10 ร้านอาหารกระบี่ 2566 ร้านอร่อยแนะนำ มาแล้วพลาดไม่ได้

อ่าน 13,644

แนะนำ 10 ร้านอาหารกระบี่ 2023 รวมร้านอร่อยเด็ดหลากเมนู ที่มาแล้วจะพลาดไม่ได้

กระบี่ นอกจากทะเลสวย ธรรมชาติงดงามแล้ว ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ มากมายที่รอทุกคนไปลองลิ้มชิมรสอยู่ โดยเฉพาะเมนูซีฟู้ดสดๆ กับอาหารใต้ที่หลายคนจะต้องชอบ วันนี้ GangBeauty ขอเอาใจคนที่กำลังจะไปเที่ยวกระบี่ด้วยการแนะนำ 10 ร้านอาหารกระบี่ 2566 รวมร้านแนะนำสุดอร่อยอร่อย เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนบ้าง


1. แล เล กริลล์ (Lae Lay Grill)

ร้านอาหารกระบี่ แล เล กริลล์ อีกหนึ่งร้านอาหารกระบี่ชื่อดังในอ่าวนางที่สายกินจะพลาดไม่ได้ เพราะร้านนี้ติดอันดับร้านอาหารอันดับ 1 ของอ่าวนางมา 5 ปีซ้อน แถมยังได้ชมวิวอ่าวนางสวยๆ จากตรงนี้ เมนูของทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งซีฟู้ด อาหารไทย อาหารใต้ อาหารฝรั่ง หากมาตอนเย็นๆ จะได้ชมพระอาทิตย์ตกด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 89 หมู่ 3 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : 12.00 – 21.00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 065 050 7887

เว็บไซต์ : http://www.laelaygrill.com/เฟซบุ๊ก : Lae Lay Grill


2. หอมเคย (HOM KOEI Southern Thai Cuisine)

หอมเคย เป็นร้านอาหารกระบี่ที่เสิร์ฟเมนูอาหารใต้แท้ๆ แบบฉบับรสมือแม่ ใครที่ชอบแกงใต้รสชาติจัดจ้านร้านนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์ เมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำมีทั้งข้าวผัดหอมเคย น้ำพริกสามเคย หมูคั่วเคยสะตอ ปลาจุกเครื่อง และแกงส้มหอมเคย(ระกำสด) ทางร้านยังมีเมนูเด็ดอีกมากมายแนะนำให้มาลองกันให้ได้ค่ะ

ที่อยู่ : 113/1 หมู่ 1 ตำบลอ่าวลึกเหนือ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 20.00 น (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 095 285 2552

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : หอมเคย - HOM KOEI Southern Thai Cuisine


3. เดอะกร็อตโต (The Grotto)

ร้านอาหารกระบี่ เดอะกร็อตโต (The Grotto) เป็นห้องอาหารในรายาวดีรีสอร์ทที่ใครก็บอกว่าต้องมาให้ได้สักครั้งค่ะ ห้องอาหารนี้ตั้งอยู่ริมทะเลหาดพระบาง ในบรรยากาศของถ้ำธรรมชาติ ได้ชื่อว่าเป็นร้านวิวสวยติดอันดับโลก ในส่วนของเมนูที่นี่จะเน้นเป็นสไตล์อิตาลี มีไวน์ และเครื่องดื่มค็อกเทลให้ได้ลิ้มลองกัน แค่ได้มานั่งชมวิวก็ถือว่าฟินมากแล้ว แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ จะได้ชมพระอาทิตย์ตกด้วยพอดีค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 12.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 075 620 740

เว็บไซต์ : https://www.rayavadee.com/

เฟซบุ๊ก : Rayavadee


4. Aqua Beach Club & Restaurant Krabi

Aqua Beach Club & Restaurant Krabi เป็นทั้งร้านอาหารกระบี่และคาเฟ่บรรยากาศริมทะเลที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้เรานั่งชิลๆ กินอาหารอร่อยๆ สัมผัสลมทะเลที่พัดมา อาหารของทางร้านก็จะมีทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม หากมาเที่ยวแถวหาดไร่เลย์ต้องแวะมาที่นี่ให้ได้ค่ะที่อยู่ : 10 5 ซอยกระบี่ 11 ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 – 10.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 091 048 7898

เว็บไซต์ : https://aquabeachkrabi.com/

เฟซบุ๊ก : Aqua Beach Club & Restaurant Krabi


5. ร้านอาหารเรือนไม้

ร้านอาหารเรือนไม้ ร้านอาหารขึ้นชื่อในเมืองกระบี่ที่เสิร์ฟเมนูอาหารปักษ์ใต้แท้ๆ เน้นวัตถุดิบท้องถิ่นให้ได้ฟินกับของอร่อย เมนูเด็ดของร้านมีทั้งใบเหลียงผัดไข่ ยำขมิ้นปลาเสียบ และแกงกะทิเนื้อปูใบชะพลู หากจะมาร้านนี้แนะนำให้โทรไปจองโต๊ะก่อนนะคะเพราะโต๊ะเต็มเร็วมาก การันตีได้เลยว่าอร่อยจริง

ที่อยู่ : 117 หมู่ 3 ถ.กระบี่-เขาทอง ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30 - 15.00 น.

เบอร์โทร : 089 288 3232

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Ruenmai Restaurant ร้านอาหารเรือนไม้ กระบี่


6. ร้านอาหารโกตุง

ร้านอาหารโกตุง ร้านอาหารกระบี่ชื่อดังที่เปิดมานานกว่า 41 ปี การันตีได้เลยว่าอร่อยเด็ดจริงไม่งั้นไม่อยู่มานานขนาดนี้ค่ะ ตัวร้านจะเป็นสไตล์ไทย - จีน มีเมนูอาหารมากมายให้เลือกรับประทานกัน เมนูเด็ดของร้านต้องยกให้แกงส้มปลากะพงออดิบ ฉบับปักษ์ใต้แท้ๆ เข้มข้นจัดจ้าน นอกจากนี้ยังมีแกงกะทิปู หมี่ลวก สะตอผัดกุ้งกะปิ และใบเหลียงผัดไข่ เมนูสุดเลื่องชื่อที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน มากระบี่จะพลาดร้านนี้ไปไม่ได้

ที่อยู่ : 66 ถ.มหาราช ตำบลกระบี่ใหญ่ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 091 951 9245

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารโกตุง Kotung กระบี่


7. ร้านบ้านมะหญิง กระชังปลา

ร้านอาหารกระบี่ ร้านบ้านมะหญิง กระชังปลา ร้านอาหารทะเลสดใหม่ตั้งอยู่ท้ายเกาะกลาง ล้อมรอบไปด้วยทะเล ป่าชายเลน และท้องฟ้า ซึ่งลูกค้านอกจากจะได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์แล้ว ยังได้กินวัตถุดิบสดๆ ที่จับมาจากกระชังปลาเลยด้วย สำหรับเมนูแนะนำของทางร้านต้องยกให้ปูดำผัดออริกาโน่ กุ้งซอสมะขาม ต้มส้มปลากะพง และอื่นๆ อีกมากมาย ร้านนี้ต้องนั่งเรือเพื่อมาทานโดยเฉพาะ เป็นร้านอาหารกระบี่ที่อยากแนะนำให้ทุกคนมาทานกันค่ะ

ที่อยู่ : 10 หมู่ 1 ถนนเพชรเกษม อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 – 20.00 น.

เบอร์โทร : 092 617 6632

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารบ้านมะหญิง กระชังปลา - Baan Ma-Ying floating restaurant


8. ร้านอาหารเขาทองเทอเรสต์ (Khaothong Terrace Restaurant)

ร้านอาหารเขาทองเทอเรสต์ ร้านอาหารบรรยากาศสุดโรแมนติกท่ามกลางวิวภูเขาและทะเล ให้ทุกคนอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารใต้ที่มีให้เลือกมากมายค่ะ เมนูเด็ดของทางร้านที่มาแล้วต้องสั่งคือเส้นหมี่แกงกะทิปู ที่ให้ปูมาเป็นก้อนๆ น้ำยารสเข้มข้น ยังมีน้ำพริกตะไคร้ปลาฉิงฉั้ง แกงส้มปลากะพง กุ้งซอสมะขาม หมึกผัดน้ำดำ แกงใบเหรียงต้มกะทิ ที่แนะนำให้สั่งมาด้วยเช่นกัน กินกับข้าวสวยร้อนๆ เป็นอะไรที่ฟินสุดๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : 135 หมู่ 2 อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 – 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 062 926 1451เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Khaothong Terrace Restaurant (ร้านอาหารเขาทองเทอเรสต์)


9. The River Restaurant & Bar

ร้านอาหารกระบี่ The River Restaurant & Bar ร้านอาหารซีฟู้ดใจกลางเมืองกระบี่ที่เสิร์ฟเมนูอาหารทะเลสดใหม่ และอาหารท้องถิ่นรสชาติจัดจ้าน ให้ทุกคนนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิวทะเลกระบี่ในบรรยากาศกลางแม่น้ำ ใครที่ชอบอาหารทะเลแนะนำให้สั่งเซ็ตซีฟู้ดจัดเต็มกุ้งมังกร ปลาหมึก ปูม้า หอยตลับ และอื่นๆ อีกมากมาย ร้านนี้อยู่แถวลานปูดำหากมาแถวนี้ก็แวะมากินของอร่อยๆ กันค่ะ

ที่อยู่ : 256/1 ถ.อุตรกิจ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 12.00 - 24.00 น.

เบอร์โทร : 097 978 5009

เว็บไซต์ : http://theriverkrabi.com/

เฟซบุ๊ก : The RIVER Restaurant & Bar Krabi


10. ครัวธารา (Kruathara)

ปิดท้ายร้านอร่อยในวันนี้ด้วย ร้านอาหารครัวธารา ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี เมนูของทางร้านจะเน้นเป็นอาหารทะเลจัดหนักจัดเต็มกับเมนูซีฟู้ดกับน้ำจิ้มรสแซ่บ เมนูที่แนะนำให้สั่งคือหอยชักตีนลวกจิ้ม ปูนิ่มทอดกระเทียม ข้าวผัดสับปะรด ปลาสำลีแดดเดียว และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

ที่อยู่ : 82 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิด : 11.30 – 20.30 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 091 825 9252

เว็บไซต์ : https://kruathara.wordpress.com/

เฟซบุ๊ก : Kruathara

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ร้านอาหารกระบี่ ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน ใครชอบทานอาหารทะเล อาหารปักษ์ใต้ ก็ตามรอยไปกินของอร่อยๆ กันได้เลยค่ะบทความแนะนำ
ร้านอาหาร


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่