แต่งตัวไปเที่ยวผับเกาหลียังไงให้เฉิดฉายท่ามกลางไฟและแสงสี

0 2,219

“แต่งตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง!” คำนี้ยังคงใช้ได้ดีเสมอในแทบทุกๆ สถานการณ์ โดยเฉพาะกับการไปเที่ยว “ผับเกาหลี” ที่เราเชื่อว่าสาวๆ คนไหนก็อยากจะไปเฉิดฉายร่ายรำอยู่ท่ามกลางไฟและแสงสีที่เกาหลีชาติแห่งการแดนซ์กันทั้งนั้นแหละ! เอาเป็นว่าเราไม่พูดเยอะเจ็บคอ แต่ไปดูกันต่อเลยดีกว่าว่าจะแต่งตัวไปเที่ยวผับเกาหลียังไงให้ปังดีนะ!?!

แฟชั่นเที่ยวผับเกาหลี 2019 “ย่านกังนัม”

แน่นอนว่าผับเกาหลีแต่ละย่านก็จะมีสไตล์และผู้คนในแบบที่แตกต่างกันออกไป ส่วนของย่านกังนัมนั้นผู้คนส่วนมากจะมีลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่ มีความหรูหราไฮคลาส มีระดับอยู่นิดนึง การแต่งตัวที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้าสไตล์เซ็กซี่ เช่น เดรสรัดรูปสั้นๆ ผ่าขาบ้าง ผ่าหน้าอกบ้าง ให้พอดีๆ มีความแซ่บกัดปากเบาๆ แต่ถ้าหากวันไหนที่อากาศหนาวหน่อยก็จะเพิ่มไอเทมบนร่างกายด้วยแจ็คเก็ตหนังสีดำคูลๆ หรือไม่ก็เฟลอร์ขนสัตว์หนาๆ ปลุกความเป็นแม่เสือสาวในตัวคุณไปอี๊กก

แฟชั่นเที่ยวผับเกาหลี 2019 “ย่านฮงแด”

ฮงแดเป็นย่านมหาวิทยาลัยที่มีประชากรวัยรุ่นหนาแน่นมว๊ากกกกก!!! ทำให้สไตล์การแต่งตัวไปเที่ยวผับเกาหลีในย่านนั้นจะแตกต่างออกไปจากย่านกังนัมสักหน่อย เพราะส่วนใหญ่วัยรุ่นแถบนั้นก็จะมาพร้อมกับแฟชั่นที่หลากหลายสไตล์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์หวานๆ ด้วยเสื้อสายเดี่ยวสีชมพูเอวลอยคลุมไหล่ด้วยคาร์ดิแกนตัวบาง หรือถ้ามาในสไตล์เก๋ๆ ชิคๆ ก็จะเป็นแฟชั่นแนว กรันจ์ (Grunge) ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ ณ ตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อครอปท็อปสีดำเอวลอยแมทช์กับกระโปรงยีนส์ดำและรองเท้าบูทหนังเก๋ๆ ประหนึ่งว่าเป็น Blackpink สาขาฮงแดมาเองอย่างไรอย่างนั้นแหละ!

จะว่าไปแล้วแฟชั่นเที่ยวผับเกาหลีก็แทบไม่ได้ต่างอะไรจากแฟชั่นเที่ยวผับที่ไทยสักเท่าไหร่แหละเนอะ สิ่งหนึ่งที่สำคัญจริงๆ ของแฟชั่นเที่ยวผับในเกาหลีก็คือการใส่สไตล์การเป็นตัวของตัวเองได้อย่างอิสระเสรี แถมยังกล้าหยิบไอเทมนู่นนี่มาแมทช์ให้ออกมาเป็นสไตล์ใหม่ที่ลงตัวได้แบบสุดปังไม่เกรงใจใคร ทำให้เวลาไปเที่ยวกลางคืน (หรือแม้กระทั่งเที่ยวกลางวันก็เถอะ) ที่เกาหลี ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอแต่คนแต่งตัวเก่งกันทั้งนั้นจริงมะ?

โพสใกล้เคียง