แนะนำคอลลาเจนบำรุงผิว 2023 ที่ช่วยให้ผิวกลับมากระชับเต่งตึง

อ่าน 7,185

แนะนำคอลลาเจนบำรุงผิว 2023 ที่สาวๆ แนะนำกันมาที่สุด บำรุงผิวให้อ่อนเยาว์

เมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนในผิวก็เริ่มลดน้อยลงทำให้เกิดริ้วรอย ผิวแห้งกร้านหย่อนคล้อย ใบหน้าไม่เรียบเนียนเหมือนกับตอนวัยรุ่น ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น วันนี้ GangBeauty จะพามาทำความรู้จักกับคอลลาเจนกันดีกว่าค่ะคอลลาเจนคืออะไร?

คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง เกิดจากการผสานของกรดอะมิโนอย่างโพรลีนและไกลซีนมีลักษณะเป็นเส้นใยเป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง เล็บ เส้นขน และยังพบบริเวณกระดูก กระดูกอ่อน ข้อต่อ และเอ็นกล้ามเนื้อด้วย เพราะฉะนั้นถ้าร่างกายขาดคอลลาเจนไปผิวหนังก็จะหย่อนคล้อย ขาดความยืดหยุ่น มีริ้วรอย ผิวแห้งหยาบกระด้าง ทำให้ดูแก่ก่อนวัย รวมไปถึงปวดตามข้อและกระดูกต่างๆ ในร่างกาย ดังนั้นประโยชน์หลักๆ ของคอลลาเจนคือ

  1. ช่วยให้ผิวหย่อนคล้อย กระชับ เต่งตึง
  2. บำรุงเส้นผม ผิวหนัง กระดูก และเล็บให้แข็งแรง
  3. ผิวเนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน
  4. ลดริ้วรอยก่อนวัย ชะลอความแก่
  5. ลดอาการเจ็บข้อต่อ เช่น ข้อเข่า ข้อขา

เพราะคอลลาเจนมีประโยชน์อย่างนี้เลยถูกนำมาทำในรูปแบบอาหารเสริมสำหรับคนที่มีอายุมากหรือต้องการเพิ่มคอลลาเจนให้กับร่างกาย แต่การทานคอลลาเจนที่ให้ผลดีที่สุดควรทานคู่กับวิตามินซีเพราะวิตามินซีจะช่วยดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น หมั่นดื่มน้ำเยอะๆ และควรทานขณะท้องว่างหรือก่อนอาการเช้าก็ได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากคอลลาเจนส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมของวิตามินซีมาด้วย สำหรับสาวๆ ที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะกินคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามีสุดยอด คอลลาเจนบำรุงผิว 2023 มาแนะนำกันค่ะ

1. VISTRA Marine Collagen TriPeptide 1300 & Coenzyme Q10

เริ่มกันที่ตัวแรกกับคอลลาเจนชนิดเม็ดของ VISTRA มีส่วนผสมของมารีนคอลลาเจนไตรเปปไทด์ 1300 ที่ได้จากปลาทะเลน้ำลึก มีวิตามินซีกับโคเอ็นไซม์ Q10 ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และไกลซีนกรดอะมิโนหลักในการสร้างคอลลาเจน เพราะมีโมเลกุลคอลลาเจนนาดเล็กมากร่างกายจึงสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยให้ผิวเต่งตึงกระชับเรียบเนียน เสริมความแข็งแรงให้กระดูกและข้อ2. Neocell Super Collagen+C

คอลลาเจนผสมวิตามินซีพร้อมไบโอตินจากประเทศอเมริกา เป็นแบรนด์อาหารเสริมที่ดังมาก คอลลาเจนของเขาอยู่ระดับฟู้ดเกรด ผ่านการไฮโดรไลซ์จนได้คอลลาเจนที่มีโมเลกุลขนาดเล็กลงร่างกายจึงดูดซึมไปใช้ได้เกือบ 100% เป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์ ไม่แต่งสีและกลิ่น ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นดูอ่อนเยาว์ เพิ่มความแข็งแรงให้ผิวหนัง ผม เล็บ กล้ามเนื้อ เอ็น กระดูก ใครอยากได้คอลลาเจนคุณภาพดีแนะนำตัวนี้เลย

3. Blackmores Marine Collagen CoQ10+

คอลลาเจนที่มีส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิดทั้งสารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึกที่มีโอเมก้า 3 ให้ผิวชุ่มชื่นอิ่มน้ำ มีส่วนผสมอย่างซิงค์ ลูทีน ซีลีเนียม สารสกัดจากเมล็ดองุ่น สารสกัดเปลือกสนมาริไทม์จากฝรั่งเศส โกจิเบอร์รี่ โคเอ็นไซม์ Q10 วิตามินอี และวิตามินซี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดสิว ลดการอักเสบของผิว ฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยเปล่งปลั่ง ลดริ้วรอยก่อนวัย ผ่านการไฮโดรไลซ์ให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้ดีขึ้น

4. Meiji Amino Collagen

มาที่คอลลาเจนสัญชาติญี่ปุ่นกันบ้างกับแบรนด์ Meiji ที่มียอดขายอันดับหนึ่งในญี่ปุ่น ไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยคะ ตัวคอลลาเจนเป็นผงต้องผสมกับน้ำดื่มหรือจะนำไปใส่ในอาหารหรือเครื่องดื่มก็ได้ มีคอลลาเจนเปปไทด์ที่สกัดจากปลาทะเลถึง 5000 มิลลิกรัม พร้อมด้วยวิตามินซีและอาร์จินีน ช่วยให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียน เต่งตึง สดใส เปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์ ไม่ผสมน้ำตาล สารให้ความหวาน และไม่เพิ่มแคลลอรี่ด้วย

5. Collarich Collagen

คอลลาเจนไตรเปปไทด์ที่บำรุงผิวให้กระชับเต่งตึง มีวิตามินซีช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน อะเซโรล่าเชอรี่ ปรับผิวกระจ่างใส มีส้มแดงสามสายพันธ์และสารสกัดจากเมล็ดองุ่นช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งแบรนด์นี้เขาเน้นว่าทานแล้วช่วยลดสิวแน่ เพราะเขามีส่วนผสมของซิงค์ช่วยลดการอักเสบของสิวและรอยต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย บำรุงผิวพรรณ เส้นผม เล็บ กระดูก ให้แข็งแรง

6. DHC-Supplement Collagen

แค่พูดถึงแบรนด์ DHC ก็รับประกันคุณภาพ คอลลาเจนของ DHC สกัดมาจากปลาทะเลน้ำลึก พร้อมด้วยวิตามินบี 1 และวิตามินบี 2 ผ่านการไฮโดรไลซ์ให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้ดีขึ้น ให้ผิวยืดหยุ่นเต่งตึง กระชับ ผิวที่แห้งกร้านกลับมาชุ่มชื่นรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย เติมเต็มร่องลึกให้ผิวสวยอิ่มน้ำดูสุขภาพดี

7. Amado Colligi Collagen TriPeptide + Vitamin Cคอลลาเจนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ผ่านการไฮโดรไลซ์เป็นคอลลาเจนไตรเปปไทด์ที่มีโมเลกุลขนาดเล็กให้ร่างกายดูดซึมได้ง่ายขึ้น สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกพร้อมส่วนผสมของวิตามินซี สามารถชงในน้ำเปล่า ชา กาแฟ หรืออาหารได้ ช่วยบำรุงผิวให้กระชับเรียบเนียน ลดความหมองคล้ำ ลดริ้วรอย ลดรอยเหี่ยวย่น ต้านอนุมูลอิสระให้กระดูก ข้อต่อ ผม เล็บ แข็งแรงขึ้น

8. CHAME" Hydrolyzed Collagen Tripeptide Plus

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่มีส่วนผสมคอลลาเจนไตรเปปไทด์จากญี่ปุ่น ผ่านการไฮโดรไลซ์ให้ดูดซึมดีขึ้น รสสตรอเบอร์รี่ อร่อย ดื่มง่าย สกัดคอลลาเจนจากปลาหิมะประเทศนอร์เวย์ ซีบัคธอร์น โคเอ็นไซม์ Q10 สารสกัดจากเปลือกสน กลูต้าไธโอน และส่วนประกอบจากธรรมชาติ 24 ชนิด ผสานคุณประโยชน์ช่วยดูแลผิวพรรณ ลดริ้วรอยก่อนวัย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ผิวชุ่มชื่นเรียบเนียน เต่งตึง ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส และดูแลเส้น ผม เล็บ ให้แข็งแรง

อาหารเสริมจากคอลลาเจนเป็นแค่ตัวช่วยเสริมเท่านั้น เราต้องบำรุงร่างกายและผิวพรรณจากวิธีอื่นด้วยทั้งการออกกำลัง ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และการทาครีมบำรุงให้เหมาะกับสภาพปัญหาผิว เท่านี้เราก็จะมีใบหน้าเรียบเนียน เต่งตึง ลดความแก่ก่อนวัย และยังได้สุขภาพที่ดีมาด้วย
บทความแนะนำ
สุขภาพ