สำราญกระเพาะ! 6 ร้านอาหารทะเล บางแสน อร่อยจนยั้งใจไม่อยู่

อ่าน 3,595

สถานที่ตากอากาศเหมาะสำหรับการพักผ่อนที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทะเล "บางแสน" น่าจะอยู่ในลิสต์ต้นๆ ของใครหลายๆคน แน่นอนว่าเรื่องอาหารการกิน ของทะเลสดๆใหม่ ที่นี่ก็มีไม่แพ้ที่อื่นเลย วันนี้ GangBeauty มีร้านอาหารทะเลมาแนะนำกัน ต้องบอกเลยว่าแต่ละร้านขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยแน่นอน จะมีร้านไหนกันบ้างตามไปดูกันเลย

BLUEFIN

bluefin-bangsan.com

เกิดจากแรงบันดาลใจของเจ้าของร้าน ที่ชื่นชอบทะเลและเสียงเพลงพร้อมกับการทานอาหารทะเลสดๆ ริมชายหาด ในบรรยากาศสบายๆ ร้านนี้จึงถือกำเนิดขึ้นภายใต้แนวคิดที่ว่า "Good place Good price Good music" โดยทางร้านเน้นไปที่อาหารทะเล บรรดากุ้ง หอย ปู ปลาเรียกได้ว่ามากันอย่างครบครัน เน้นความสดและความสะอาดที่คัดสรรคุณภาพมาแล้วอย่างดี เรื่องความอร่อยไม่ต้องพูดถึง เมนูแต่ละจานล้วนได้รับการปรุงที่ไม่เหมือนใคร จึงเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารแนะนำในบางแสนที่คุณจะต้องประทับใจในรสชาติความอร่อยbluefin-bangsan.com

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.

ที่อยู่ : 19 ถนนเลียบเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 080 247 7779, 092 087 6599, 038 191 619, 038 191 620

เว็บไซต์ : www.bluefin-bangsan.com

ชายทะเล อ่างศิลา

เฟซบุ๊ก ร้านอาหารชายทะเล อ่างศิลา ชลบุรี

ต้นตำรับอาหารทะเลดั้งเดิมในตลาด 133 ปีอ่างศิลา อาหารแต่ละเมนูรับประกันด้วยประสบการณ์การทำร้านอาหารทะเลมามากกว่า 30 ปี บรรยากาศร้านสบายๆ ติดริมทะเล สามารถมองเห็นวิวเขาสามมุข และชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นได้ ในส่วนของอาหารเน้นอาหารทะเลสดๆ กุ้ง หอย ปู ปลา สดจากท่าเรือทุกวัน แต่เมนูที่ยั่วน้ำลายที่สุด เห็นจะหนีไม่พ้น "กรรเชียงปูนึ่ง" ที่แกะเรียบร้อยพร้อมรับประทาน รสชาติความหวานและความหนึบของเนื้อปู ยิ่งได้ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งอร่อยสุดๆ ไปเลย

เฟซบุ๊ก ร้านอาหารชายทะเล อ่างศิลา ชลบุรี

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.

ที่อยู่ : ริมถนนเลียบทะเลอ่างศิลา ใกล้กับตลาดอ่างศิลา ตำบลอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 038 397 791, 084 114 1154

เว็บไซต์ : www.chaitalayseafood.comครัวเจ๊เราะ

เฟซบุ๊ก KCRkheaSamMukh

ที่ทางร้านต่างคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาใช้ประกอบอาหาร ราคาไม่แพง อาหารซีฟู้ดแต่ละอย่างจัดหนักจัดเต็ม เช่น "ปลาหมึกกระเทียม" ร้านจะใช้ปลาหมึกไข่ โรยกระเทียมเจียวหอมและปรุงรส เคี้ยวกันหนุบหนับจนเมื่อยกราม "ทะเลผัดพริกไทยดำ" ซีฟู้ดที่รวมทั้งกุ้ง ปลาหมึก และปลา มาผัดพริกไทยรสเข้มข้น ร้านนี้ถือเป็นร้านซีฟู้ดที่มีดีตรงความอร่อย สด และคุณภาพ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากทานอาหารซีฟู้ดอร่อยๆ ที่บางแสน

เฟซบุ๊ก KCRkheaSamMukh

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.

ที่อยู่ : บางแสนอ่างศิลา 4 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 089 920 9283

เฟซบุ๊ก KCRkheaSamMukh

เรือนอาหารทะเล วังมุข

เฟซบุ๊ก เรือนอาหารทะเลวังมุข

ร้านอาหารทะเลเก่าแก่ดั้งเดิม ตั้งอยู่บริเวณหน้าศาลเจ้าแม่เขาสามมุข (ใหม่) อยู่ติดริมทะเลใกล้กับท่าจอดเรือ ล บริเวณร้านกว้างขวาง มีจำนวนโต๊ะที่นั่งเพียงพอที่จะรองรับลูกค้าได้หลายร้อยคน ที่สำคัญราคาอาหารของที่นี่จัดได้ว่าเป็นอาหารในราคามิตรภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารประเภทซีฟู้ดรวมมิตร ที่ขอบอกว่าต้องถูกใจเหล่าสาวกคนรักอาหารทะเล จัดเต็มทั้งกุ้ง ปลาหมึก และปลาสมใจอยาก มีเมนูแนะนำอย่าง "หอยนางรมสด" เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด

เฟซบุ๊ก เรือนอาหารทะเลวังมุข

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-21.30 น.

ที่อยู่ : 65 หมู่ 13 ซอย 1 ด้านหน้าศาลเจ้าแม่เขาสามมุข ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 085 086 3336

เฟซบุ๊ก เรือนอาหารทะเลวังมุข

ร้านอาหารชมทะเล @ คาซาลูน่า

เฟซบุ๊ก ChomTalayRestaurant

ร้านอาหารทะเลบรรยากาศสบายๆ ริมชายหาด ตั้งอยู่ภายในสโมสรของหมู่บ้าน Casalunar คุณจะได้ทานอาหารในบรรยากาศชายหาดส่วนตัว มองดูหาดทรายสีขาว ส่วนของอาหารที่นี่เรียกได้ว่าใส่ใจในทุกรายละเอียดของการคัดสรรวัตถุดิบสดๆ จากทะเล และเครื่องปรุงที่มีคุณภาพ ที่ปรุงรสโดยพ่อครัวฝีมือเยี่ยม ที่สำคัญทุกเมนูอาหารไม่ใช้ผงชูรสในการปรุงแต่อย่างใด

เฟซบุ๊ก ChomTalayRestaurant

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.ที่อยู่ : สโมสรหมู่บ้านคาซาลูน่า ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 089 140 1121

เฟซบุ๊ก ChomTalayRestaurant

ครัวกังวาน

www.kruakungwan.com

ร้านอาหารทะเลที่คัดสรรอาหารทะเลสดๆ ที่คงไว้ซึ่งรสชาติดั้งเดิม แถมราคายังเป็นกันเอง เน้นการบริการที่สุภาพ รวดเร็วทันความหิว ซึ่งผ่านการสั่งสมประสบการณ์มากว่า 10 ปี เมนูเด็ดแนะนำของที่นี่ ได้แก่ "ปูทะเลผัดพริกไทยดำ" เป็นเมนูอาหารที่ต้องรีบสั่งเป็นอย่างแรก เพราะขืนมาช้าเมนูนี้ก็หมดเอาง่ายๆ ตามมาด้วย ปลากะพงทอดราดน้ำปลา กุ้งสะดุ้ง สลัดกุ้งทอด ทอดมันกรรเชียงปู เป็นต้น

www.kruakungwan.com

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30-22.00 น.

ที่อยู่ : 154/2 ถนนบางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 038 382 843, 089 815 6588

เว็บไซต์ : www.kruakungwan.com

www.bluefin-bangsan.com,www.chaitalayseafood.com,เฟซบุ๊ก KCRkheaSamMukh,เฟซบุ๊ก เรือนอาหารทะเลวังมุข,เฟซบุ๊ก ChomTalayRestaurant,www.kruakungwan.comบทความแนะนำ
บทความ "ร้านอาหาร"ร้านดื่มกินเที่ยวร้านเรียบด่วนเที่ยวกรุงเทพร้านแฮงค์เอาท์ร้านนั่งชิลรีวิวร้านอาหารร้านกุ้งเผาร้านอาหารร้านเหล้ารามอินทราปทุมธานีร้านอาหารปทุมธานีเลียบด่วนรามอินทราตลาดหัวตะเข้