7วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ "น้องสาว" ของคุณผู้หญิงหอมตลอดทั้งวัน

อ่าน 31,951ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สาวๆ ทุกคนไม่ควรมองข้าม สำหรับเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ของน้องสาว หรือจุดซ่อนเร้น ที่หากทำพฤติกรรมผิดๆ ก็อาจส่งผลทำให้เกิดกลิ่นเค็ม หรือที่หลายๆ คนชอบเรียกว่ากลิ่นปลาเค็มนั่นแหละ และบางทีเจ้าตัวอาจไม่รู้ตัวซ้ำว่าตัวเองมีกลิ่นนั้นอยู่ ซึ่งถือเป็นกลิ่นที่บ่งบอกถึงความไม่เอาใจใส่จุดซ่อนเร้น กลายเป็นกลิ่นที่คนรอบข้างรังเกียจเลยล่ะ
ดังนั้นวันนี้ GangBeauty จึงมีเรื่องราวที่หลายคนยังไม่รู้มาเปิดเผย ไขความกระจ่างกัน เกี่ยวกับสาเหตุใหญ่ตัวการที่ทำให้เกิดกลิ่นปลาเค็มของน้องสาว จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูพร้อมๆ กันเลยจ้า..

1. โกนขนน้องสาวทิ้ง
แท้จริงแล้วขนน้องสาวมีประโยชน์มาก เพราะมีหน้าที่ป้องปกเชื้อโรคที่จะเข้าไปสู่ช่องคลอดของสาวๆ ได้ และช่วยลดแรงเสียดทาน ช่วยควบคุมอุณหภูมิแก่อวัยวะ และควรจะตกแต่งด้วยการตัดเล็มปลายเท่านั้น ไม่ควรโกนเด็ดขาด2. เช็ดผิดวิธี

สาวๆ หลายคนยังใช้วิธีการทำความสะอาดน้องสาวที่ผิดๆ อยู่ คือการเช็ดด้วยกระดาษทิชชูจากท้ายมาหน้า ซึ่งถือเป็นอีกสาเหตุใหญ่ที่ทำให้น้องสาวมีกลิ่นเหม็นเค็ม และอาจจะทำให้ติดเชื้อง่ายด้วย เพราะการเช็ดจากหลังมาหน้าอาจปนเปื้อนอุจจาระเข้าไปในช่องคลอด

หรือการใช้แป้งเด็กทาที่จุดซ่อนเร้น หรือโรยที่กางเกงใน ก็ถือว่าเป็นเรื่องผิดมหันต์ เพราะมันอาจทำให้คุณกลายเป็นมะเร็งได้โดยไม่รู้ตัว

3. ใส่กางเกงรัด คับเกินไป
อย่างเช่นกางเกงที่เป็นผ้ายีนส์ ที่การช่วยระบายอากาศนั้นไม่ค่อยดีนัก ทำให้เกิดการอับชื้นบริเวณน้องสาว และอาจติดเชื้อราได้มากถึง 3 เท่า ดังนั้นจึงควรถือคติที่ว่า ต้องแห้ง โล่งโปร่ง สบายอากาศถ่ายเทสะดวก4. สวนล้างน้องสาว
บางคนคิดว่าการสวนล้างช่องคลอดจะทำให้สะอาดมากขึ้น แต่นั่นคือความเข้าใจผิดอย่างร้ายแรง เพราะมันอาจทำให้ช่องคลอดของคุณเกิดภาวะเป็นด่าง จำนวนแบคทีเรียที่สร้างกลิ่นจึงสูงขึ้น ในขณะที่แบคทีเรียมีประโยชน์ก็ลดน้อยลง

5. ใส่แผ่นอนามัยประจำ
แผ่นอนามัยไม่ควรใส่ทุกวัน หรือใช้แค่วันที่มีอาการตกขาว , วันท้ายๆ ที่เป็นประจำเดือนก็พอ ควรปล่อยให้จุดซ่อนเร้นของคุณได้มีการระบายอากาศบ้าง อย่าปล่อยให้อับชื้น และเมื่อใส่ก็ควรเปลี่ยนทุกๆ 2 ชั่วโมงด้วย
6. อาหารรสจัด ของหมักดอง
อาหารรสจัดหรือประเภทที่มีกลิ่นฉุน ก็เป็นสาเหตุทำให้น้องสาวมีกลิ่นเหม็นเค็มได้ เช่น ปลาร้า ปูดอง เครื่องเทศ อาหารทะเล เพราะล้วนแล้วแต่มีสารที่กระตุ้นให้เกิดการตกขาว ส่วนการกินนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต จะช่วยให้น้องสาวกลับมามีกลิ่นที่ปกติได้ ที่สำคัญคือการดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยได้ดีที่สุด

7. ไม่ตากกางเกงในให้โดนแดด
หลายคนเวลาซักกางเกงมักจะไม่ค่อยตากให้โดนแดดเท่าไร เพราะคิดว่าตากแค่ลมก็ทำให้แห้งได้ แต่ความเป็นจริงคือแสงแดดสามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและลดกลิ่นอับได้ดี ที่สำคัญคือกางเกงในไม่ควรใส่เก่าเกินไป เพราะอาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้นั่นเองเห็นมั้ยว่าพฤติกรรมใกล้ตัวต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุใหญ่ ที่ส่งผลให้น้องสาวของคุณมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ทั้งนั้น ฉะนั้นแล้วหากไม่อยากเป็นที่รังเกียจของคนรอบข้าง ก็ต้องปฏิบัติตามและหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ซะ ก่อนที่จะกลายเป็นคนมีกลิ่นปลาเค็มติดตัวบทความแนะนำ
บทความ "สุขภาพ"โรคลมแดดเครื่องฟอกอากาศn95หน้ากากStrokeHeatหน้ากากอนามัยฝุ่นละอองpm2.5หน้าร้อนอากาศร้อนปลอดภัยต่อฝุ่นละออง