8 วิตามินบำรุงสายตา 2023 ลดอาการตาล้า พร่ามัว ให้สายตากลับมาแจ่มใส

อ่าน 12,433

รวม 8 วิตามินบำรุงสายตา 2023 วัยเรียน วัยทำงาน ใช้สายตาเยอะต้องดูด่วน!

ดวงตา เป็นอวัยวะที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของร่างกายที่ไม่ควรละเลยหรือมองข้าม เพราะหากดวงตาของเราไม่สามารถทำหน้าที่ในการมองเห็นได้อย่างเต็มร้อยก็อาจเกิดปัญหากับการใช้ชีวิตประจำวันได้ ยิ่งปัจจุบันผู้คนต้องเผชิญกับภัยมากมายที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพดวงตา ไม่ว่าจะเป็นแสงจากดวงอาทิตย์ หรือแสงสีฟ้า (Blue light) จากหน้าจอคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ สมาร์ทโฟน ที่นั่งจ้องกันทั้งวันเป็นเวลาหลายชั่วโมงโดยไม่หยุดพัก

สาเหตุเหล่านี้นี่เองที่ทำให้ปัจจุบันพบผู้มีปัญหาสายตามากขึ้นจากการเพ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นเวลานาน ส่งผลให้เกิดอาการตาล้า ตาพร่า ตามัว ตาแห้ง รวมไปถึงปัญหาสายตาสั้น สายตายาว สายตาเอียงอีกด้วย และในผู้สูงอายุเองก็ต้องเผชิญกับอาการจอประสาทตาเสื่อมจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น รวมถึงความเสี่ยงจากโรคต้อกระจก ต้อหิน และโรคทางสายตาต่างๆ อีกมากมายที่จะตามมาดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องดูแลสุขภาพดวงตาของตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ โดยหนึ่งในวิธีการดูแลที่ง่ายมากคือการรับประทานวิตามินบำรุงสายตา เพื่อบำรุงสายตาให้แข็งแรง ซึ่งวันนี้ GangBeauty ได้รวม 8 วิตามินบำรุงสายตา ลดอาการตาล้า พร่ามัว ให้สายตากลับมาแจ่มใส มาฝากทุกคนแล้วค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้างตามไปดูพร้อมกันเลย

วิตามินบำรุงสายตา ยี่ห้อไหนดี 2023

1. วิตามินบำรุงสายตา Lifeplus Vistas Luteinny

วิตามินบำรุงสายตาจาก Lifeplus Vistas Luteinny ตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเพ่งจอสมาร์ทโฟน หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์อย่างหนัก เพราะเขาอุดมไปด้วยสารสกัดสุดเข้มข้นทั้ง ลูทีน เบต้าแคโรทีน บิลเบอร์รี่ และวิตามินเอ ที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงสายตา ช่วยกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ รวมถึงแสงจากดวงอาทิตย์ พร้อมลดอาการเมื่อยล้า เสริมความแข็งแรงให้เส้นเลือดฝอยในดวงตา ให้ดวงตาสามารถมองเห็นชัดเจนขึ้นในเวลากลางคืนด้วยค่ะ สำหรับผู้สูงอายุที่มีอาการจอประสาทตาเสื่อมไปตามวัย วิตามินตัวนี้สามารถต้านอนุมูลอิสระที่จะไปทำร้ายดวงตา พร้อมป้องกันและลดความเสี่ยงจากโรคต้อกระจก ต้อลม ต้อหิน และต้อเนื้อได้ด้วย เหมาะมากสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่ต้องการบำรุงสายตาจริงๆ ค่ะ

ปริมาณ : 30 แคปซูล ราคา : 490 บาท

2. วิตามินบำรุงสายตา Vistra Bilberry Extract Plus Lutein Beta-Carotene and Vitamin E

สำหรับวิตามินบำรุงสายตา Vistra Bilberry Extract Plus Lutein Beta-Carotene and Vitamin E มีสารสกัดหลักที่สำคัญอย่างบิลเบอร์รี่ ที่ให้สารแอนโธไซยาโนไซด์ถึง 25 เปอร์เซ็นต์ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของผนังเส้นเลือดฝอย ปกป้องอนุมูลอิสระที่จะมาทำลายดวงตา ลดอาการเมื่อยล้า ทำให้มองเห็นภาพชัดเจนขึ้นแม้แต่ในที่มืดค่ะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของลูทีน เบต้าแคโรทีน และวิตามินเอ ที่จะไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็น พร้อมป้องกันการเกิดโรคที่เกี่ยวกับดวงตา ทั้งโรคจอประสาทตาเสื่อม ต้อหิน หรือวุ้นในตาเสื่อมด้วย แบรนด์ Vistra เองก็มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ดีๆ หลายตัวเยอะ มั่นใจในคุณภาพได้เลยค่ะ

ปริมาณ : 30 แคปซูล ราคา : 357 บาท3. วิตามินบำรุงสายตา Blackmores Lutein-Vis

แค่เห็นชื่อ Blackmores ก็รับประกันคุณภาพแล้ว โดยวิตามินบำรุงสายตาจาก Blackmores Lutein-Vis ตัวนี้มีสารสกัดจากจากดอกดาวเรือง ลูทีน ซีแซนทีน และซีลีเนียม ที่ช่วยป้องกันดวงตาจากแสงแดด และรังสี UV พร้อมคงความสดใสของดวงตา นอกจากนี้ยังมีน้ำมันปลาทูน่า ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาด้วย วิตามินตัวนี้จึงเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องเจอเผชิญกับแสงแดด ต้องเพ่งหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนจนตาล้า ตาแห้ง และยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการป้องกันหรือเริ่มมีอาการของโรคจอประสาทตาเสื่อม ต้อกระจกอีกด้วยค่ะ

ปริมาณ : 60 แคปซูล ราคา : 890 บาท

4. วิตามินบำรุงสายตา Brand’s Blackcurrant Extract With Lutein And Zeaxanthin

นอกจากซุปไก่สกัดตัวดังของเขาแล้ว ยี่ห้อนี้ยังมี Brand’s Blackcurrant Extract With Lutein And Zeaxanthin วิตามินบำรุงสายตาที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ อยู่หน้าจอทีวี สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน หรือผู้ที่ต้องเผชิญแสงอาทิตย์กลางแจ้ง เพราะวิตามินตัวนี้จะไปช่วยป้องกันแสงสีฟ้า คลายความเหนื่อยล้าให้กับดวงตา ด้วยสารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ที่มีแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมของจอประสาทตา และยังมีซีแซนทีน ช่วยลดการสะท้อนและทำหน้าที่กรองแสง รวมถึงลูทีนที่เป็นสารสำคัญในจอประสาทตาของมนุษย์ด้วย ใครที่ชอบดูทีวี เล่นมือถือในที่ที่มีแสงสลัว หรือเริ่มมองเห็นภาพเบลอ ภาพเบี้ยว แนะนำให้ซื้อมากินเลยค่ะ

ปริมาณ : 60 เม็ด ราคา : 1,220 บาท

5. วิตามินบำรุงสายตา Mega II Care

วิตามินบำรุงสายตาจาก Mega II Care มาพร้อมสารสกัดสำคัญอย่าง บิลเบอร์รี่ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้เส้นเลือดฝอยในตาแข็งแรง ลูทีน ทำหน้าที่กรองแสงต่างๆ ก่อนผ่านไปยังจอประสาทตา และเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยในการมองเห็นตอนกลางคืน วิตามินตัวนี้จึงมีส่วนช่วยบำรุงสายตา และป้องกันภาวะสายตาเสื่อม ยิ่งสมัยนี้หลายคนต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ทำให้ตาล้า และเสี่ยงเป็นวุ้นในตาเสื่อมได้ ที่สำคัญวิตามินตัวนี้ราคาไม่แรงมากด้วย สำหรับคนที่อยากดูแลสุขภาพดวงตาของตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ วิตามินตัวนี้ก็เป็นอีกยี่ห้อที่น่าสนใจค่ะ

ปริมาณ : 30 แคปซูล ราคา : 309 บาท

6. วิตามินบำรุงสายตา Vitamate Bilberry

ใครที่ต้องใช้สายตาทำงานหนัก จ้องหน้าจอทีวี สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ จนตาล้า ตาแห้ง วิตามินบำรุงสายตาจาก Vitamate Bilberry ตัวนี้ช่วยคุณได้ เพราะเขามีสารสกัดสำคัญที่ช่วยถนอมสายตา ลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาอย่างบิลเบอร์รี่ ช่วยบำรุงสายตา ต้านอนุมูลอิสระในจอตา ป้องกันการเกิดต้อกระจก ต้อหิน ต้อเนื้อ หรือตาเสื่อมในผู้สูงอายุ แถมวิตามินตัวนี้ยังช่วยลดอาการภูมิแพ้ที่ตา เช่น แสบตา น้ำตาไหล และแพ้แสง รวมถึงทำให้การมองเห็นในที่มืดดีขึ้นด้วยค่ะ ที่สำคัญวิตามินนี้ส่งตรงมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และผ่าน อย.ไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย มั่นใจได้ในคุณภาพและมาตรฐานเลย

ปริมาณ : 60 แคปซูล ราคา : 620 บาท

7. วิตามินบำรุงสายตา Clover Plus Bilberry And Marigold Complexวิตามินบำรุงสายตาจาก Clover Plus Bilberry And Marigold Complex มีสารสกัดจากบิลเบอร์รีและดอกดาวเรือง ที่จะช่วยบำรุงสายตา ชะลอจอประสาทตาเสื่อม ลดอาการเมื่อยล้าของดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้เขายังมีวิตามินรวมที่สกัดมาจากมะเขือเทศ เมล็ดองุ่น วิตามินเอ และวิตามินอี B2 ที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพของดวงตาให้มองเห็นอย่างเด่นชัด ลดอาการตาแห้ง เคืองตา แสบตา มองเห็นไม่ชัดอย่างเห็นผล และยังช่วยลดความรุนแรงของอาการสายตาสั้นได้อีกด้วย วัยเรียน วัยทำงาน ที่ต้องใช้สายตาอย่างหนัก จ้องหน้าจอที่สะท้อนแสงสีฟ้าตลอดทั้งวัน ต้องจัดตัวนี้แล้ว

ปริมาณ : 30 แคปซูล ราคา : 850 บาท

8. วิตามินบำรุงสายตา Puritan’s Pride Bilberry Fruit Extract

ปิดท้ายวิตามินบำรุงสายตาด้วย Puritan’s Pride Bilberry Fruit Extract วิตามินที่ช่วยดูแลและปกป้องดวงตาจากโรคต้อกระจก ต้อหิน ต้มลม จอประสาทตาเสื่อม ไปจนถึงโรควุ้นในตาเสื่อม รวมไปถึงอาการตาพร่ามัว มองเห็นไม่ชัดในเวลากลางคืน เพราะเขามีสารสกัดหลักที่สำคัญอย่างบิลเบอร์รี ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระชะลอการเสื่อมของจอประสาทตา ทำให้ดวงตาแข็งแรง คลายความเมื่อยล้า ช่วยให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้นแม้แต่ในที่มืดหรือที่ที่มีแสงสลัว เรียกได้ว่าครบถ้วนสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงสายตาเลยค่ะ

ปริมาณ : 180 ซอล์ฟเจล ราคา : 1,075 บาท

และนี่ก็คือ 8 วิตามินบำรุงสายตา ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน ใครที่อยากดูแลสุขภาพดวงตาตั้งแต่ตอนนี้ รีบซื้อมารับประทานด่วนๆ เลย
บทความแนะนำ
สุขภาพ