กดสิวด้วยตัวเองง่ายๆ หน้าใส แถมไม่พัง!

1,398


ตื่นเช้ามา ส่องกระจกเจอหน้าตัวเองว่าแย่แล้ว เจอสิวบนหน้านี่ยิ่งปวดใจกว่า มันจะขึ้นอะไรกันนักกันหนา เดี๋ยวหัวดำบ้าง หัวช้างบ้าง ผดแพ้บ้าง เปิดเน็ตดูคอร์สทำหน้า ไอ้หยา ราคาไม่เป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์เอาซะเลย เอางี้ พวกเธอรู้จักที่กดสิวกันมะ Gangbeauty รู้ว่าพวกเธออะรู้จัก ไปหาหมอ หมอเค้าก็กดสิวให้เธอด้วยไอ้เจ้านี่แหละ แต่ถ้าเธอทำเองได้มันประหยัดกว่ามั้ยล่ะ อุปกรณ์ไม่กี่อย่าง บวกมือของเราเอง ครบครัน!


ก่อนอื่นต้องบอกก่อน เผื่อบางคนสงสัยว่าแบบ เอ้า ไหนก็ๆกดสิวเองทำไมไม่ใช้นิ้วไปก็จบๆเรื่อง จะบอกว่ามันต่างกันกับการใช้ที่กดสิวมากๆเลยแหละ เพราะถ้าเธอฆ่าสิวด้วยมือเปล่า มันทำให้อักเสบง่ะ ผิวรอบๆจะช้ำไปหมดเลย ดีไม่ดี มือเธอสกปรก เป็นเชื้อโรคไปอีก ฉะนั้นเชื่อเราเหอะ ใช้ทีกดสิวอะดีละ และสำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก หน้าตามันก็จะคล้ายๆเข็ม แต่ตรงปลายมันจะมีรูอะ สำหรับกดสิวออกมา ซึ่งมันก็มีขายอยู่หลายขนาดด้วยกัน แต่ถ้าจะทำเองต้องเตรียมอุปกรณ์ตามนี้จ้ะ


1. ไม้กดสิว
2. แอลกอฮอล์
3. สำลี
4. เข็มอินซูลิน (ในกรณีที่เป็นสิวหัวหนอง แถมยังปิดซะมิด ไม่มีรูให้หนองเดินทางออก)
5. น้ำเกลือ
6. น้ำอุ่น

ขั้นตอนในการชำแหละสิว

1. เริ่มด้วยการล้างอุปกรณ์หลักของเราก่อน ให้เอาที่กดสิวไปแช่ในแอลกอฮอล์ แช่ไปเลย 10 นาทีเพื่อจะได้สะอาดๆ ฆ่าเชื้อโรคให้หมด จากนั้นซับให้แห้งด้วยสำลีที่เตรียมไว้จ้ะ

2. โซนต่อไปก็คือการล้างหน้าของเราให้สะอาดนั่นเอง ใช้โทนเนอร์เช็ดให้ทั่วหน้าด้วยนะหลังจากล้างด้วยน้ำสะอาดมา จะได้ปลอดเชื้อโรคคูณ 2 กันไปเลย

3. เอาสำลีชุบน้ำอุ่นที่เตรียมไว้ จากนั้นเอาไปแปะบนสิวที่เราขัดใจทิ้งไว้สัก 3 นาที เป็นการเปิดรูขุมขนออก ทำให้รากสิวอ่อนแรงลง เราจะได้สู้กับนางได้ง่ายขึ้นยังไงล่ะ

4. ดูก่อนเด้อว่าสิวเป็นแบบไหน ถ้าหัวดำธรรมดา ก็โซโล่ได้เลย กดได้เลยไม่ต้องมีพิธีอะไร แต่ถ้าเป็นสิวหัวหนอง ยังไม่เห็นวี่แววว่ามันจะสุกใดๆ ให้เอาเข็มอินซูลินสะกิดเปิดทางก่อนค่อยกด ไม่งั้นจะเหวอะเอา หน้าแหกนะเธอเอ้ย

5. วิธีการกดสิว ให้ทแยงเข็มกับผิวหนังประมาณ 45 องศา คร่อมตัวสิวไปเลยได้จะยิ่งดีจ้ะ เพราะสิวจะออกง่าย ออกไว ซึ่งการกดสิวเนี่ย ทำได้ทุกที่เลยล่ะ แต่ถ้าไม่กล้าจริงๆก็ลองปรึกษาหมอดูเอาก็ได้

สมมติถ้าใครเป็นเยอะ เป็นทั้งหน้า แนะนำให้หาหมอนะ เพื่อสุขภาพใบหน้าที่ดีของเราจ้า!

โพสใกล้เคียง