อย่ามากล่าวหากันนะ!! 12 สิ่งที่ผู้หญิงไม่ได้งี่เง่า แค่ผู้ชายไม่ยอมเข้าใจ!!

อ่าน 1,856

เราจะเห็นได้ว่านอกจากลักษณะทางกายภาพของผู้หญิงและผู้ชายที่แตกต่างกัน ทัศนคติหลายอย่างก็ต่างกัน ผู้หญิงมักมองรายละเอียดลึกซึ้ง ในขณะที่ผู้ชายมักมองหน้างานผิวเผิน เป็นเหตุให้เกิดการเหมารวมว่าผู้หญิงเป็นแบบนั้นแบบนี้ โดยเฉพาะ 12 เรื่องต่อไปนี้ Gangbeauty ขอให้เข้าใจไว้ตรงนี้เลยนะว่าพวกนายน่ะเข้าใจผิดกันไปหมด!

1. ไม่เข้าใจว่าประจำเดือนมันเอาแน่เอานอนไม่ได้

          ประจำเดือนของผู้หญิงไม่ใช่หน้าที่ แถมยังมีปัจจัยหลายอย่างมากที่ส่งผลต่อประจำเดือน ดังนั้นมันจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่ประจำเดือนจะเอาแน่เอานอนได้ บางทีก็คลาดเคลื่อน 2-3 วัน บางครั้งก็เลื่อนไปเป็นเดือน นั่นหมายความว่าอาการ PMS ของเราจึงมักจะเกิดขึ้นไม่สม่ำเสมอ ไม่ใช่เรางี่เง่าสักหน่อยจริงมั้ย

2. ไม่เข้าใจว่าผู้หญิงความจริงลุยงานหนักก็สบาย          ถึงแม้ว่าในละคร ผู้หญิงในเรื่อง โดยเฉพาะนางเอกจะดูบอบบางมากเว่อร์ หุ่นกายบางคนก็อรชรอ้อนแอ้น บางเป็นกระดาษ แต่ขอเถอะว่าอย่าเหมารวม ผู้หญิงบางคนสู้งานหนักมากกว่าผู้ชายหุ่นกายกำยำด้วยซ้ำ ถ้าไม่อึดถึกทนจริงๆ คงรับมือกับความเจ็บปวดของการคลอดลูกไม่ได้หรอกนะ

3. ไม่เข้าใจว่าเรื่องเล็กน้อย ผู้หญิงจับได้นะ อย่าโกหก

photobucket.com

          เซ้นส์ของผู้หญิงก็เปรียบเหมือนเรดาร์ทางการทหาร ที่มีระบบตรวจจับคลื่นความถี่แบบละเอียดยิบ ดังนั้นอย่าได้ลองดี ทำผิดเล็กๆ เพราะคิดว่าเราจะจับกันไม่ได้ ผู้หญิงแบ่งสมองเอาไว้ในการจดจำรายละเอียดเล็กๆ เรียบร้อยแล้ว ผิดหูผิดตานิดเดียวก็ไม่รอดนะจะบอกให้

4. ไม่เข้าใจว่าผู้หญิงอ่อนแอ เจ้าน้ำตา แท้จริงแล้วจิตใจเข้มแข็งมาก

www.hellokpop.com

          ผู้หญิงเป็นเพศที่ละเอียดอ่อน อ่อนไหว บ่อยครั้งจึงมีน้ำตาออกมาให้เห็น แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราไม่มีความเข้มแข็งนะ รู้เอาไว้ว่าเรามีความกล้าหาญกว่าที่คิด อย่ากลัวว่าเราจะรับการกระทำบางอย่างไม่ได้ มีอะไรขอให้พูดกันแมนๆ ตรงไปตรงมาเลยดีกว่านะ

5. ไม่เข้าใจว่าผู้หญิงทำงานช่างต่างๆ ได้ เผลอๆ เก่งกว่าด้วยwww.turborotfl.com

          ไม่ว่าจะเป็นช่างคอมพิวเตอร์ ช่างเครื่องจักร ช่างยนต์ใดๆ สมัยนี้ไม่ใช่งานผู้ชายฝ่ายเดียวแล้วนะ การศึกษาเข้าถึงง่าย เปิดเว็บไซต์ก็มีให้เห็น ให้เรียนรู้เยอะแยะไปหมด บอกไว้เลยว่าอย่าดูถูกเรา เพราะความรู้ด้านช่าง บวกกับความละเอียดรอบคอบของเราแล้ว ชนะพวกนายขาดลอยได้ไม่ยาก

6. ไม่เข้าใจว่าผู้หญิงก็แค่ขี้บ่นไปงั้น จริงๆ ให้คำปรึกษาได้ดีมาก

          ถึงแม้ผู้หญิงจะชอบบ่น เจออะไรไม่พอใจก็บ่นได้ทั้งวัน แต่มันก็เป็นแค่การบ่นไง สุดท้ายพอเข้าโหมดจริงจัง ขอคำปรึกษาอย่างตั้งใจ เราก็มีคำปรึกษาดีๆ ให้เสมอเหมือนกัน ลองเปิดใจรับฟังพวกเราดูบ้างเถอะ ไม่มีคนที่ไหนจะเจ้าอารมณ์ได้ตลอดเวลาหรอกนะ

7. ไม่เข้าใจว่าผู้หญิงกินเยอะได้

noonasoverforks.com

          ผู้หญิงก็คนนะ มีกระเพาะเหมือนกัน จะมาให้กินน้อย เรียบร้อย เก็บช้อนเก็บส้อมวางเป็นระเบียบหลังมื้ออาหารมันเชยไปแล้ว เดี๋ยวนี้ของกินน่าอร่อยมีอยู่เพียบ แถมยังถูกซะยิ่งกว่าถูก ถ้าเดทแรกเจอหญิงสาวสวมวิญญาณนักกิน ก็ไม่ต้องตกใจกลัวไปหรอก ผู้หญิงเกือบครึ่งโลกก็เป็นแบบนี้แหละ

8. ไม่เข้าใจว่าผู้หญิงไม่ได้แพ้ทางลูกไม้ตื้นๆ

www.dramapanda.com

          หยุดได้มั้ยมุกขอจีบอ้อมไปอ้อมมาแบบตื้นๆ ผู้หญิงรู้ทันหรอกนะ เทรนด์มุกเสี่ยว แป้ก เล่นทะลึ่ง อวดรวย ออกตัวแรงจัดมันเชยซะยิ่งกว่าเชย แค่เดินมาบอกว่าขอจีบ ทำตัวดีๆ เสมอต้นเสมอปลายก็ได้ใจผู้หญิงไปครองแล้วล่ะ

9. ไม่เข้าใจว่าผู้หญิงยิ้มให้ กดไลค์ให้ บางทีก็แค่มารยาท

www.askmen.com

          รู้จักคำว่ามารยาทมั้ย สิ่งเหล่านี้ล่ะที่เรียกว่ามารยาท อย่าเพิ่งรีบร้อนมโนกันไปเป็นตุเป็นตะ ถ้าชอบผู้หญิงสักคนขึ้นมา แล้วเธอมีท่าทีปฏิเสธ ไม่เล่นด้วยเลยแต่แรก ก็ให้รู้ไว้ว่านั่นล่ะคือคำตอบ ลูกตื๊อเดี๋ยวนี้มีค่าแค่ความน่ารำคาญเท่านั้น รังแต่จะทำให้ตัวเองดูแย่ลงไปเรื่อยๆ นะ

10. ไม่เข้าใจว่าเวลาผู้หญิงเงียบ คือเหนื่อยจะพูด

          จำไว้ว่าทฤษฎี "เราโอเค" แปลว่า "ไม่โอเค" มันใช้ได้จริงๆ ซึ่งบางครั้งพฤติกรรมแบบนี้ก็ไม่ใช่แค่เรื่องงี่เง่าที่เราทำไปเพื่อให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ แค่เราเหนื่อยที่จะพูด ไม่แน่ใจว่าจะพูดยังไงให้เข้าใจกันมากกว่า เห็นอาการแบบนี้ทางที่ดีควรถามกลับด้วยความจริงจังนะ เคลียร์กันไปเลย อย่าปล่อยให้เราเงียบหายไปเฉยๆ เพราะมันจะยิ่งทำให้เราไม่โอเคมากไปกว่าเดิม11. ไม่เข้าใจว่าผู้หญิงทุกคนไม่ได้เกิดมาทำกับข้าวเก่ง

www.dailymail.co.uk

          สมัยนี้โลกมันเปลี่ยนไป ผู้หญิงมีภาระหน้าที่ มีกิจกรรมเทียบเท่าผู้ชาย จะให้วันๆ นั่งฝึกมือเย็บปักถักร้อย ทำกับข้าวอยู่ในครัวมันก็ไม่ใช่ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้หญิงจะทำกับข้าวไม่อร่อยกันไปบ้าง หากเราทำไม่อร่อย ก็แค่ช่วยกันหาสูตร ช่วยกันลงมือทำ อย่าทำหงุดหงิดไม่พอใจ เพราะถึงแม้มันจะไม่ค่อยอร่อยแบบที่คาดหวังไว้ แต่เชื่อได้ว่าเราใส่ความใส่ใจลงไปเยอะมากจริงๆ

12. ไม่เข้าใจว่าเครื่องสำอางมีค่าแค่ไหน

www.anagonzales.com

          อย่าทะลึ่งล้อเล่นกับไอเทมสุดหวงอย่างเครื่องสำอาง และอย่าได้คิดกวนประสาทเวลาที่จิตรกรกำลังลงมือแต่งสีลงบนใบหน้าให้สวยสด พร้อมออกจากบ้าน การแต่งหน้าก็เหมือนวาดภาพ ต้องใช้สมาธิ และความแม่นยำของมืออยู่ไม่น้อย แถมเครื่องสำอางบางชิ้นก็รอพรีออเดอร์นานมากกว่าจะได้มาครอง อย่ามายุ่งย่ามกับเรื่องนี้ของเราเลยจะดีกว่า

จำให้ขึ้นใจเลยนะยะเจ้าพวกผู้ชาย!บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักเมียน้อยความรักคู่รักเเก้เหงาผู้หญิงข้ออ้างนอกใจความสัมพันธ์โสดข้ามปีตกหลุมรักผู้ชายอ้วนผู้ชายผู้ชายเจ้าเนื้อมีกิ๊ก