ไฟเบอร์ยี่ห้อไหนดี 2023 อาหารเสริมช่วยขับถ่าย ลดตัวบวม แก้ท้องผูก

อ่าน 11,428

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาท้องผูก หน้าท้องป่อง อยากหาอาหารเสริมตัวช่วยขับถ่าย อย่างไฟเบอร์ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ทำให้ร่างกายขับถ่ายเป็นปกติ ซึ่งร่างกายของเราสร้างไฟเบอร์เองไม่ได้ ต้องรับประทานอาหารที่มีกากใย อย่างผัก ผลไม้ และเมล็ดธัญพืชต่างๆ แต่ใครที่ไม่ชอบทานผักผลไม้ หรือ อยากหาตัวช่วยเพื่อความสะดวกในการทานได้ทุกที่ทุกเวลา วันนี้ GangBeauty เราได้รวบรวม 10 อาหารเสริมไฟเบอร์ อีกหนึ่งตัวช่วยขับถ่าย มาฝากกัน โดยจะมีตัวไหนบ้าง มาดูกันเลย

ไฟเบอร์ (Fiber) หรือ กากใยอาหาร จะไม่ย่อยในเดินทางอาหาร แต่จะออกมาพร้อมกับการขับถ่าย ซึ่งใยอาหารแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่ ใยอาหารที่ไม่ละลายในน้ำ (Insoluble Fiber) เป็นใยอาหารที่มีคุณสมบัติดูดซึมน้ำได้มาก เมื่อทานเข้าไปแล้วจะรู้สึกอิ่มเร็ว ช่วยให้ขับถ่ายได้สะดวก ซึ่งพบมากในรำข้าว ขนมปังโฮลวีต ผัก ผลไม้ และใยอาหารที่ละลายในน้ำ (Soluble Dietary Fiber) ไฟเบอร์ละลายในน้ำ มีคุณสมบัติคล้ายเจล เคลื่อนไปสู่ลำไส้ช้า ทำให้รู้สึกอิ่มนาน และช่วยลดการดูดซึมไขมันอาหาร มีผลต่อการลดคอเลสเตอรอล และควบคุมน้ำตาลได้

คนไทยแต่ละวัยควรได้รับใยอาหารในปริมาณเท่าไร กระทรวงสารณสุข แนะนำให้ เด็ก ควรได้รับใยอาหาร ซึ่งคำนวณจากอายุ +5 = จำนวนต่อกัน เช่น เด็กอายุ 10 ปี ควรได้รับไฟเบอร์ 10+5 = 15 กรัมต่อวันนั่นเอง ในส่วนผู้ใหญ่อายุ 20 ปีขึ้นไป ควรได้รับใยอาหารประมาณ 25 กรัมต่อวัน

วิธีเลือกซื้ออาหารเสริมไฟเบอร์

อาหารเสริมไฟเบอร์ คือ การนำไฟเบอร์แปรรูปเป็นแบบเม็ด แบบผงชง ผงโรย และแบบเจลลี่ เพื่อให้ผู้บริกโภคสามารถรับประทานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น

ส่วนผสมของอาหารเสริมไฟเบอร์ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไฟเบอร์ มีส่วนผสมอื่นๆ เพื่อช่วยให้รับประทานได้ง่าย ช่วยให้ไฟเบอร์ทำงานได้ดีขึ้น และเพิ่มประโยชน์อื่นๆ ซึ่งได้แก่ อินนูลิน (Inulin) , ไซเลียม ฮัสค์ หรือเทียนเกล็ดหอย (Psyllium Husk), พรีไบโอติก (Prebiotic) , อัลฟัลฟ่า (Alfalfa) และสาหร่ายเคลป์ (Kelp) เป็นต้น สำหรับใครที่สนใจรับประทานอาหารเสริมไฟเบอร์ ควรเช็กส่วนผสมให้แน่ใจก่อน เพื่อความมั่นใจว่าจะไม่มีส่วนผสมที่ทำให้แพ้อาหาร

เลือกอาหารเสริมอย่างไรให้มีความน่าเชื่อถือ

การเลือกรับประทานอาหารเสริมช่วยขับถ่ายอย่างปลอดภัย ควรเลือกยี่ห้ออาหารเสริมไฟเบอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งผ่านการรับรองความปลอดภัยจากความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เช็กฉลากที่ระบุส่วนผสมของไฟเบอร์ เพื่อป้องกันการแอบอ้าง เช็กระบุวิธีการใช้งานและวิธีการเก็บรักษา และควรตรวจสอบวันหมดอายุ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ไม่มีรอยฉีกขาดหรือรอยรั่ว เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก

แนะนำ 10 อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี 2023


1. Posh Medica Fiber Tamarind ไฟเบอร์มะขาม

Posh Medica Fiber Tamarind อาหารเสริมไฟเบอร์มะขาม ไม่มีน้ำตาล ตัวช่วยขับถ่ายที่ดี เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาท้องผูก ชอบรสชาติเปรี้ยวๆของมะขาม ซึ่งอาหารเสริมตัวนี้อุดมไปด้วยใยอาหารสูงถึง 15,000 มก. พร้อมด้วยเบต้ากลูแคนจากเห็ดลินจือ ช่วยในการขับถ่าย แก้ปัญหาท้องผูกได้อย่างดี โดยรับประทานด้วยการชงกับน้ำเปล่า วันละ 1 ซองเท่านั้น

ปริมาณ : 18 กรัม x10 ซอง ราคา : 369 บาท

 


2. Nuui Fiberry Prune หนุย ไฟเบอร์รี่ พรุน

Nuui Fiberry Prune หนุย ไฟเบอร์รี่ พรุน อาหารเสริมช่วยขับถ่าย มีปริมาณไฟเบอร์สูงถึง 12,000 มก./ซอง เพิ่มกากใยในทางเดินอาหาร ช่วยกระตุ้นในการขับถ่าย และมีส่วนผสมดีๆจากธรรมชาติถึง 8 ชนิด พรุน จากประเทศเยอรมันนี รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ด้วยความหวานจากสารสกัดจากหญ้าหวาน โดยรับประทานเพียงวันละ 1 ซองก่อนเข้านอน

ปริมาณ : 15 กรัม x10 ซอง ราคา : 490 บาท
3. FITNE Topping Fiber ฟิตเน่ ท็อปปิ้ง ไฟเบอร์

FITNE Topping Fiber ฟิตเน่ ท็อปปิ้ง ไฟเบอร์ อาหารเสริมช่วยขับถ่าย มาในแบบท็อปปิ้ง ช่วยให้ทานสะดวกสบายมากขึ้น มีวิธีการทานง่ายๆ คือ การเติมในอาหารหรือเครื่องดื่มได้ทันทีโดยที่ไม่เสียรสชาติ สำหรับ 1 ซอง มีใยอาหารสูง 4,500 มิลลิกรัม มีอินนูลิน 100 เปอร์เซ็นต์ ช่วยให้ขับถ่ายสะดวก เหมาะสำหรับคนที่ไม่กินผักและคนที่มีปัญหาเรื่องท้องผูกเป็นอย่างมาก

ปริมาณ : 5 กรัม x10 ซอง ราคา : 85 บาท

 


4. VISTRA DT Daily Fiber 7000 วิสทร้า ดีที เดลี่ ไฟเบอร์ 7000

VISTRA DT Daily Fiber 7000 วิสทร้า ดีที เดลี่ ไฟเบอร์ 7000 อาหารเสริมไฟเบอร์ตัวช่วยขับถ่าย ป้องกันอาการท้องผูกและริดสีดวง อุดมไปด้วยใยอาหารจากข้าวสารลี ผสมสารสกัดคลอโรฟีลล์ และมีใยอาหารสูงถึง 7,000 มิลลิกรัม รับประทานง่าย ไม่มีกลิ่นและรสชาติ ควรรับประทานวันละ 1-3 ซอง ก่อนมื้ออาหารหรือก่อน ทั้งนี้ ใครที่แพ้กลูเตนไม่ควรทานนะ เพราะอาหารเสริมตัวนี้มีส่วนผสมของข้าวสารลี

ปริมาณ : 8 กรัม x10 ซอง ราคา : 159 บาท


5. NUTRILITE Fiber Powder นิวทริไลท์ ไฟเบอร์ พาวเดอร์

NUTRILITE Fiber Powder นิวทริไลท์ ไฟเบอร์ พาวเดอร์ อาหารเสริมไฟเบอร์ของแอมเวย์ สูตรเฉพาะของนิวทริไลท์ มีใยอาหารละลายน้ำ 4,000 มิลลิกรม มีจุลินทรีย์โพรไบโอติก ไม่เจือสีสังเคราะห์ ไม่ใช้วัตถุกันเสีย และไม่แต่งกลิ่นรส เป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมช่วยขับถ่ายที่สนใจ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ แถมตัวนี้ใครที่กินเจหรือมังสวิรัติก็ทานได้อีกด้วย โดยมีวิธีการรับประทาน คือ ผสมกับน้ำ หรือ ใช้โรยบนอาหาร วันละ 1-2 ซอง พร้อมมื้ออาหาร

ปริมาณ : 4.5 กรัม x30 ซอง ราคา : 1,790 บาท


6. WINK WHITE Jelly Fiber เจลลี่ไฟเบอร์ วิงค์ไวท์

WINK WHITE Jelly Fiber เจลลี่ไฟเบอร์ วิงค์ไวท์ อาหารเสริมช่วยขับถ่าย มาในรูปแบบเจลลี่ทานง่าย หนึบหนับ เคี้ยวเพลิน อร่อยแบบไม่มีเบื่อ สำหรับไฟเบอร์ของแบรด์นี้ มีน้ำตาล 0 เปอร์เซ็นต์ ผสมใยอาหาร จากผลไม้ เพิ่มสารสกัดจากผัก สาหร่ายเคลป์ ช่วยในการขับถ่าย และช่วยให้ร่างกายสดใส ดูดซึมรับสารอาหารได้ดีขึ้นอีกด้วย สำหรับมีวิธีรับประทาน กินก่อนนอน 15 นาที หรือช่วงอาหารมื้อหนัก รับประทานวันละ 1-2 ซอง หรือ อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

ปริมาณ : 25 กรัม x5 ซอง ราคา : 380 บาท


7. CHAMÉ V-COL Fiber ชาเม่ วีคอล ไฟเบอร์

CHAMÉ V-COL Fiber ชาเม่ วีคอล ไฟเบอร์ อาหารเสริมไฟเบอร์ ตัวช่วยหุ่นสวย สุขภาพผิวดีจากภายใน ช่วยในเรื่องขับถ่าย มีใยอาหาร 2,670 มิลลิกรัม เพิ่มโพรไบโอติกนำเข้าจากอเมริกา ผสมกับสารสกัดพรีเมี่ยมจากธรรมชาติ เช่น ผลส้มแขก บุก ใบชาเขียว ผงสาหร่ายเคลป์ ที่คัดสรรมาขับล้างสารพิษ ของเสียต่างๆ ภายในระบบทางเดินอาหาร ลดไขมันสะสมในร่างกายอีกด้วย วิธีรับประทาน เท 1 ซองผสมน้ำชงดื่ม ก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน

ปริมาณ : 15 กรัม x5 ซอง ราคา : 540 บาท


8. Vida Fibermix วีด้า ไฟเบอร์มิกซ์

Vida Fibermix วีด้า ไฟเบอร์มิกซ์ อาหารเสริมไฟเบอร์ในรูปแบบผงชงดื่ม ประกอบไปด้วยไฟเบอร์ธรรมชาติระดับพรีเมี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยวิตามิน คลอโรฟีลล์ ผงผัก และสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 14 ชนิด ช่วยในเรื่องขับสารพิษ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้หน้าตา ผิวพรรณสดใส ลดสิว รวมถึงทานอาหารลดน้อยลง มีส่วนช่วยในเรื่องควบคุมน้ำหนัก เป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมไฟเบอร์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับวิธีรับประทาน ละลายในน้ำ 1 ซอง ก่อนอาหารเย็น คนให้เข้ากันพร้อมดื่มทันทีปริมาณ : 12 กรัม x12 ซอง ราคา : 297 บาท


9. Donutt Total Fibely โดนัทท์ ไฟเบอร์ โทเทิล ไฟบีลี่

Donutt Total Fibely โดนัทท์ ไฟเบอร์ โทเทิล ไฟบีลี่ อาหารเสริมช่วยขับถ่ายอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ มีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ 7,500 มิลลิกรัม อุดมไปด้วยคุณค่าของต้นอ่อนข้าวสาลี สารกสัดจากงาดำ หญ้าอัลฟัลฟา ดอกแดนลิไลออน และไซเลียม ฮัสค์ ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ขับสารพิษในร่างกาย เสริมสร้างการทำงานของระบบอาหารและการขับถ่าย ลดคอเลสเตอรอลในเลือด รวมถึงมีส่วนช่วยในเรื่องควบคุมน้ำหนัก มีวิธีรับประทานง่ายๆ คือ 1 ซอง ผสมน้ำเย็น คนจนละลายแล้วดื่มก่อนนอน หรือ ทุกเวลาเมื่อต้องการ

ปริมาณ : 20 กรัม x10 ซอง ราคา : 139 บาท


10. Per Peach Fiber เพอพีชไฟเบอร์

Per Peach Fiber เพอพีชไฟเบอร์ อาหารเสริมช่วยขับถ่ายจากลูกพีช อุดมไปด้วยคุณค่าของสารสกัดจากแครนเบอร์รี่ อัลฟัลฟา ผงบร็อคโคลี่ ผงบุกและผงมะละกอ ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ปรับสมดุลลำไส้ และระบบขับถ่ายให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยดีท็อกซ์ล้างสารพิษ และมีวิตามินสูง มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณสดใส สำหรับวิธีรับประทาน 1 ซอง ชงกับน้ำเปล่า คนให้ละลายดื่มก่อนนอน

ปริมาณ : 1 กล่อง บรรจุ 7 ซอง ราคา : 599 บาท

ทั้งหมดเป็น 10 อาหารเสริมช่วยขับถ่าย ลดตัวบวม แก้ท้องผูก ที่เราได้รวมรวมมาฝากกันในวันนี้ โดยแต่ละยี่ห้อต่างให้ไฟเบอร์ ในปริมาณที่เพียงพอกับร่างกาย มีรสชาติอร่อย ทานง่าย และช่วยให้ขับถ่ายสะดวก เสริมสร้างความแข็งแรงของระบบย่อยอาหาร เพื่อนๆคนไหนกำลังมองอาหารเสริมไฟเบอร์ ลองลิสย์ยี่ห้อที่ชอบ และหาซื้อง่ายๆจากร้านค้าออนไลน์หรือร้านค้าชั้นนำได้เลย
บทความแนะนำ
สุขภาพ