7 อาหารเสริมไบโอติน ตัวช่วยบำรุงผม ผิว เล็บ บอกลาผมร่วง

อ่าน 5,850

 

แนะนำ 7 อาหารเสริมไบโอติน วิตามินบำรุงผม ผิว เล็บ แก้ผมร่วงได้ดีที่สุด

ปัญหาผมบาง ผมร่วง เปราะขาดง่าย เป็นปัญหากวนใจทั้งผู้ชายและผู้หญิง สาเหตุหลักๆ เป็นเพราะร่างกายขาดวิตามินไบโอติน ที่จะไปช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของเคราตินให้ผม ผิว เล็บ สุขภาพดีแข็งแรง อีกทั้งไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบันที่พักผ่อนน้อย ได้รับสารอาหารดีๆ ไม่เพียงพอ บวกกับการทำสีผม ยืด ดัด ใช้ความร้อนกับผมทุกวัน เส้นผมจึงอ่อนแอง่าย ซึ่งการมีเส้นผมดกหนา แข็งแรง นอกจากจะเป็นเรื่องของความสวยงามแล้ว ยังบ่งบอกถึงการมีสุขภาพดีด้วย ใครที่กำลังมีปัญหาผมร่วง อยากหาตัวช่วยดีๆ บำรุงผม ผิว เล็บ GangBeauty ก็ได้รวบรวม 7 อาหารเสริมไบโอติน แก้ผมร่วง มาฝากทุกคนแล้วค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นเรามาดูพร้อมกันเลยอาหารเสริมไบโอติน ยี่ห้อไหนดี 2023

1. 21st Century Biotin

อาหารเสริมไบโอติน 21st Century Biotin เป็นวิตามินบำรุงผม ผิว เล็บ ที่มีปริมาณความเข้มข้นไบโอตินให้เลือกตั้งแต่ 800, 5,000, 10,000 mcg เหมาะกับคนที่มีปัญหาเส้นผมน้อยไปจนถึงต้องการบำรุงมาก มีส่วนผสมของแคลเซียมเสริมการทำงานของไบโอติน ดูแลปัญหาผม ผิวพรรณ เล็บ รวมไปถึงกระดูกและฟันด้วย ส่งเสริมสุขภาพผมที่ดี ผิวกระจ่างใส และเล็บที่แข็งแรง สามารถแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง เปราะ ขาด หลุดร่วงง่าย ป้องกันการเกิดผมหงอก ป้องกันและรักษาโรคเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะล้าน อีกทั้งวิตามินตัวนี้เขายังช่วยในเรื่องการเผาผลาญพลังงาน บรรเทาอาการผื่นแดง ผื่นคัน ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ดูแลสุขภาพได้ครอบคลุมมีประโยชน์มาก

ปริมาณ : 110 เม็ด ราคา : 250 บาท

2. DHC Biotin

อาหารเสริมไบโอตินยี่ห้อ DHC Biotin เป็นวิตามินบำรุงผมจากญี่ปุ่น ใน 1 เม็ด มีปริมาณไบโอตินเข้มข้น 500 mcg ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการใน 1 วัน วิตามินไบโอตินของเขาเป็นแบบละลายช้า ร่างกายจึงสามารถดูดซึมไบโอตินในลำไส้ได้มากขึ้น ช่วยบำรุงเส้นผม ผิว เล็บ ให้แข็งแรง ลดการเกิดผมร่วง ผมหงอกก่อนวัย เล็บอ่อนแอฉีกขาดง่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยเสริมการทำงานของระบบประสาท ระบบเผาผลาญ บรรเทาอาการทางผิวหนัง ผดผื่นคัน ปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อด้วยค่ะ

ปริมาณ : 30 เม็ด ราคา : 165 บาท3. Vistra L-Cysteine Plus Biotin

ไบโอตินยี่ห้อ Vistra L-Cysteine Plus Biotin เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไบโอติน ที่ช่วยบำรุงเส้นผม ผิวหนัง และเล็บให้แข็งแรงสุขภาพดีอย่างมีประสิทธิภาพ จุดเด่นของวิตามินบำรุงผมตัวนี้คือมีส่วนผสมของซิสเทอีน ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง กระตุ้นการเติบโตเส้นผม กำจัดสารพิษที่จะมาทำลายเซลล์เส้นผม นอกจากนี้ยังมีซิงค์ ช่วยเสริมการไหลเวียนของโลหิตไปยังหนังศีรษะและรากผม วิตามินบี 5 ช่วยกระตุ้นการเพิ่มจำนวนเซลล์เส้นผม และส่วนผสมของไบโอติน ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับรากผม ป้องกันการขาดหลุดร่วง ปรับสภาพรูขุมขนให้เหมาะต่อการผลิตเส้นผมค่ะ

ปริมาณ : 30 เม็ด ราคา : 315 บาท

4. SWISSE Biotin Forte With Vitamin C + Zinc

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไบโอตินยี่ห้อ SWISSE Biotin Forte With Vitamin C + Zinc เป็นวิตามินไบโอตินผลิตจากประเทศออสเตรเลีย มีส่วนประกอบของไบโอติน วิตามินซี ซิงค์ เหล็ก แคลเซียม ซีลีเนียม แมงกานีส สารสกัดจากฮอร์สเทล เกรปซีด และสารสกัดจากธรรมชาติอื่นๆ รวม 14 ชนิด ช่วยบำรุงเส้นผม เล็บ และผิวหนังให้แข็งแรง ทานแล้วช่วยลดปัญหาผมหลุดร่วง ลดอาการเล็บเปราะหักง่าย และกระตุ้นการเกิดผมใหม่ แถมยังช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียให้นุ่มสลวยขึ้นด้วยค่ะ

ปริมาณ : 60 เม็ด ราคา : 761 บาท

5. Biotin Zinc

แบรนด์ Biotin Zinc เป็นอาหารเสริมไบโอตินราคาถูกและดี ที่พัฒนาโดยคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในกระปุกนี้มีส่วนผสมสำคัญคือไบโอตินและซิงค์ ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ป้องกันผมหงอก กระตุ้นให้เกิดการสร้างเส้นผมได้เป็นอย่างดี ช่วยลดผมแตกปลายได้ด้วยนะคะ อีกทั้งวิตามินไบโอตินกระปุกนี้ยังช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรงไม่ฉีกขาดง่าย บำรุงกระดูกและฟันไปในตัวด้วย ใครที่ผมบางจะเห็นผลลัพธ์เลยว่าลูกผมใหม่ขึ้นเยอะ

ปริมาณ : 90 เม็ด ราคา : 360 บาท

6. Smooth Life Biotin & Zinc 90s'

อาหารเสริมไบโอติน Smooth Life Biotin & Zinc 90s' เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากแบรนด์ Smooth E ช่วยเรื่องเส้นผม หนังศีรษะ ผิวพรรณ และเล็บ เน้นการบำรุงจากภายในสู่ภายนอก มีส่วนผสมสำคัญคือไบโอติน วัตถุดิบในการสร้างเคราติน ซึ่งเป็นโครงสร้างหลักของเส้นผมและเล็บ จึงช่วยลดปัญหาผมร่วง ศีรษะล้านได้อย่างอยู่หมัด นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของแร่ธาตุสังกะสีหรือซิงค์ และแร่ธาตุแมกนีเซียม ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมและผิวหนัง เมื่อรวมกันแล้วช่วยเสริมประสิทธิภาพการบำรุงเส้นผม ลดการหลุดร่วง ปัญหาผมหงอกก่อนวัย ลดสิว บรรเทาอาการสิวอักเสบด้วยปริมาณ : 90 เม็ด ราคา : 545 บาท

7. Clover plus Dietary Supplement Product Biotin Plus Vitamin and Mineral

ปิดท้ายอาหารเสริมไบโอตินด้วย Clover plus Dietary Supplement Product Biotin Plus Vitamin and Mineral วิตามินไบโอตินลดอาการผมขาดหลุดร่วง อุดมไปด้วยไบโอตินและสารสกัดรวม 13 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นแอล-เมไธโอนีน ซิงค์ วิตามินซี วิตามินอี อิโนชิทอล เป็นต้น สผานพลังบำรุงเส้นผม ผิวหนัง และเล็บให้ออกมาแข็งสุขภาพดี ลดโอกาสเกิดผมหลุดร่วง ผมบาง ผมอ่อนแอขาดง่าย ผมขาวก่อนวัย ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ ฟื้นฟูผมแห้งหยาบกร้านให้กลับมานุ่มสลวย พร้อมเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์รากผมค่ะ

ปริมาณ : 30 แคปซูล ราคา : 249 บาท

และทั้งหมดนี้คือ 7 อาหารเสริมไบโอติน ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน ใครที่มีปัญหาผมหลุดร่วง ผมบาง ใช้แชมพูหรือผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมแล้วยังไม่ดีขึ้น ลองกินวิตามินไบโอตินเสริมการบำรุงเส้นผมดูค่ะ
บทความแนะนำ
สุขภาพ