8 เทคนิค แต่งตัวให้ดูแพง แบบไม่ต้องใช้เงินเยอะ

อ่าน 15,976

ผู้หญิงกับการแต่งตัวยังไงก็เป็นของคู่กัน เหมือนกับคำที่เขาว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง วันนี้ GangBeauty เลยมีเทคนิคเจ๋งๆ ในการแต่งตัวมาฝากคุณสาวๆ ค่ะ เป็นเทคนิคที่จะช่วยให้คุณสาวๆ แต่ตัวได้ดีขึ้น ดูเข้ากับสไตล์มากขึ้น ดูแพงมากขึ้น โดยที่เราไม่ต้องพึ่งแบรนด์เนมก็ได้ พร้อมแล้วตามไปดูกันเลยค่ะ กับ 8 เทคนิคแต่งตัวให้ดูแพง

1. คุมโทนด้วยไอเทมสีเรียบๆ หรือสีล้วน

เสื้อผ้าเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างลุคต่างๆ สำหรับการสร้างลุคให้ดูแพงนั้นก็เช่นกัน การใช้ไอเทมสีล้วน สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับไอเทมชิ้นอื่นๆ ได้ง่าย รวมไปถึงลุคที่สาวๆ จะแต่งตัวควรมีไม่เกิน 2-3 สีในลุคนั้นๆ นะคะ โทนที่ที่แต่งออกมาแล้วดูดีมากๆ เราแนะนำ สีเอิร์ธโทน สีนู้ด สีเบจ และสีครีม และข้อควรระวังอีกอย่างก็คือ ให้เลี่ยงสีที่มีความสดจนเกินไปค่ะ2. ถ้าจะลาย อย่าใช้ลายใหญ่ ควรเป็นแบบเล็กๆ เรียบๆ

เสื้อผ้าบางแบบ ก็ดูสวยงามยิ่งขึ้นเมื่อมีลวดลาย แต่ว่าลวดลายแบบไหนกันล่ะ ที่จะทำให้การแต่งตัวดูแพงมากขึ้น? คำตอบก็คือ ลายที่เรียบเนียนดูเข้ากับชุด เช่นลาย Tartan ลาย Plaid ลาย Houndstooth หรือไอเทมลายทวีต ซึ่งเป็นลายเรียบๆ ที่เสริมลุคเราให้แพงยิ่งขึ้น

3. รูปแบบของชุด ต้องไม่หวือหวาเกินไป

เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีไอเทมโปรดในดวงใจในตู้เสื้อผ้าอย่าง ยีนส์ขาด เสื้อครอป หรือแจ็คเก็ตเดนิม แต่เก็บไอเทมเหล่านั้นไว้ก่อน! เพราะไอเทมเหล่านั้นดูเหมาะกับลุคในวันสบายๆ มากกว่า สำหรับไอเทมที่เพิ่มความแพงให้กับลุคนั้นควรเป็นเบสิกไอเทมที่แมทช์ได้ง่าย เช่น เบลเซอร์ กางเกงขายาว เสื้อเชิ้ต หรือวันพีชเรียบๆ4. หมั่นเช็กรายละเอียดของเสื้อผ้า

เรื่องความละเอียดก็สำคัญค่ะ ก่อนจะซื้อ หรือสวมใส่เสื้อผ้า สิ่งที่ต้องระวังเลยก็คือ การตัดเย็บของเสื้อผ้าตัวนั้นๆ บางทีต่อให้ดีไซน์สวย รูปแบบดี แต่ถ้าการตัดเย็บไม่ดี ชายผ้าหลุดรุ่ย ตะเข็บไม่เรียบร้อย ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย ก็อาจจะทำให้ลุคของเราดูไม่แพงได้

5. เครื่องประดับต้องเข้ากัน

เครื่องประดับเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ลุคดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น แต่เครื่องประดับที่เสริมให้ลุคของเราดูแพงขึ้นนั้นควรจะเป็นแบบเดียวกัน หรือเซ็ตเดียวกัน อย่างเช่น ถ้าเป็นใส่สร้อยสีโรสโกลด์ ต่างหู และกำไลก็ควรเป็นสีโรสโกลด์ หรือถ้าใส่เครื่องประดับมุก ก็ควรใส่เครื่องประดับมุกทั้งเซ็ตค่ะ

6. สีของรองเท้ากับกระเป๋าควรเป็นสีเดียวกัน

ทริคเล็กๆ สำหรับการแต่งตัวให้ดูแพงคือสีของรองเท้ากับกระเป๋า ถ้าเป็นสีเดียวกันก็จะยิ่งทำให้ลุคเราดูเรียบหรู สวยชิค ดูเข้ากัน เป็นลุคที่เราตั้งใจแต่งขึ้นมา

7. รองเท้าคือสิ่งสำคัญ

ไม่ว่าจะแต่งตัวเริ่ดขนาดไหน ทำผมมาดีเท่าไหร่ แต่บางทีก็ดันมาตกม้าตายที่รองเท้าค่ะ สำหรับลุคดูแพง พี่อะเครุขอแนะนำเป็นรองเท้าที่ดูเข้ากันกับกระเป๋า และเข้ากันกับชุด โดยเน้นเป็นสีเอิร์ธโทน สีดำ หรือสีน้ำตาลเข้ม โดยทรงรองเท้า อาจจะเป็นรองเท้าส้นเตี้ย ส้นสูง รองเท้าทรงหัวแหลม หรือรองเท้าคัชชูก็ได้ค่ะ จะช่วยให้ลุคของเราดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น8. กระเป๋าก็สำคัญ

กระเป๋าที่เราจะเลือกใช้นั้นอาจจะไม่ต้องเป็นของที่มีราคาสูงอย่างกระเป๋าแบรนด์เนมก็ได้ แต่ให้เลือกกระเป๋าที่ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี มีการตัดเย็บที่เนี้ยบ! รวมถึงความทนทานก็ต้องเป็นเลิศ กระเป๋าที่เราแนะนำคือ กระเป๋าที่มีสีเรียบ และเป็นสีล้วน และมีดีไซน์ที่เรียบหรู ไม่หวือหวาจนเกินไป ค่ะ

ครบเครื่องเรื่องแต่งตัวกับ 8 เทคนิคแต่งตัวให้ดูแพงที่เรานำมาฝาก คุณสาวๆ ลองเอาไปแต่งตามกันดูนะคะ รับรองสวย หรู ดูแพงขึ้นแน่นอนค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "แฟชั่น"