ไอเดียแต่งตัวยังไงให้รู้สึกสบาย คล่องตัว แต่ก็ยังดูสุภาพ

757

แต่งตัวยังไงให้รู้สึกสบาย คล่องตัว และไม่ต้องคิดอะไรมาก สิ่งสำคัญคือต้องเอาให้เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยด้วย ถ้าโจทย์มาให้แบบนี้ สิ่งแรกที่นึกถึงเลยก็คือการใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ แต่บางทีการใส่แตะเดินเที่ยวมันก็แอบบ้านไปนิด แต่ไม่ต้องห่วงเพราะรองเท้าแฟชั่นเดียวนี้เค้าออกแบบมาให้ดูสวย มีสไตล์ แต่ได้ความสบายเหมือนใส่แตะไปเที่ยว แต่ก็ยังดูสุภาพ สามารถใส่ไปที่ๆ ดูเป็นทางการได้อยู่เหมือนกัน (อันนี้อาจต้องเลือกแบบนิดนึง)

ปกติเราจะเอารูปการณ์แมตฃ์เสื้อผ้าโดยเอารูปนางแบบมาทำให้เห็นภาพนะ แต่วันนี้ขอเปลี่ยนแนว มาหาชุดเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับ แอตเซสเซอรี่มาวางด้วยกันดู จะได้ไม่ต้องบ่นว่าหุ่นชั้นไม่ดีเหมือนนางแบบบ้างละ หน้าไม่เป๊ะเหมือนเน็ตไอดอลอะไรบ้าง ก็เลยจบตรงที่เน้นไอเดียเป็นหลัก เอ้าอย่ารอช้า ไปตามดูทีละชุดกันเลยจ้า

เสื้อเชิ้ตลายทางสีขาวแถบเหลือง มีสดใสมีความซัมเมอร์ คู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้น และรองเท้าส้นเตี้ย ชิล ง่าย ใส่สบายตอบโจทย์สาวๆ ช่วงหน้าร้อนมาก

สาวเซอร์ๆ ก็ต้องนี่เลย เสื้อสเวตเตอร์ กางเกงยีนส์สีซีดๆ และรองเท้าแตะ สำหรับคนที่อยู่ในที่ๆมีแอร์ มันได้อยู่นะ

รองเท้าแตะที่ทำจากหนังช่วยให้เราดูไม่เซอร์เกินไป เสื้อยืดขาว ขาสั้นเนื้อเบาๆ สีสันสดใส กับกระเป๋าสานให้ความรู้สึกเหมือนไปทะเล

ส่วนอันนี้เป็นรองเท้าแนวแตะ ที่เพิ่มสายคาดเส้นหนาหน่อยที่หลังเท้า ทำให้ดูเก๋ขึ้นเยอะ จับคู่ใส่กับเสื้อยืดหลวมๆ และกระโปรงเดนิมมีกระดุมตกแต่งด้านหน้า ตรงปลายเป็นดีเทลรูปทรงคลื่นน่ารักมาก

เสื้อเชิ้ตสีขาวผ้าคอตต้อน กับกางเกงยีนส์เดนิมขาสั้น พร้อมด้วยรองเท้าส้นเตี้ยแบบหุ้มส้น จับคู่กับแอคเซสเซอรี่สีเข้ากัน ทั้งแว่น นาฬิกาและแหวน ดูสบายแต่เรียบหรู

กางเกงแนวเดิม แต่เปลี่ยนเป็นเสื้อสีขาว ปรับรองเท้าส้นเตี้ยให้เป็นแบบเชือกยาวๆ ผูกไขว้ไปมา มีความเป็นแฟชั่นหน้าร้อน ใช้คู่กับกระเป๋าสานๆ เก๋มาก

จับคู่เสื้อสายเดี่ยวกับกางเกงยีนส์ขายาว และรองเท้าส้นเตี้ยทำจากวัสดุธรรมชาติ และดีเทลแบบผูกข้อเท้า ดูเป็นผู้หญิงๆดีเหมือนกัน

เท่ๆ แนวๆ มาดห้าว ด้วยเสื้อยืดทับด้วยเสื้อมีลวดลายแขนยาว และกางเกงยีนส์ และรองเท้าส้นเตี้ยรูปทรงแปลกตา ขาดไม่ได้เลยคือหมวกเก๋ๆ สีเข้ากัน

เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ลุคคลาสสิค จะใส่รองเท้าส้นสูงหรือเตี้ยก็เข้าได้หมดแหละ เลือกรองเท้าให้ดูดี หรือจะเซอร์ก็กลมกลืนไม่ฉีกแนว

บอกแล้วว่ารองเท้าส้นเตี้ยเดี๋ยวนี้มันดูดี ยิ่งถ้าเลือกจับคู่แมตช์กับเสื้อผ้าที่ใช่ ทุกอย่างก็ลงตัว ใส่ไปเที่ยว ไปเดท หรือเรียนก็ยังได้อ่ะ

ลุคไปเที่ยว ไปดูหนัง เรียนพิเศษ ชิลสุดๆ ด้วยเสื้อยืด กางเกงยีนส์ กับรองเท้าส้นเตี้ยมีดีเทล คู่กับกระเป๋าใบใหญ่

แล้วถ้าเป็นลุคทางการขึ้นมาหน่อย ก็เลือกรองเท้าส้นเตี้ยหัวแหลมไปเลย ดูมีความเป็นผู้ใหญ่ ใส่ไปทำงานได้ ไม่น่าเกลียด

ดูแบ๊วๆ ใสๆ ด้วยชุดเอี๊ยม ด้านในเป็นเสื้อยืดสีขาว สะพายกระเป๋าทรงกลมแบบสาน กับรองเท้าหนังส้นเตี้ย

หรือจะเป็นการใส่รองเท้าส้นเตี้ยกับกระโปรงเดรสยาวๆ อันนี้ก็เริ่ดไม่แพ้กันเลย เลือกแบบรองเท้าให้ดูหวานๆ มีความเป็นผู้หญิงหน่อยจะเข้ากันมากกว่าแนวบอยๆ

ถ้าอยากดูเท่ๆ กับรองเท้าส้นเตี้ย ให้เลือกแบบที่ปิดเท้าด้านหน้า ไม่ให้เห็นนิ้วเท้า และเลือกวัสดุเช่น หนัง หรือผ้ากำมะหยี่

โพสใกล้เคียง