10 เครื่องดื่มแก้ท้องผูก ยี่ห้อไหนดี 2023 กินง่าย ถ่ายสะดวก สบายท้อง

อ่าน 6,085

แนะนำ 10 เครื่องดื่มแก้ท้องผูก กินอร่อย ขับถ่ายคล่อง สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาท้องผูก ขับถ่ายยาก ต้องเผชิญกับความทุกข์ทรมานเวลาเข้าห้องน้ำ ตามมาดูกันเลย วันนี้ GangBeauty เรามีเครื่องดื่มแก้ท้องผูก ที่ช่วยให้ขับถ่ายสะดวก พร้อมกับวิธีเลือกเครื่องดื่มแก้ท้องผูก มาแนะนำกัน ดังนี้

อาการท้องผูกเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการใช้ชีวิต ที่มีการขับถ่ายไม่ตรงเวลาหรือไม่ได้ขับถ่ายทันทีที่ปวด ทำให้อุจจาระแข็งและแห้งมากขึ้น ส่งผลให้ถ่ายไม่ออก ขับถ่ายยาก สาเหตุจากพฤติกรรมการทานอาหาร การไม่รับประทานผัก ผลไม้ ธัญพืช รวมไปจนถึงดื่มน้ำน้อย ทำให้อุจาระไม่มีมวล ขาดใยอาหารช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ทำให้เกิดปัญหาท้องผูก และอีกหนึ่งสาเหตุก็คือ การมีโรคประจำตัว หรือการใช้ยาบางชนิด ซึ่งมีผลต่อสาเหตุท้องผูกได้

วิธีการเลือกเครื่องดื่มท้องผูก สำหรับเครื่องดื่มแก้ท้องผูก เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่มีส่วนในการกระตุ้นระบบขับถ่ายให้กลับมาทำให้งานอย่างปกติ โดยเราสามารถเลือกเครื่องดื่มแก้ท้องผูก ได้จาก ประเภทของเครื่องดื่ม ซึ่งแบ่งออกเป็น ประเภทนมเปรี้ยว/โยเกิร์ต ที่มีโพรไบโอติก หรือจุลินทรีย์ที่ดีต่อร่างกายอยู่เป็นจำนวนมาก ช่วยให้ลำไส้มีความสมดุล ทำงานได้ดีขึ้น และสามารถกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร ประเภทของเครื่องดื่มสมุนไพร เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเรื่องแก้อาการท้องผูก โดยส่วนใหญ่จะใช้สมุนไพรไทย ดอกไม้ และใบชาต่างๆ มาทำเป็นเครื่องดื่มสำเร็จรูป หรือชาซองสำหรับการชงดื่ม ซึ่งมีสรรพคุณช่วยออกฤทธิ์กระตุ้นการทำงานของระบบลำไส้ ให้บีบตัวมากขึ้น ช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น และประเภทของเครื่องดื่มน้ำผัก/ผลไม้ ที่มีใยอาหารหรือไฟเบอร์สูง จะช่วยให้เพิ่มปริมาณใยอาหารแก่ร่างกาย ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างประสิทธิภาพ

นอกจากนี้เราสามารถเลือกเครื่องดื่มแก้ท้องผูก ที่มีประโยชน์ในด้านอื่นๆ เช่น มีวิตามินจากผลไม้ มีโปรตีนที่ดี และแร่ธาตุอื่นๆ การเลือกเครื่องดื่มแก้ท้องผูกจากรูปแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ แบบพร้อมดื่ม และแบบผงชง รวมถึงการเลือกเครื่องดื่มแก้ท้องผูกที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์หรือใยอาหาร ตัวช่วยสำคัญในการกระตุ้นการทำงานของลำไส้ให้บีบตัวดีขึ้น ช่วยเพิ่มมวลอุจจาระ ทำให้ขับถ่ายง่าย รวมถึงช่วยการดูดซึมสารก่อมะเร็งในอาหาร ลดการดูดซึมน้ำตาล และคอเลสเตอรอลได้

เครื่องดื่มแก้ท้องผูก ยี่ห้อไหนดี 2023
1. SAPPE Beauty Drink เซ็ปเป้ บิวติดริ้งค์ เอส สลิม

มาเริ่มต้นกันที่ SAPPE Beauty Drink เซ็ปเป้ บิวติดริ้งค์ เอส สลิม เครื่องดื่้มแก้ท้องผูก ราคาประหยัด หาซื้อง่าย ปราศจากน้ำตาล ไฟเบอร์สูง 8,000 มก. เซ็ปเป้ บิวติดริ้งค์ เอส สลิม มีส่วนผสมของสารสกัดจากถั่วขาว ช่วยบล็อคแป้ง แอลคาร์นิทีน สารสกัดจากพริกช่วยเร่งการเผาผลาญ กาแฟ ช่วยดีท็อกซ์ สารสกัดจากส้มแขก ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย และอื่นๆ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมีปัญหาท้องผูกหรือกำลังควบคุมน้ำเป็นอย่างมาก ใครมองหาเครื่องดื่มแก้ท้องผูก แนะนำยี่ห้อเลย

  • ปริมาณ : 360 ml ราคา 20 บาท


2. FITNE Topping Fiber ฟิตเน่ ท็อปปิ้ง ไฟเบอร์

 

FITNE Topping Fiber ฟิตเน่ ท็อปปิ้ง ไฟเบอร์ เครื่องดื่มแก้ท้องผูกในรูปแบบผงชงดื่ม สามารถผสมกับน้ำหรือน้ำผลไม้ดื่มได้ทันที หรือ เติมในอาหารได้โดยไม่เสียรสชาติ ฟิตเน่ ท็อปปิ้ง ไฟเบอร์ 1 ซอง มีไฟเบอร์สูง 4,500 มิลลิกรัม มีอินนูลินใยอาหารชนิดที่ละลายน้ำ 100% ช่วยให้ขับถ่ายสะดวก เหมาะสำหรับคนที่ไม่กินผักและคนที่มีปัญหาท้องผูกเป็นอย่างมาก ใครมองหาเครื่องดื่มแก้ท้องผูกต้องลิสย์ไว้เลย

  • ปริมาณ : 5 กรัม x10 ซอง ราคา : 85 บาท


3. Scotch สก๊อต เพียวเร่

มาต่อกันกับ สก๊อต เพียวเร่ เครื่องดื่มแก้ท้องผูก ที่ได้คัดสรรลูกพรุนคุณภาพสู มีกากใยอาหารที่ละลายน้ำได้ ช่วยปรับสมดุลในลำไส้ ขับถ่ายดี พร้อมด้วยมีสารสกัดจากกุหลาบ ที่เต็มไปด้วยวิตามินซีและวิตามินอี รวมถึงมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิว กระตุ้นการขับถ่าย และเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายอีกด้วย เป็นเครื่องดื่มแก้ผูกที่น่าใจ ใครเป็นสายเฮลตี้ เรียกว่า พลาดไม่ได้เลยทีเดียว  • ปริมาณ : 42 ml แพ็ค 12 ขวด ราคา : 383 บาท


4. Meji Bulgaria yogurt เมจิ บัลแกเรีย รสกลมกล่อม

Meji Bulgaria yogurt เมจิ บัลแกเรีย โยเกิร์ตพร้อมดื่ม รสกลมกล่อม เครื่องดื่มแก้ท้องผูกอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าใจ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาขับถ่ายหรือท้องผูก สำหรับโยเกิร์ตพร้อมดื่มตัวนี้ ได้คัดสรรจุลินทรีย์ LB81 สายพันธุ์แท้จากบัลแกเรียผลิต ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น และช่วยปรับสมดุลในระบบลำไส้ นอกจากนี้ยังมีรสชาติอร่อย เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น อีกทั้งยังให้โปรตีน 2 เท่า และมีไขมันต่ำอีกด้วย

  • ปริมาณ : 150 ml ราคา : 59 บาท


5. Dutch Mill ดัชมิลล์ โยเกิร์ตพร้อมดื่มยูเอชที ไขมัน 0% รสผักและผลไม้รวม

Dutch Mill ดัชมิลล์ โยเกิร์ตพร้อมดื่มยูเอชที ไขมัน 0% รสผักและผลไม้รวม เครื่องดื่มแก้ท้องผูก ที่ถูกใจสายเฮตตี้ คนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก สำหรับดัชมิลล์ โยเกิร์ตพร้อมดื่มยูเอชที อุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่ดีต่อลำไส้และระบบขับถ่าย พร้อมด้วยแลคาร์นิทีน ช่วยเร่งการเผาผลาญ ควบคุมน้ำหนัก และปราศจากไขมัน 0% ที่ไม่เพิ่มคอเลสเตอรอล เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีของคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักเลยทีเดียว

  • ปริมาณ : 180 ml แพ็ค 4 กล่อง ราคา : 45 บาท


6. BRAND'S Veta แบรนด์ วีต้า พรุนพลัส กรีนคอฟฟี่บีน

แบรนด์ วีต้า พรุนพลัส กรีนคอฟฟี่บีน อีกหนึ่งเครื่องดื่มแก้ท้องผูกที่น่าสนใจ มีรสชาติอร่อย อุดมไปด้วยใยอาหารสูงถึง 10,000 มก. ประกอบไปด้วยประกอบด้วยไซโลโอลิโกแซคคาไรด์ (XOS) และรีซีสแทนท์มอลโทเดกซ์ทริน(RMD) สกัดจากพืชธรรมชาติเพิ่มกากในระบบทางเดินอาหาร ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย พร้อมด้วย กรดแพนโทธินิคสูง มีส่วนช่วยให้ร่างกายได้รับพลังงานจากเมตาบอลึซึมตามปกติ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมกากใยอาหารในระบบทางเดินอาหาร เพื่อช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติ ใครที่มีปัญหาท้องผูก แนะนำเลย

  • ปริมาณ : 42 ml แพ็ค 12 ขวด ราคา : 470 บาท


7. Unif All You Need ยูนิฟ ออล ยู นีด น้ำผักผลไม้ผสมน้ำมะเขือเทศ

Unif All You Need ยูนิฟ ออล ยู นีด น้ำผักผลไม้ผสมน้ำมะเขือเทศ เครื่องดื่มแก้ท้องผูก อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี และวิตามินซี ซึ่งเทียบเท่ากับการรับประทานผักและผลไม้หลายกิโล ช่วยบำรุงผิวพรรณ Unif All You Need มีไฟเบอร์สูง ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างเบต้าแคโรทีน ที่มาจากผลไม้สีแดง สีเหลือง และสีส้ม มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มแก้ท้องผูก ที่สาวๆพลาดไม่ได้กันอีกตัวหนึ่้งเลย

  • ปริมาณ : 300 ml ราคา : 25 บาท


8. Triphala Extract เครื่องดื่มตรีผลาสกัดเข้มข้น

เครื่องดื่มตรีผลาสกัดเข้มข้น จากดอยคำ อีกหนึ่งเครื่องดื่มแก้ท้องผูกที่สาวๆต้องเก็บลิสย์ไว้ใจ สำหรับเครื่องแบรนด์นี้ ได้รวมพลังคุณค่าทางสมุนไพร 3 ชนิด ได้แก่ มะขามป้อม สมอไทย และสมอพิเภก เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ มีวิตามินซีและแคลเซียมสูง ช่วยเพิ่มภูมิต้นทานร่างกายให้แข็งแรง มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของร่างกาย ช่วยปรับสมดุลลำไส้ รักษาลำไส้แปรปรวน และช่วยแก้ปัญหาท้องผูก ในส่วนของรสชาติจะออกเปรี้ยวอมหวาน ดื่มง่าย และปราศจากวัตถุกันเสีย เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มแก้ท้องผูกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก  • ปริมาณ : 45 ml ราคา : 38 บาท


9. Malee Homestyle มาลี โฮมสไตล์ ไฟเบอร์โฟล์ว

Malee Homestyle มาลี โฮมสไตล์ ไฟเบอร์โฟล์ว น้ำส้มผสมเนื้อส้ม 100% เครื่องดื่มแก้ท้องผูก รสชาติหวานอมเปรี้ยว ดื่มง่าย มีใยอาหารสูง อีกหนึ่งตัวช่วยในการขับถ่ายที่ดี สำหรับมาลี โฮมสไตล์ ไฟเบอร์โฟล์ว มีน้ำส้มผสมเนื้อส้ม 100% เวลาดื่มแล้วจะให้สัมผัสเป็นเอกลักษณ์ และได้กากใยอาหารหรือไฟเบอร์ไปหล่อเลี้ยงลำไส้ ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย รวมถึงมีวิตามินซี ช่วยบำรุงผิวพรรณเปล่งปลั่ง ให้ความรู้สึกสดชื่นอีกด้วย ใครมองหาเครื่องดื่มแก้ท้องผูก รสชาติอร่อย ดื่มง่าย ตัวนี้ถือว่า น่าสนใจมากเลยทีเดียว

  • ปริมาณ : 250 ml จำนวน 12 กล่อง ราคา : 264 บาท


10. MIND Kombucha มายด์ คอมบูชะ สปาร์คกลิ้ง รสยูสุฟิวชั่น

ปิดท้ายกันกับเครื่องดื่มแก้ท้องผูก MIND Kombucha มายด์ คอมบูชะ สปาร์คกลิ้ง รสยูสุฟิวชั่น น้ำชาหมักกับยีสต์และจุลินทรีย์ นานกว่า 30 วัน อุดมไปด้วยสารต่างๆ ทั้งพรีไบโอติก วิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมุลอิสระ ช่วยในเรื่องบำรุงและดูแลลำไส้ ส่งเสริมการขับถ่ายได้อย่างดี แถมยังมีรสชาติอร่อย ซ่า เพราะเขาผสมมาในน้ำโซดา ทำให้ดื่มง่ายคล้ายดื่มน้ำอัดลมแบบไม่หวาน และยังได้กลิ่มหอมๆของชาหมักอย่างชัดเจนอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ สำหรับใครที่กำลังหาตัวช่วยในเรื่องขับถ่าย

  • ปริมาณ : 240 ml ราคา : 35 บาท

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 10 เครื่องดื่มแก้ท้องผูก กินง่าย ถ่ายสะดวก สบายท้อง ที่เราได้รวบรวมมาฝากกัน เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาตัวช่วยขับถ่ายอย่างเครื่องดื่มแก้ท้องผูก ลองตัดสินใจเลือกตามความชอบกันได้เลย แต่อย่างไรแล้ว ควรบริโภค ผัก ผลไม้ อย่างสม่ำเสมอ และดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น รวมถึงนอนหลับให้เพียงพอ เพื่อเป็นการกระตุ้นระบบขับถ่ายและสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงกันด้วยนะคะ
บทความแนะนำ
สุขภาพ