ส่อง 20 ไอเดีย แฟชั่นหน้าหนาวของสาวเกาหลี ใส่แล้วน่ารักเกินห้ามใจ

อ่าน 14,402

ฤดูหนาวเป็นอีกฤดูกาลแห่งแฟชั่น ที่เราจะได้เห็นสาวๆ และหนุ่มๆ ต่างประเทศออกมามิกซ์แอนด์แมทช์สวมใส่เสื้อผ้าสวยๆ ให้ความอบอุ่นกัน วันนี้ GangBeauty จึงจะพาสาวๆ ไปส่องแฟชั่นหน้าหนาวของสาวเกาหลี ที่สาวไทยนำมาประยุกต์ปรับใส่ได้ ใครที่มีแพลนจะไปต่างประเทศ หรืออยากจะได้ไอเดียแต่งตัวสวยๆ ในช่วงหน้าหนาวนี้ก็ไปดูพร้อมๆ กันเลยจ้า

1. เสื้อสเวตเตอร์สีแดง ลายต้นคริสมาสสีเขียว ใส่คู่กับกระโปรงจีบสั้นสีเทา ตัดด้วยหมวกเบเร่ต์ และกระเป๋าสีดำ เข้ากันมากๆ

2. เสื้อสเวตเตอร์สีน้ำตาล จับคู่กับกระโปรงสั้นสีครีม ชุดเรียบๆ แต่ใส่แล้วดูดีมาก3. เสื้อไหมพรมตัวโคร่งสีครีม ใส่กับกระโปรงพลีทยาวสีน้ำตาล คุมโทนด้วยกระเป๋าสีตุ่นๆ มาในแนวเอิร์ธโทนอบอุ่นเลยจ้า

4. ขอมาลุคเซ็กซี่เบาๆ ด้วยเสื้อไหมพรมคอวี จับคู่กระโปรงสั้นสีน้ำตาลเข้ม เพิ่มความแซ่บด้วยรองเท้าบูทยาวสีดำ

5. ลุคนี้หาใส่ตามได้ง่ายมาก แค่มีเสื้อฮู้ดสีเทา ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ เท่านี้ก็น่ารักแล้วจ้า

6. หนาวนี้ขอเท่บ้างด้วยเสื้อแจ็คเก็ตหนังสีดำ ที่มีดีเทลเป็นผ้าขนตรงปลายแขนและคอเสื้อ กับกางเกงยีนส์สบายๆ

7. ลุคนี้ใส่ที่ไทยได้จ้า แค่มีเสื้อแขนยาวคอวีสีเขียวพาสเทลสักตัว ซับในด้วยเสื้อสีขาว จับคู่กับกางยีนส์ และรองเท้าผ้าใบ เท่านี้ก็พร้อมออกไปเที่ยวข้างนอกแล้ว8. เสื้อไหมพรมถัก กับกระโปรงพลิ้วยาวๆ ตัดความหวานด้วยรองเท้าบูทยาวถึงข้อสีดำ เป็นลุคหวานซ่อนเปรี้ยวนิดๆ กำลังพอดี

9. เสื้อไหมพรมสีดำ เล่นดีเทลสีขาวตรงขอบเสื้อ ใส่คู่กับกางเกงยีนส์ เพิ่มความแซ่บด้วยบูทยาวสีดำเลยเข่า ใส่แค่นี้ก็ดูดีแล้วจ้า

10. มาที่ลุคน่ารักๆ ด้วยเสื้อสเวตเตอร์สีเทามีลายตัวโคร่ง กับกระโปรงสั้นสีครีม พร้อมด้วยไอเทมโบว์สุดคิ้วท์จนห้ามใจไม่อยู่

11. ย้อนกลับมาที่แนวเอิร์ธโทนกันอีกรอบ กับเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว สวมทับด้วยเสื้อสเวตเตอร์และหมวกเบเร่ต์สีน้ำตาล ที่ดูแล้วอบอุ่นมาก

12. แปลงโฉมเป็นสาวหวานด้วยเสื้อสเวตเตอร์สีชมพูตุ่น คู้กับกระโปรงพลีทยาวสีขาว เสริมด้วยกระเป๋าสะพายคาดสีขาว กับที่คาดผมสีคุมโทนกับเสื้อ

13. เสื้อไหมพรมยังไงก็เป็นแฟชั่นฤดูหนาวที่ขาดไม่ได้จริงๆ แค่ใส่เสื้อไหมพรมถักสีขาว กับกระโปรงสั้นสีน้ำตาล ก็ดูดีแล้ว ถ้าหากดูเรียบๆ ไป ก็อาจเพิ่มเครื่องประดับอย่างแว่นตาเข้ามาก็ได้

14. มาที่ลุคน่ารักสดใสด้วยเสื้อฮู้ดสีชมพู สวมทับด้วยเสื้อกันหนาวแบบขนสีขาว ให้ความรู้สึกน่ารัก นุ่นฟู การทำผมดังโงะยิ่งเสริมให้ดูสดใสขึ้น

15. เสื้อยืดสีขาวแขนยาว สวมทับด้วยเสื้อไหมพรมถักสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีเทา พร้อมด้วยหมวกไหมพรม กับสร้อยคอโซ่สีเงินยาว เป็นลุคสตรีทมินิมอลที่ดูดีสุดๆ เลยจ้า

16. มาในลุคง่ายๆ ที่สาวไทยแต่งตามกันได้ กับเสื้อพิมพ์ลายตัวยาว ให้ความอบอุ่นด้วยคาร์ดิแกนสีดำ กับหมวกเบเร่ต์ ที่ดูชิคสุดๆ17. เสื้อคอเต่าสีแดง สวมทับด้วยเสื้อสเวตเตอร์ลายตาราง เพิ่มความน่ารักด้วยหมวกบักเกตผ้าขนสีครีม ยิ่งถักเปียคู่สวมชุดนี้ ยิ่งเพิ่มความน่ารักทวีคูณจ้า

18. เสื้อฮู้ดสีเหลืองคือสิ่งที่จะมาเพิ่มความสดใสในฤดูหนาวนี้ แค่ใส่เสื้อฮู้ดทับเสื้อยืด พร้อมกับกางเกงยีนส์สักตัวเท่านี้ก็เพียงพอแล้วจ้า

19. มาที่ลุคสตรีทหวานๆ กับเสื้อฮู้ดพิมพ์อักษรสีชมพู สวมทับเสื้อสีชมพูตัวยาว ไม่ลืมคุมโทนด้วยหมวกสีชมพูใบหวาน ใส่รวมกันแล้วดูน่ารักมาก

20. สุดท้ายกับเสื้อคาร์ดิแกนสีพาสเทล ที่จะใส่เปลือยเปล่าๆ หรือมีเสื้อซับในเพิ่มอีกสักชิ้นเพิ่มความอบอุ่นก็ได้ ใส่คู่กับกางเกงยีนส์สีฟ้าอ่อนยิ่งเหมาะสุดๆ ไปเลยจ้า

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 20 ไอเดีย แฟชั่นฤดูหนาวของสาวเกาหลี พอจะได้แนวทางไปประยุกต์ปรับใช้กันบ้างไหมคะ เพราะถ้าจะใส่ในเมืองไทยอาจจะต้องปรับเปลี่ยนกันสักหน่อย ก็แหมแดดเมืองไทยร้อนซะขนาดนี้ ถ้าไม่ได้อยู่ในห้องแอร์ตลอดเวลา อาจจะร้อนจนเป็นลมได้บทความแนะนำ
แฟชั่น