10 อาหารเสริมนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี 2024 ปรับสมดุลร่างกาย บำรุงผิวพรรณ

อ่าน 15,425

อาหารเสริมนมผึ้ง เรียกได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นในยุคนี้ ด้วยวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันที่ต้องทำงานหนัก พักผ่อนน้อย กินอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ส่งผลให้ขาดสารอาหารและวิตามินบางชนิดที่จำเป็นในร่างกาย ดังนั้นการทานอาหารเสริมจึงกลายเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงร่างกาย ซึ่ง นมผึ้ง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่หลายคนนิยมทานกัน เพราะในนมผึ้งนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก่อนจะไปเลือกซื้ออาหารเสริมนมผึ้งสักตัว เรามารู้กันก่อนดีกว่าว่านมผึ้งคืออะไร? และมีประโยชน์อะไรบ้าง?

นมผึ้ง คืออะไร?

"นมผึ้ง" หรือ "รอยัลเยลลี่" (Royal Jelly) คือของเหลวที่มีสีขาวคล้ายน้ำนม โดยเจ้านมผึ้งนี้เป็นสารอาหารที่ถูกผลิตออกมาจากต่อมไฮโปฟาริงจ์ (Hypopharyngeal Gland) ของผึ้งงาน ที่จะถูกนำไปเป็นอาหารหลักของนางพญาผึ้งและตัวอ่อนของผึ้ง เพราะในนมผึ้งนี้มีอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น โปรตีน, วิตามินต่างๆ, วิตามินบีรวม(B1-B9), กรดไขมัน, กรดอะมิโน, แร่ธาตุนานาชนิด, สารซีติลโคลีน (Acetylcholine) รวมถึงกรด 10-HDA (10-Hydroxy-Trans-2-Decenoic Acid) ที่พบได้ในนมผึ้งเท่านั้น ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการช่วยกระตุ้นให้นางพญาผึ้งเจริญเติบโต มีรูปร่างใหญ่โตและสวยงามกว่าผึ้งตัวอื่นๆ และยังช่วยให้นางพญาผึ้งมีอายุยืนกว่าผึ้งงานทั่วไปถึง 20 เท่า ทำให้นมผึ้งถูกนำมาวิจัยต่อยอดในการผลิตยารักษาโรค อาหารเสริม รวมถึงผลิตภัณฑ์ด้านความงามนั่นเอง

ประโยชน์ของนมผึ้ง

  1. ปรับสมดุลฮอร์โมนในเพศชายและหญิง
  2. บรรเทาอาการวัยทอง ช่องคลอดแห้ง แสบร้อน คันในช่องคลอด หรือเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์
  3. ช่วยบำรุงร่างการให้แข็งแรง ซ่อมแซมส่วนที่สึกเหรอ
  4. ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย บำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่ม
  5. บรรเทาอาการเครียด หรือปวดหัวจากไมเกรน ช่วยให้หลับสบาย
  6. ลดอาการปวดท้องจากประจำเดือน
  7. ลดระดับไขมันในเลือด ลดปัจจัยเสี่ยงจากโรคหลอดเลือดหัวใจ
  8. บำรุงสมองและระบบประสาท ช่วยให้ความจำดี
  9. เสริมภูมิคุ้มกันในร่างกาย

เกริ่นมาขนาดนี้เริ่มสนใจเจ้านมผึ้งกันแล้วใช่ไหมคะ วันนี้ GangBeauty ได้รวม 10 อาหารเสริมนมผึ้งกินแล้วบำรุงผิว ช่วยปรับสมดุล ชะลอแก่ แก้ปวดหัวให้หลับสบายแล้ว ถ้าอยากรู้ว่ามีอาหารเสริมนมผึ้งยี่ห้อไหนบ้างก็มาดูกันเลย!

1. Nature's King Royal Jelly Original

เริ่มกันที่ตัวแรกแบรนดดังจากออสเตรเลีย Nature's King Royal Jelly Original อาหารเสริมนมผึ้งยอดนิยมของคนไทย นมผึ้งสูตรออริจินัลมี2ขนาดเท่านั้น 120 เม็ด กับ 365 เม็ด ซึ่งสูตรนี้มีนมผึ้งอยู่ 1,000 mg พร้อมกรด 10-HDA ช่วยปรับสมมดุลฮอร์โมน ลดอาการปวดหัวไมเกรนที่เกิดจากความเครียด ลดปวดประจำเดือน และยังช่วยให้ร่างกายสดชื่นนอนหลับง่าย ทั้งยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญอย่างวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี และวิตามินดี บำรุงระบบประสาทและสมอง คุมคอเลสเตอรอล บำรุงสายตา ปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส และยังมีซิงค์ช่วยบำรุงผมและเล็บให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะ

ปริมาณ : 120 แคปซูล

ราคา : 590 บาท

2. Nature’s king Royal Jelly Plus Vitamin C - Effervescent Tablet

ต่อกันที่ Nature's King Effervescent Tablet ตัวนี้เป็นอาหารเสริมนมผึ้งแบรนด์เดียวกับข้างบน ต่างกันที่ตัวนี้เป็นเม็ดฟู่ละลายน้ำ ทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้เร็วกว่าแบบเม็ดหรือแคปซูล ตัวนี้มีนมผึ้ง Lyophilized เข้มข้นถึง 1,385 mg  พร้อมด้วยวิตามินบี 1 บี 3 บี 6 วิตามินซี และกรด 10-HDA ที่ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน บำรุงระบบประสาทและสมอง เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และต้านสารอนุมูลอิสระไม่ให้แก่ก่อนวัย ให้ผิวสวยสดใสจากภายในสู่ภายนอกค่ะ

ปริมาณ : 20 เม็ด

ราคา : 690 บาท (โปรโมชั่นราคาพิเศษ 490 บาท)

3. Vitamate Gold Royal Jelly

มาที่นมผึ้งของ Vitamate Gold Royal Jelly กันบ้าง ตัวนี้ประกอบไปด้วยนมผึ้ง 1000 mg มี 10-HDA ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ลดอาการวัยทอง และเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย แถมยังมี glycoprotein ในนมผึ้ง ที่ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ลดสิว ฝ้า กระ รวมถึงริ้วรอยและจุดด่างดำด้วยค่ะ ใครที่มีอาการเครียด นอนไม่หลับ นมผึ้งตัวนี้ช่วยลดความเครียด ทำให้อารมณ์ดี ไม่ปวดหัวง่าย ช่วยทั้งเรื่องความงามและเสริมสุขภาพให้แข็งแรง

ปริมาณ : 30 แคปซูล

ราคา : 1,180 บาท

4. Royal Bee Maxi Royal Jelly

มาต่อกันที่อาหารเสริมนมผึ้งจาก Royal Bee Maxi Royal Jelly ตัวนี้เป็นนมผึ้งชนิดแคปซูล มีปริมาณนมผึ้งถึง 1,500 mg ซึ่งนมผึ้งตัวนี้โดดเด่นเรื่องผิวสวย กินแล้วผิวเปล่งปลั่ง เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ เพราะเขาอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิดที่จำเป็นต่อรางกาย และมีสารสำคัญอย่าง 10-HDA ช่วยบำรุงผิว ผม เล็บ ปรับฮอร์โมน บำบัดภูมิแพ้ แถมยังช่วยให้สมองแล่น รู้สึกแจ่มใส ไม่เหนื่อยง่าย และยังช่วยให้หลับสนิท ความจำดีขึ้นด้วยค่ะ

ปริมาณ : 150 กรัม

ราคา : 250 บาท

5. NUBOLIC Royal Jelly

นมผึ้งของ NUBOLIC Royal Jelly ตัวนี้ก็เป็นอีกยี่ห้อที่หลายคนนิยมกัน ตัวนี้มีนมผึ้งเข้มข้นสูงถึง 1,500 mg มี 10-HDA และวิตามินเอ บี ซี อี ช่วยให้หลับสนิทตลอดคืน ปรับสมดุลฮอร์โมน ให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส ทั้งยังช่วยลดริ้วรอย รักษาสิว ฝ้า กระ และยังช่วยรักษาบาดแผลอีกด้วย ใครที่ชอบปวดท้องประจำเดือนบ่อยๆ ตัวนี้ก็ช่วยได้ดีอีกด้วยค่ะ

ปริมาณ : 40 แคปซูล

ราคา : 590 บาท

6. AMARY Royal Jelly Plus

อาหารเสริมนมผึ้งของ AMARY Royal Jelly Plus ตัวนี้มาในรูปแบบซองฉีกผสมน้ำดื่ม และมีปริมาณนมผึ้งเข้มข้นถึง 6% พร้อมอัดแน่นไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนานาชนิด จึงช่วยให้สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำที่มีดูจางลง และยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส แน่นอนว่าช่วยลดอาการปวดประจำเดือน ปวดหัวไมเกรน ผมร่วง นอนไม่หลับ หรืออาการเบลอๆ ไม่แจ่มใสด้วย พอชงกับน้ำแล้วรสชาติหอมออกน้ำผึ้ง อร่อย แถมยังทานง่ายด้วยค่ะ

ปริมาณ : 10 ซอง

ราคา : 790 บาท

7. DHC Royal Jelly

มาที่แบรนด์ญี่ปุ่นกันบ้างกับ DHC Royal Jelly ตัวนี้เป็นวิตามินสกัดจากนมผึ้งที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน กรดอะมิโน และสารอาหารที่มีมากกว่า 40 ชนิด ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ลดรอยเหี่ยวย่น ตีนกาได้ค่ะ นอกจากความงามแล้ว นมผึ้งตัวนี้ยังช่วยบำรุงสมอง ระบบประสาท ลดความเครียด และเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงด้วย เหมาะกับคนทำงานที่ต้องใช้สมองมากๆ ค่ะ

ปริมาณ : 60 เม็ด

ราคา : 290 บาท

8. Hi-Balanz Royal Jelly Capsule

ใครที่เพิ่งเริ่มทานนมผึ้งลองมาดู Hi-Balanz Royal Jelly Capsule ตัวนี้มีปริมาณนมผึ้ง 500 mg ต่อแคปซูลซึ่งถือว่าเพียงพอในแต่ละวัน และตัวแคปซูลของเขายังละลายน้ำได้ดี ทำใหร่างกายได้รับสารอาหารได้เร็วอีกด้วย ส่วนใครที่หวังผลเรื่องผิวพรรณ ตัวนี้ช่วยเรื่องผิวเรียบเนียน กระชับ เต่งตึง ดูอ่อนกว่าเยาว์ได้ดีเลยค่ะ

ปริมาณ : 30 แคปซูล

ราคา : 690 บาท

9. Healthy Care Royal Jelly

Healthy Care Royal Jelly เป็นนมผึ้งจากออสเตรเลียอีกตัวที่ดังในไทย ด้วยปริมาณนมผึ้ง 1000 mg พร้อมส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ แก้อาการปวดประจำเดือน ไมเกรน ลดอาการปวดหัวเนื่องจากความเครียด ทำให้นอนสบายตลอดทั้งคืน ที่สำคัญกระปุกเดียวมีถึง 365 แคปซูล กินได้เป็นปีถือว่าคุ้มมาก

ปริมาณ : 365 แคปซูล

ราคา : 1,150

10. Healthway Royal Jelly 1200 mg

ปิดท้ายอาหารเสริมนมผึ้งด้วย Healthway Royal Jelly 1200 mg นมผึ้งแท้เกรดพรีเมี่ยมจากออสเตรเลียที่ช่วยทำให้ผิวพรรณดี ดูอ่อนกว่าวัย และเพิ่มความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ ตัวนี้เขาไม่มีส่วนผสมของน้ำมันทานแล้วไม่อ้วนแน่นอน ซึ่งนอกจากจะทำให้ผิวพรรณดูดีแล้ว นมผึ้งตัวนี้ยังช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ขจัดไขมันตกค้างในตับ ลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด รวมถึงลดอาการเครียด นอนหลับสนิทตลอดทั้งวันด้วย ถ้าไม่อยากแก่ ดูหน้าโทรม ต้องทานตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ : 365 แคปซูล

ราคา : 2,200 บาท

ใครที่ปวดหัวบ่อย นอนหลับไม่สนิท อยากได้อาหารเสริมที่ช่วยดูแลเรื่องความสวยความงามและสุขภาพไปในตัว ลองมาดู 10 อาหารเสริมนมผึ้ง ที่เรานำมาแนะนำให้ทุกคนกันค่ะ รับรองว่าทานเป็นประจำจากที่เคยหน้าโทรม สมองล้า ไม่แจ่มใส จะกลับมาหัวแล่น ความจำดีขึ้นเยอะ แถมยังเสริมภูมิคุ้มกันไม่ให้แพ้หรือป่วยง่ายอีกด้วย แบบนี้ต้องหานมผึ้งดีๆ มาทานสักยี่ห้อแล้ว

 

สุขภาพ

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่