7 ทริคแต่งหน้าให้ดูเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย

อ่าน 24,506

แนะนำ 7 ทริคแต่งหน้าให้ดูเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย ช่วยปรับลุคให้ดูเด็กลง

พออายุเพิ่มมากขึ้น ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่สาวๆ อย่างเราอยากจะดูเด็กลง ซึ่งสิ่งที่จะช่วยให้เราดูเด็กลงได้นั่น นอกจากการบำรุงผิว พึ่งคุณหมอ ก็มีการแต่งหน้านี่อหละค่ะที่ช่วยโกงอายุเราได้ วันนี้ GangBeauty เลยมีทริคเด็ดในการแต่งหน้าให้ดูเด็กลงมาฝากค่ะ เป็นทริคที่เราสามารถแต่งเองได้ ไม่ต้องพึ่งช่างแต่งหน้า ทำแล้วช่วยให้หน้าเราดูเด็กลง สวยใสมากยิ่งขึ้น พร้อมแล้วตามไปดูกันเลยกับ 7 ทริคแต่งหน้าให้ดูเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย

1. เตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า

แน่นอนว่าขั้นตอนแรกก็คือการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้านั่นเองค่ะ เป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่ช่วยให้เราแต่งหน้าได้ดีขึ้น ทำง่ายๆ ด้วยการใช้สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้ากระชับ ดูอ่อนเยาว์ เพื่อช่วยให้ผิวห้าของเราชุ่มชื้น ดูเต่งตึง พร้อมสำหรับการแต่งหน้ามากยิ่งขึ้นค่ะ

2. รองพื้นต้องเลือกใช้ดี

การเลือกสีรองพื้นสำคัญมากจิรงๆ ค่ะ ควรเลือกให้เข้ากับสีผิว ไม่โดดออกมา และช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำได้ดี ที่สำคัญต้องไม่หนาเกินไปค่ะ เพราะการทารองพื้นที่หนาเกินไปจะทำให้หน้าของเราดูมีอายุขึ้น ริ้วรอยก็จะเห็นชัดขึ้นด้วยค่ะ ควรเลือกรองพื้นที่บางเบาแต่ปกปิดได้ดี และบิวต์การปกปิดให้ดูเรียบเนียนยิ่งขึ้นด้วยคอนซีลเลอร์ค่ะ

3. อายแชโดว์สีธรรมชาติ

การแต่งดวงตาสำคัญมากๆ เพราะช่วยให้เราดูเด็กลงได้จริงค่ะ ไม่ควรคัดเบ้าตาและกรีดอายไลเนอร์แน่นเกินไป ส่วนโทนสีก็ไม่ควรใช้สีโทนเข้มเกินไป แนะนำให้เลือกใช้เมกอัพโทนสีธรรมชาติอย่าง สีชมพู พีช ส้ม หรือน้ำตาลอ่อนเอิร์ธโทน ทริคอีกอย่างที่ช่วยให้ดูเด็กลงคือการใช้อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ทาให้ทั่วใต้ตาแบบ Dolly Eye ค่ะ

4. ทรงคิ้วช่วยได้

คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ฉะนั้นการเขียนคิ้วก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยหน้าดูเด็กลงได้ค่ะ แนะนำให้เขียนโครงคิ้วเป็นเส้นตรงสไตล์เกาหลี ไม่ดูหนาหรือบางจนเกินไป และช้สีที่เข้ากับสีผมของเรา จะช่วยได้มากค่ะ

5. แป้งฝุ่นช่วยเซ็ตผิว

เพื่อให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติการใช้แป้งฝุ่นช่วยเซ็ตผิวดีกว่าการใช้แป้งผสมรองพื้นค่ะ เพราะแป้งผสมรองพื้นอาจทำให้ผิวดูหนาเกินไป และยังอาจทำให้เห็นริ้วรอยชัดขึ้นอีกด้วย

6. ครีมบลัชทาแก้ม

อีกหนึ่งทริคที่ช่วยให้เราดูเด็กลงคือการทาบลัชออนเนื้อครีมค่ะ เพราะตัวนี้จะช่วยให้แก้มเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี ให้ลุคที่ดูสดใสเป็นธรรมชาติ แนะนำนให้เลือกเป็นโทนสีอ่อนๆ เช่น ชมพูอ่อน หรือ ชมพูอมส้มค่ะ

7. ลิปสติกสีธรรมชาติ

และทริคสุดท้ายเพื่อความหน้าเด็กนั่นก็คือการทาลิปสติกค่ะ แนะนำให้เลือกสีสดใสหรือสีธรรมชาติดีกว่าสีโทนเข้ม จะช่วยให้หน้าเราดูเด็กลงมากๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลิปทินต์พร้อมเพิ่มเลเยอร์ด้วยกลอส หรือทาใครชอบแมมแมตต์ก็ใช้เทคนิคแบบออมเบรช่วยได้ค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะกับทั้ง 7 ทริคแต่งหน้าให้ดูเด็กที่เรานำมาฝาก ลองเอาไปแต่งตามกันดูนะคะ ช่วยได้จริงๆ ค่ะ

แต่งหน้า

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่