คอลลาเจน ZALUTE CERA คอลลาเจนสุดฮิตปี 2022 ตัวช่วยให้ผิวสวยหน้าใส

อ่าน 14,046

สาวๆ รู้สึกไหมคะ พออายุเพิ่มมากขึ้นสังเกตได้เลยว่าผิวพรรณของเราดูหยาบกร้าน หม่นหมอง ไม่สดใสเหมือนเมื่อก่อน ยิ่งเข้าสู่ช่วงอายุ 25-35 ยิ่งเห็นได้ชัดเลยค่ะว่าบนใบหน้าของเราเริ่มมีริ้วรอยตรงหน้าผาก ตีนกา ร่องแก้มลึก แถมผิวยังหย่อนคล้อย ไม่กระชับเต่งตึง จนดูหน้าแก่หน้าโทรมไปเลยค่ะ ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนี้นอกจากความเครียด การนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ และการติดกินหวานแล้ว ยังเป็นเพราะคอลลาเจน (Collagen) ที่มีอยู่ในร่างกายเริ่มเสื่อมสภาพด้วย สำหรับคนที่สงสัยว่าคอลลาเจนคืออะไร? และมีประโยชน์อย่างไร? GangBeauty จะอธิบายให้ฟังแบบง่ายๆ เองค่ะ

คอลลาเจน คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย มีหน้าที่เพิ่มความแข็งแรง ความยืดหยุ่น ให้แก่อวัยวะต่างๆ ในร่างกาย พบได้มากในบริเวณเส้นผม กระดูก ข้อต่อ กล้ามเนื้อ รวมถึงผิวหนังค่ะ ซึ่งปกตินั้นร่างกายของเราสามารถผลิตคอลลาเจนออกมาได้เอง แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นร่างกายจะผลิตคอลลาเจนออกมาน้อยลง ส่งผลให้ผิวหนังของเราเริ่มเหี่ยวย่น มีริ้วรอย เพราะไม่มีคอลลาเจนไปเพิ่มความยืดหยุ่นและเสริมความแข็งแรงให้ผิวหนัง ด้วยเหตุนี้การกินอาหารเสริมคอลลาเจนจึงกลายเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของสาวๆ ในยุคนี้ ที่อยากจะกู้ผิวพรรณเหี่ยวย่นให้กลับมาเปล่งปลั่ง ดูตึงกระชับ ยืดหยุ่น เรียบเนียนขึ้นนั่นเอง

แต่ในบรรดาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนที่มีอยู่มากมายในท้องตลาด จะรู้ได้อย่างไรว่ายี่ห้อไหนทานแล้วดีจริง ไม่จกตา ที่สำคัญทานแล้วปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายด้วย สาวๆ Gen Y อายุ 25-35 ปีคนไหนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ วันนี้เราจะมารีวิว ZALUTE CERA (ซาลูเต้ เซร่า) คอลลาเจนสุดฮิตปี 2022 ที่ตอบโจทย์ปัญหานี้มาให้ทุกคนแล้วค่ะ

สำหรับคอลลาเจนของ ZALUTE CERA เป็นคอลลาเจนไดเปบไทด์ (Collagen Dipeptide) 2,500 มก. สกัดจากปลาน้ำจืด มาในรูปแบบกล่องสีขาวเรียบหรู ตรงกลางเป็นรูปดอก Enmeiraku ซึ่งเป็นส่วนผสมสำคัญของคอลลาเจนตัวนี้ และเมื่อเปิดกล่องออกมาจะพบคอลลาเจนชนิดผงชงดื่มบรรจุอยู่ในซอง ซึ่งวิธีรับประทานก็ง่ายมากๆ แค่ฉีกซองผสมคอลลาเจนกับน้ำเปล่าแล้วคนให้เข้ากันก็สามารถดื่มได้ทันทีเลยสะดวกมากๆ

แถมในคอลลาเจนของเขายังอุดมไปด้วยส่วนผสมมากมายที่ช่วยฟื้นฟูผิวหย่อนคล้อยให้กลับมากระชับเต่งตึง โดยเฉพาะส่วนผสมสำคัญอย่าง Enmeiraku หรือ ดอกเก๊กฮวยสีม่วง เพราะใน Enmeiraku มีสารชนิดหนึ่งเรียกว่า flavonoid ซึ่งเจ้าสารตัวนี้จะไปช่วยตัด Glycation หรือกระบวนการความแก่ ที่เกิดจากการบริโภคน้ำตาลหรือแป้งในปริมาณที่มากเกินไป ทำให้น้ำตาลในเลือดไปทำปฏิกิริยากับโปรตีน จากนั้นโปรตีนจึงเกิดการผิดรูป จนก่อให้เกิดสารที่ชื่อว่า AGEs ที่เป็นต้นตอของผิวโรยราและความแก่ของผิว

อีกทั้งในดอก Enmeiraku ยังมีสาร Anthocyanin ที่เป็น Super Antioxidant ช่วยป้องกันการสูญเสียคอลลาเจน สลายของเสียที่ร่างกายกำจัดไม่หมด รวมถึงช่วยลบเลือนจุดด่างดำปัญหาที่สาว Gen Y รวมถึง Gen อื่นๆ ต้องเคยเจอ ให้ผิวเปล่งประกายดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วยค่ะ

อย่างที่เราบอกตอนแรกว่าคอลลาเจนของ ZALUTE CERA เป็นคอลลาเจนไดเปบไทด์ที่สกัดจากปลาน้ำจืด เมื่อทำงานร่วมกับสารกัดจากดอก Enmeiraku จึงส่งผลให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้เร็วยิ่งขึ้น นั่นเป็นเพราะคอลลาเจนไดเปบไทด์ มีโมเลกุลที่เล็กมากเมื่อเทียบกับคอลลาเจนแบบอื่นๆ (เปปไทด์และไตรเปปไทด์) สามารถดูดซึมได้เร็วกว่า 70 เท่า ร่างกายของเราจึงสามารถนำคอลลาเจนที่ถูกดูดซึมไปใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอย่อยก่อน เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคอลลาเจนของ ZALUTE CERA ถึงเห็นผลไวแบบติดสปีด ให้ผิวที่เคยเหี่ยวย่นกลับมาชุ่มชื้นเต่งตึง แถมยังช่วยให้กระดูกและข้อกลับมาแข็งแรงแบบไม่ต้องรอผลนานด้วย

นอกจากนี้ในคอลลาเจนยังมีส่วนผสมของ Ceramide ที่สกัดจากเนื้อติดเปลือกสับปะรด จึงมีสาร Sphingolipid เข้มข้นที่จะตรงเข้าเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ปกป้องผิวจากแดด ฝุ่นควัน มลภาวะ รวมถึงเชื้อโรคต่างๆ อันเป็นสาเหตุของร่องรอยแห่งวัย ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย ซึ่งมีผลการวิจัยออกมาแล้วว่าผิวชั้นนอกของเราจะค่อยๆ กระจ่างใสขึ้นภายใน 28 วัน

และส่วนผสมสุดท้ายที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ คือ Soybean Peptide หรือสารสกัดจากถั่วเหลือง ที่ช่วยเสริมสร้าง Growth Hormone เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้นฮอร์โมนตัวนี้ก็จะค่อยๆ ลดลง จึงต้องเสริมสร้าง Growth Hormone เพื่อควบคุมการเจริญเติบโตและการทำงานของอวัยวะทุกส่วนของร่างกาย นอกจากนี้ใน Soybean Peptide ยังมีสาร Phytoestrogens ที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนเพศหญิง ลดอาการวัยทอง สิวฮอร์โมน ช่วยบำรุงสมองให้ตื่นตัวและทำให้นอนหลับสนิทด้วย เหมาะกับสาว Gen Y วัยทำงานสุดๆ

ที่สำคัญคนแพ้อาหารทะเลก็สามารถดื่มคอลลาเจนของ ZALUTE CERA ได้ด้วยนะคะ สาว Gen Y ที่อยากเริ่มบำรุงผิว ตัดกระบวนการแก่ ย้อนวัยสาวให้สวยใส บอกเลยคอลลาเจนตัวนี้ตอบโจทย์ทุกข้อค่ะ หรือสาวๆ คนไหนที่ยังอายุน้อยอยู่ แต่ต้องการคงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ตั้งแต่ตอนนี้ก็สามารถรับประทานได้เช่นกัน

แถมหนึ่งกล่องยังราคาเพียง 690 บาทเท่านั้น เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพในแง่ของการดูดซึมไว เห็นผลเร็ว ตัดกระบวนการแก่ ย้อนอายุผิว คงความสาวได้จริง และรสชาติที่ดีกว่าแบรนด์ทั่วไปในท้องตลาด ราคานี้ถือว่าคุ้มมากๆ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อได้ตามช่องทางดังนี้เลยค่ะบทความแนะนำ
บทความ "สุขภาพ"คลายร้อนPM2.5ฝุ่นผลไม้วิธีล้างจมูกยืนนานวิธีแก้ปวดขาน้ำตาลน้อยคลายกล้ามเนื้อคัดจมูก