ค่านิยม 8 อย่างที่ผู้ชายมักเข้าใจผิดคิดว่าผู้หญิงชอบ

อ่าน 3,093

เรื่องที่ผู้ชายควรรู้ 8 ค่านิยมที่หนุ่มๆ มักคิดไปเองว่าผู้หญิงชอบ ทั้งที่ความจริงแล้วไม่ใช่แบบนั้น ทำความเข้าใจก่อนที่สาวๆ ของคุณจะเมินหน้าหนี

ผู้ชายส่วนใหญ่ยังคงเชื่อในค่านิยมผิดๆ ว่าผู้หญิงชอบให้ทำอย่างนั้น ต้องมีทุกอย่างเพียบพร้อม เพอร์เฟกต์ทั้งภายนอกภายใน เหมือนที่ใครๆ พูดไว้ ซึ่งความจริงแล้วมันไม่ใช่อย่างนั้นเสมอไป สาวๆ ส่วนใหญ่แทบไม่สนใจพวกค่านิยมเหล่านั้นเลยด้วยซ้ำ ทางที่ดีหนุ่มๆ อย่าเพิ่งคิดเป็นตุเป็นตะไปเองจะดีกว่า บางทีพยายามทำมากเกินไปก็อาจทำให้ฝ่ายหญิงเมินหน้าหนีได้

วันนี้เราจึงได้หยิบนำ 8 เรื่องที่ผู้ชายมักเข้าใจผิด คิดว่าผู้หญิงชอบแต่ความจริงไม่ใช่ มาให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ลองอ่านกัน จะได้วางตัวถูกและเข้าใจฝ่ายหญิงมากขึ้นมาบ้าง

1. ขับรถหรู

ผู้ชายหลายคนยังคงมีความคิดแบบเดิมๆ ที่ว่าผู้หญิงทุกคนชอบนั่งรถหรูๆ ราคาแพง และต้องคอยขับรถรับ-ส่งให้เสมอ แต่ความจริงแล้วพวกเธอไม่ได้สนใจเลยว่าคุณขับรถแพงแค่ไหน มีรถขับหรือเปล่า ไม่จำเป็นต้องอดมื้อกินมื้อเอาเงินมาเพื่อผ่อนรถไว้ขับอวดใคร ขอแค่หนุ่มๆ พร้อมเดินทางไปไหนมาไหนกับเธอทุกที่ ทุกเวลาก็พอ นี่แหละสิ่งที่สาวๆ ต้องการ

2. หุ่นดีมีซิกแพก

ไม่ปฏิเสธที่ผู้ชายหุ่นดี กล้ามล่ำ ซิกแพกแน่นจะมีเสน่ห์ดึงดูดสายตาผู้หญิงมากกว่า แต่ทว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่สาวๆ หมายปอง สิ่งที่พวกเธอให้ความสนใจมากกว่าคือ ผู้ชายที่ดูแลสุขภาพและภาพลักษณ์ตัวเองเป็นอย่างดี ส่วนซิกแพกแน่นๆ เป็นเพียงแค่ของแถมเท่านั้น

3. เป็นคนเข้มแข็งตลอดเวลา

ทุกคนล้วนมีมุมอ่อนแอด้วยกันทั้งนั้น ฉะนั้นหนุ่มๆ ไม่จำเป็นต้องฝืนแสดงแต่ด้านเข้มแข็งให้พวกเธอเห็นตลอดเวลาก็ได้ ถ้าหนักหนาจนเกินรับไหวก็ปลดปล่อยมันออกมา ไม่ใช่เรื่องน่าอายอะไร เชื่อเหอะไม่มีผู้หญิงคนไหนรังเกียจผู้ชายอ่อนแอหรอก แต่อาจจะโกรธมากถ้าได้รู้ว่าคุณมีปัญหาแต่ไม่ยอมบอก

4. ขยันทำงานเกินความจำเป็น

ถามผู้หญิงร้อยคนก็ได้คำตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าชอบผู้ชายขยันทำมาหากิน และแน่นอนว่าทั้งร้อยคนก็ไม่มีใครชอบคนบ้างาน จนไม่มีเวลาใช้ชีวิตส่วนตัวด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้ามันเป็นหน้าที่หรือเวลางานจริงๆ พวกเธอก็พร้อมจะเข้าใจ ส่วนคนที่บ้างานเกินเบอร์ เอาเวลาว่างไปลงให้งานหมดก็ไม่ต้องแปลกใจที่ฝ่ายหญิงจะเริ่มตีตัวออกห่าง จำไว้ว่าอะไรที่มากเกินไปมันก็ไม่ดี

5. ปฏิบัติเหมือนเธอเป็นเจ้าหญิง

บอกเลยว่าผิดมหันต์ ถ้าคุณคิดว่าผู้หญิงต้องการให้ผู้ชายเอาใจและทำอะไรแทนให้ทุกอย่าง พร้อมพูดจาหวาน ชมเชยตลอดเวลา ประหนึ่งว่าเธอเป็นเหมือนเจ้าหญิงอยู่บนบัลลังก์ ซึ่งความจริงแล้วพวกเธอไม่ได้ต้องการอะไรแบบนั้น แค่แสดงความเป็นสุภาพบุรุษ ให้เกียรติกัน คอยช่วยแก้ปัญหา และไม่ทำให้เธอต้องลำบากใจก็พอ ส่วนในโมเมนต์โรแมนติก อยากเอาใจเธอมากหน่อยอันนั้นค่อยว่ากันอีกที

6. ปกปิดเรื่องหัวล้าน

ผมขาว หัวล้าน หน้าผากเถิก เป็นปัญหาที่บั่นทอนความมั่นใจของผู้ชายอย่างรุนแรง ซึ่งหนุ่มๆ ส่วนใหญ่ไม่กล้าเปิดเผยให้ใครเห็น จนต้องหาหมวกมาใส่ปกปิดมันไว้ตลอดเวลา แต่ในความเป็นจริงผู้หญิงไม่สนใจในเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย สิ่งที่พวกเธอจะโฟกัสคือบุคลิกภาพของคุณมากกว่า แค่มั่นใจก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

7. เจ้าโลกใหญ่โตมหึมา

จริงๆ แล้วผู้หญิงไม่ได้ต้องการให้คู่รักมีเจ้าโลกที่ใหญ่โตคับฟ้าอะไรขนาดนั้น มันเป็นเพียงค่านิยมที่คนเข้าใจผิดมาอย่างยาวนาน และส่งผลให้ผู้ชายหลายคนรู้สึกหมดความมั่นใจ จำไว้เลยว่าพวกเธอใส่ใจเรื่องการเล้าโลม ลีลาท่วงท่า และการแสดงออกทางอารมณ์มากกว่า เรื่องไซซ์ไม่ใช่ประเด็นสำคัญเลยแม้แต่น้อย

8. ต้องรวยล้นฟ้า

แม้ค่านิยมในสังคมจะเปลี่ยนไป แต่เชื่อเหอะว่ายังมีผู้หญิงอีกจำนวนไม่น้อยที่มองคุณค่าของคนจากภายในมากกว่าแก้วแหวนเงินทอง เพียงแค่คุณแสดงความจริงใจ มุมานะ และซื่อสัตย์อย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่านางฟ้าหรือนางงามก็ใจอ่อนตกหลุมรักคุณได้ทั้งนั้น ซึ่งบางทีผู้ชายคนนั้นอาจจะมีดีมากกว่าความรวยก็ได้ใครจะไปรู้

เท่านี้ก็ทราบกันแล้วนะครับว่าค่านิยมอะไรบ้างที่ผู้ชายมักเข้าใจผิดคิดว่าผู้หญิงชอบ ยังไงก็ลองทำความเข้าใจและปรับเปลี่ยนความคิดกันดูนะครับ รับรองว่าคุณจะวางตัวง่ายและเข้าใจพวกเธอมากขึ้นแน่นอน


ความรัก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่