เกลื่อนตลาดไปหมด!! 9 แฟชั่นที่ควรโละ เพราะมันดูไม่แพงอย่างที่คิด!!

อ่าน 4,013

แฟชั่นเป็นเรื่องแปลก และมีความรวดเร็วว่องไวในการเคลื่อนตัวสูง มาเป็นกระแสแป๊บเดียวก็จากไป กระแสใหม่ที่มาแทนที่ อีกไม่นานก็จะผ่านไปเช่นกัน ซึ่งแฟชั่นต่อไปนี้ที่ Gangbeauty กำลังจะพูดถึง บอกเลยว่าเป็นแฟชั่นที่ยังคงมีความฮิตอยู่ในกระแสสาวไทย แต่ในระดับสาวทั่วโลก มันเชยสิ้นดีแล้วล่ะ!

1. กางเกงยีนส์ขาดๆ กับถุงน่องตาข่าย

www.pexels.com          แฟชั่นสายฝอที่ใครหลายคนหลงใหลได้ปลื้ม เป็นแฟชั่นที่มาแรงมากในช่วงก่อนหน้านี้ แต่ทว่าตอนนี้มันไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว เปลี่ยนมาเป็นกางเกงยีนส์สีเรียบๆ รูปลักษณ์เรียบๆ เช่น ขากระบอกเล็กตรงๆ ที่ไม่ต้องมีการตกแต่งอะไรเลยจะดีกว่า ไม่ต้องขาด ไม่ต้องเซอร์มาก ก็ดูเป็นแฟชั่นได้แล้วล่ะ

2. กระเป๋าคาดเอว

commons.wikimedia.org

          กระเป๋าคาดเอวเป็นแฟชั่นที่ย้อนกลับมาดังมากเมื่อช่วงปีที่แล้ว แต่สำหรับปีนี้มันไม่ได้ดูดีเลยสักนิด เพราะใช้กันเกลื่อนกลาดมากเกินไป แถมยังทำให้ภาพลักษณ์ของผู้ใช้ ดูไม่ต่างอะไรจากแม่ค้าในตลาดเลย เขยสุดๆ กลับมาใช้กระเป๋าสะพายข้างธรรมดาๆ ก็พอแล้วล่ะ หรือถ้าไม่อยากดูเชยแล้วล่ะก็ ใช้เป็นรูปทรงกลมก็เวิร์คมาก

3. เดรสซีทรู

pxhere.com

          ความเซ็กซี่ของผู้หญิงเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้เกิดแรงดึงดูด ยิ่งเป็นชุดเดรสซีทรูที่ทำให้มองทะลุปรุโปร่งไปถึงเนื้อใน ยิ่งให้อารมณ์สุดสยิว แฟชั่นจ๋าเหลือเกิน แต่ขอโทษนะจ๊ะ เดรสแบบนี้มันล้าหลังไปแล้วล่ะ การเปิดเผยเนื้อหนังมังสาสู่สาธารณะแบบฟุ่มเฟือยเป็นอะไรที่ไม่จำเป็นเลยสักนิด ดูไม่สง่าอีกต่างหาก แค่ซีทรูบ้างบางส่วน บางจุด เผยเนื้อในแค่บางส่วนเล็กน้อย แบบนี้จะได้ทั้งแฟชั่น แถมยังดูเซ็กซี่น่าค้นหามากกว่าเดิมไปอีก4. ชายระบาย

www.flickr.com

          ชายระบายเป็นส่วนประกอบที่เราสามารถพบเจอได้ทุกชิ้นส่วนของแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง หรือแม้แต่กระเป๋าก็ตาม ถึงแม้ว่าจะดูมีลูกเล่น มีกิมมิคละลานตา แต่การมิกซ์ทุกชิ้นส่วนที่มีชายระบายเข้าด้วยกันมันดูเยอะไปหน่อยมั้ย เอาเป็นว่าถ้าชอบแนวนี้มาก แนะนำให้ใช้เป็นกระเป๋าที่ทอจากผ้า และสวมใส่เสื้อผ้าที่เป็นจีบๆ แทนดีกว่าจ้ะ

5. ต่างหูพู่

www.pexels.com

          นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่ทำให้คนมองรู้สึกสงสัยได้เหมือนกันว่าที่หูนั่นชายผ้าม่านที่บ้านหรือต่างหูกันแน่ แม้ครั้งหนึ่งมันจะทำให้รู้สึกว่าสง่า หรูหรา แต่บอกตรงว่าทุกวันนี้มันเชยมากแล้วล่ะ ถ้าอยากดูแฟชั่นจ๋า ชื่นชอบต่างหูแปลกๆ แนะนำเป็นต่างหูรูปทรงแปลกๆ ดีกว่า

6. เสื้อและเดรสลูกไม้

www.pexels.com

          เราเข้าใจว่าสายฝอมักมีคิม คาร์ดาเชี่ยนเป็นไอดอลแนวหน้า ขนาดดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากแบรนด์ต่างๆ ยังนิยมใส่ตามกันเป็นแถว แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคนทุกคนจะใส่แล้วดูดีซะเมื่อไหร่ เปลี่ยนมาใส่เสื้อท่อนบนแบบสีขาวเรียบๆ ดีกว่า คลาสสิกและไม่เชย ไม่โป๊ะกว่าเยอะ

7. แว่นตาทรงเรย์แบน

www.pexels.com

          แว่นตาเรย์แบนถูกคิดค้นขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1937 และเราก็คุ้นหูชื่อแบรนด์นี้แบบสุดหัวใจ แต่รู้มั้ยว่าในความเป็นจริงแล้ว แว่นตาเรย์แบนทรงคลาสสิกมีความฮิตจริงๆ แค่ 4 ปีเท่านั้นเอง หลังจากนั้นมันก็กลายเป็นแค่แว่นตาธรรมดา ที่ไม่ได้โดดเด่นอะไร ถ้าอยากแฟชั่นนำสมัยไม่ตกเทรนด์ เปลี่ยนมาใส่แว่นตาทรงแปลกๆ ที่มีขอบแว่นเป็นทรงชี้ๆ ดีกว่า ชอบสีไหนก็จัดไปโลด

8. กางเกงยีนส์และแจ๊กเกตลายปักwww.publicdomainpictures.net

          แฟชั่นลายปักเป็นแฟชั่นที่ถูกนำเสนอกันอย่างแพร่หลายโดยนักออกแบบชื่อดัง ไม่ว่าจะแจ๊กเกต กางเกงยีนส์ เสื้อเชิ้ต หมวก หรือแม้แต่รองเท้าก็ยังต้องลายปัก แต่ปีนี้มันควรต้องหยุดได้แล้ว เปลี่ยนมาเป็นกางเกงยีนส์เรียบๆ ดีกว่านะ

9. หมวกปีกกว้าง

www.taghats.com

          หมวกปีกกว้างมากเป็นหมวกที่สาวๆ หลายคนตามหามาครอบครองกันเยอะ เพราะมันใส่แล้วดูให้ภาพลักษณ์หรูหรา แถมยังดูสะดุดตาเป็นไหนๆ แต่ก็อย่างที่บอกนั่นล่ะว่ามันไม่ใช่ทุกคนที่จะใส่แล้วดูดี ดูได้ ลองซื้อหมวกทรงกัปตัน หมวกเปเร่ต์ หรือหมวกปีกสั้นๆ มาใส่ตอนนี้จะดูเท่กว่าเยอะเลย

ลองดู แล้วจะรู้ว่ามันดูดีขึ้นจริงๆ นะ!บทความแนะนำ
บทความ "แฟชั่น"เสื้อเชิ้ตเสื้อผ้าผู้หญิงแต่งตัวให้ดูผอมกิ๊บติดผมไอเดียแต่งตัวเครื่องประดับผมmatchandmixเสื้อผ้าพรางพุงแต่งตัวปิดพุงแฟชั่น