คำอธิษฐานต้องห้าม!! อย่าขอพรแบบนี้ จะกลับกลายเป็นภัยต่อตัวเอง

อ่าน 13,871เชื่อได้เลยว่าคนไทยส่วนใหญ่ เวลาไหว้พระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็มักจะขอพรเพื่อให้เป็นสิริมงคลกับชีวิตตัวเอง ทั้งขอให้มีความสุข ขอให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า รวมไปถึงเรื่องต่างๆ แม้กระทั่งความรักโชคลาภ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะไม่ทันได้รู้ว่าการขอพรในบางสิ่งอาจส่งผลลบมากกว่าผลดี และความเป็นจริงแล้วก็มีคำอธิษฐานที่ต้องห้ามด้วย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นตาม GangBeauty ไปดูพร้อมๆ กันเลย..
1. ขอให้เป็นคู่กันทุกภพทุกชาติ
หลายคนเวลามีรักที่สมหวัง มีความสุข ไปด้วยกันได้ดี มีความผูกพันกับคู่รัก ก็มักอยากจะให้เขาอยู่กับเราตลอดไปไม่ว่าภพชาติไหนๆ จึงอธิษฐานจิตขอให้ได้เกิดมาเป็นคู่กันอีกทุกชาติไป การอธิษฐานอย่างนี้มีโอกาสจะได้รับผลลัพธ์ที่ไม่ค่อยสวยงามอย่างที่จินตนาการเอาไว้

เช่น ในชาติต่อไปเรากับเขาอาจเกิดมานับถือคนละศาสนากัน และมีศรัทธาสูงในศาสนาของตน แต่ด้วยผลของคำอธิษฐานก็จะบีบคั้นให้คนทั้งคู่ต้องมารักกัน แต่งงานกัน สุดท้ายก็อาจกลายเป็นความทุกข์ เพราะความแตกต่างทางศาสนา มักนำพามาซึ่งความไม่ลงรอยกัน หรือ ถ้าเรากับเขาเกิดมามีเพศเดียวกันในถิ่นที่สังคมไม่ยอมรับ เรื่องนี้ก็จะทำให้เกิดรักร่วมเพศ ที่ต้องคอยแต่หลบๆซ่อนๆ และมีความทรมานเป็นอย่างยิ่ง
2. ขอให้มีคนรักมีคนเมตตามากๆ
คำอธิษฐานนี้ฟังเผินๆ เหมือนจะดี แต่ความจริงแล้ว คำอธิษฐานแบบนี้สามารถส่งผลให้เรามีคนรัก คนเมตตา และพยายามทำดีกับเราหลายคน จนอาจทำให้เราไขว้เขว หรือทำให้คู่รักของเราไม่พอใจ

ซึ่งจะทำให้ความรักที่ดีอยู่แล้วพังทลายลงได้ หรือถ้าเรากับเขามาเจอกันในตอนที่ต่างก็มีคู่ครองอยู่แล้ว คำอธิษฐานที่เคยตั้งเอาไว้ก็จะส่งผลให้หักห้ามใจไม่ได้ แล้วกลายเป็นชู้รัก ที่ทำบาปและทำลายครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่าย3. ขออย่าให้เจอกันอีกเลย
เวลาที่เราโกรธเกลียดใครบางคน คนส่วนหนึ่งมักจะอธิษฐานแบบนี้ ซึ่งเป็นการอธิษฐานที่ตั้งอยู่บนจิตที่มีโทสะแฝงอยู่ หรือพูดได้ว่าเป็นจิตที่ผูกความโกรธเอาไว้ ซึ่งจะไม่ได้ทำให้เราห่างไกลจากคนคนนั้น ตรงกันข้าม จิตแบบนั้นจะยิ่งทำให้เราผูกติดกับเขา และมีโอกาสพบเจอเขาในชาติต่อๆ ไปอีกหลายชาติ และด้วยจิตที่ผูกโกรธนั้นก็จะทำให้ในชาติอื่น เราจะเป็นฝ่ายทำไม่ดีกับเขา ทำให้เขาโกรธ ผูกอาฆาตกับเรา แล้วจะตามจองเวรกันไปไม่รู้จักจบสิ้น ทางที่ดี โกรธเกลียดใคร ขอให้แผ่เมตตาให้เขาจะดีกว่า4. ขอให้ทำอะไรก็ร่ำรวย ประสบความสำเร็จ
แม้ความสำเร็จและความร่ำรวยจะเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ปรารถนา แต่การอธิษฐานขอให้ร่ำรวยโดยไม่กล่าวให้ครอบคลุม อาจทำให้เราหลงผิดไปทำอาชีพที่ผิดกฎหมาย หรืออาชีพที่ได้บาป แล้วคำอธิษฐานนั้นก็ส่งผลให้เราประสบความสำเร็จอย่างมากมายในอาชีพที่ผิดกฎหมาย ทำให้เราได้บาปมากมายมหาศาล เหมือนอย่างเช่น มหาเศรษฐีบางคนที่ประสบความสำเร็จในอาชีพที่ได้บาป เพราะเขามีบุญ แต่เลือกอาชีพผิด
5. ขอให้ศัตรูพ่ายแพ้และพินาศ
คำอธิษฐานแบบนี้ตั้งอยู่บนจิตที่มีความโกรธอาฆาต อยากให้ผู้อื่นฉิบหายล่มจม ถือเป็นจิตอกุศล เราจะได้บาปจากการมีความคิดดังกล่าว และการอธิษฐานเช่นนี้ไม่ต่างจากการสาปแช่งผู้อื่น ซึ่งจะส่งผลให้เราเป็นคนพ่ายแพ้และพินาศเสียเอง

     อย่างไรก็ตามคำอธิษฐานเป็นสิ่งที่ช่วยให้จิตใจเราสงบ มีสติ แต่ความเป็นจริงคือชีวิตต้องเดินต่อไปด้วยตัวเอง หากอยากให้ชีวิตดีก็ต้องหมั่นทำความดี หากอยากรวยก็ต้องขยันทำงานที่สุจริตหากอยากมีความสุขกับชีวิตคู่ ก็ต้องมีสติในการดำเนินชีวิตนั่นเอง

ความเชื่อส่วนบุคคล โปรใช้วิจารณญาณในการอ่าน
บทความ "ดูดวง"ดวงรายปักษ์หม้ายขันหมากราศีราศีดวงความรักดวงวันนี้ขึ้นคานดวงรายปีรับโชคจากผู้ใหญ่ดูดวงดูดวง12ราศีดูดวงตำราญี่ปุ่นดวงความรัก