ฝนมาก็ไม่หวั่น!! ไอเดียแต่งตัวรับ "Rainy Season" แบบฉบับพร้อมรับวันฝนพรำ

อ่าน 2,494

หน้าฝน ฤดูกาลที่ใครๆ ก็แสนจะเซ็ง เพราะนอกจากจะทำให้คนเหงารู้สึกซึมเข้าไปใหญ่ หน้าฝนยังทำให้การใช้ชีวิตของใครหลายคนยากลำบากมากกว่าเดิมหลายเท่า ไม่ว่าจะในวันที่ฝนพรำหรือตกกระหน่ำลงมา จะเดินทางไปไหนมาไหนก็แสนจะยาก รวมไปถึงเรื่องการเลือกใส่เสื้อผ้าของซีซั่นนี้ก็ยากเอาการ เพราะการคาดเดากับอากาศบ้านเรานั้นราวกับการเสี่ยงทาย เดี๋ยวก็ร้อน เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวก็หนาว ทำให้สาวๆ มักจะพลาดกับการเลือกเสื้อผ้าแต่ละวัน ดังนั้นวันนี้ GangBeauty จึงมีไอเดียการแมตช์เสื้อผ้าเพื่อพร้อมรับมือกับหน้าฝนมากฝากจ้า ตามไปดูดีกว่าว่า.. จะแต่งยังไงได้บ้างนะ

www.pinterest.com

สำหรับการแต่งตัวในช่วงหน้าฝนนี้ แนะนำให้สาวๆ เน้นความคล่องตัวจะดีที่สุด ให้พร้อมรับมือลุยฝนในช่วงนี้เข้าไว้ แต่ก็ต้องรัดกุมประมาณนึงโดยการเผื่อว่าวันนี้จะร้อนอบอ้าว หรือหนาวขึ้นมา สาวๆ จะได้ปรับตัวถูกและไม่เป็นหวัดง่ายๆ จ้า อันดับแรกให้เลือกกางเกงที่ขาไม่สั้นหรือไม่ยาวจนเกินไป อาจจะเป็นกางเกงขา 9 ส่วน ประมาณนี้www.pinterest.com

www.pinterest.com

www.pinterest.com

ส่วนเสื้อท่อนบนก็แนะนำให้เลือกเป็นเนื้อผ้าที่ไม่หนาและไม่บางจนเกินไป วันไหนหนาวก็ไม่หวั่น หรือวันไหนร้อนก็ไม่กลัว จะเลือกเป็นเสื้อแขนสั้นหรือแขนยาวก็ได้จ้า แต่หากชอบใส่แขนสั้นมากกว่า ก็หาเสื้อคลุมติดตัวไปด้วยจะดีมากจ้า

www.pinterest.comwww.pinterest.com

www.pinterest.com

www.pinterest.com

www.pinterest.com

www.pinterest.com

ในเรื่องของรองเท้า แนะนำให้สาวๆ ใส่แบบที่คล่องตัวมากๆ เน้นเซฟปลอดภัยกันลื่นได้ดี เพราะหน้าฝนพื้นจะลื่นเป็นพิเศษ ให้เลือกเป็นรองเท้าผ้าใบ ร้องเท้ารัดส้น หรือใครจะพกรองเท้าแตะสักคู่ติดกระเป๋าไว้ก็จะดีมากจ้า

www.pinterest.com

www.pinterest.com

www.pinterest.comพูดถึงเรื่องของทรงผมกันบ้าง หากสาวๆ กังวลว่าผมจะเปียกไม่เป็นทรง หน้าฝนนี้ก็ขอแนะนำให้พกยางมัดผมหรือหมวกไว้สักใบ เพราะนอกจากจะเพิ่มความเก๋ให้กับลุคของคุณได้แล้ว ยังช่วยเซฟไม่ให้เป็นหวัดได้ง่ายอีกด้วย

www.pinterest.com

www.pinterest.com

www.pinterest.com

     อย่าลืมนะสาวๆ ในช่วงหน้าฝนที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้ อย่าลืมเลือกใส่เสื้อผ้าที่พร้อมรับมือกับสถานการณ์กันด้วยจ้าบทความแนะนำ
บทความ "แฟชั่น"แฟชั่นยอดฮิตแฟชั่นขาวดำผมสั้นแฟชั่นเสื้อผ้าไอเดียแต่งตัวอิ๊งค์วรันธร