกขนาดให้พอดีกับเต้านม ไม่ควรตามแฟชั่นจนก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ

5.  รองเท้าแตะ

:รองเท้าแตะไม่ได้มีส่วนรองรับเท้าของเรา จึงอาจทำให้ข้อเท้าพลิกหรือหกล้มได้ง่ายๆ โดยเฉพาะรองเท้าหูหนีบที่เราๆชอบใส่เดินชิลล์บนชายหาด นั้นอาจเกิดการเสียดสีจนพุพอง ติดเชื้อและเป็นตาปลาได้ง่าย และหากเป็นรองเท้าแบนมากๆ ก็ส่งผลเสียทำให้ปวดหลังอีกด้วย

6. ยัดๆ ทุกอย่างลงในกระเป๋าถือใบใหญ่

:ทำให้ไหล่รับน้ำหนักมากเกิน ส่งผลให้ปวดกล้ามเนื้อและกระดูก ทางทีดีแนะว่า สาวๆไม่ควรจะเลือกใช้กระเป๋าที่มีขนาดใหญ่เกินไป

7.  กระโปรงทรงดินสอ หรือ กระโปรงทรงแคบๆ:ทำให้เราล้มหัวทิ่มคะมำได้ เพราะทรงกระโปรงที่แคบก็ทำให้ถูกจำกัดการเคลื่อนไหว จนเสียสมดุล เวลาจะก้าวขึ้นรถก็ยากไปอี๊ก และที่เลวร้ายไปกว่านั้นก็คือ อาจส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อและหัวเข่าด้วย

8.  ยีนส์ ทรงสกินนี่

:ส่งผลให้การไหลเวียนของโลหิตไม่ดีแล้ว ยังส่งผลต่อการย่อยอาหารด้วย นอกจากนี้การถูกรัดที่บริเวณกระดูกต้นขาหรือน่อง ทำให้กดเส้นประสาท จนเราเกิดอาการชาและปวดที่ต้นขาด้วยบทความแนะนำ
บทความ "แฟชั่น"รองเท้าลำลองชุดทำงานสาวออฟฟิศรองเท้าวิ่งแต่งตัวแฟชั่นแฟชั่นมิกซ์แอนด์แมตช์ผ้าใบขาวแต่งตัวชุดเดรสสวยๆรองเท้าผู้หญิงรองเท้าผ้าใบสีขาวแฟชั่นสนีกเกอร์เสื้อผ้าแฟชั่นชุดเดรสแฟชั่นชุดเดรสไอเดียแต่งตัวแฟชั่นรองเท้าผ้าใบ