เบื่อความวุ่นวายในเมืองกรุง อยากลางานแล้วมุ่งไปสุโขทัย @โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น

เข้าชม : 2,097   |       สาวๆ ชาว GangBeauty คนไหนที่รักธรรมชาติ และความเป็นพื้นบ้านแบบไทยๆ แนะนำให้ไปพักที่หมู่บ้านนี้เลย "บ้านนาต้นจั่น" หมู่บ้านที่ยังคงความเป็นอัตลักษณ์ของสุโขทัยไว้ ให้คนรุ่นใหม่อย่างเราๆ ไปสัมผัสและลองใช้ชีวิตกัน จะมีความเป็นธรรมชาติและเรียบง่ายแค่ไหน.. ไปดูกันเลย     บ้านนาต้นจั่น หมู่บ้านแบบโฮมสเตย์ที่ยินดีต้อนรับแขกทุกเชื้อชาติ ให้มาลองใช้ชีวิตกินอยู่แบบชาวบ้านสุโขทัยแท้ๆ โดยที่นี่ใช้วิธีการจองที่พักแบบวนรอบ เพื่อให้สมาชิกในหมู่บ้านได้พลัดเปลี่ยนกันต้อนรับแขกผู้มาเยือน และเป็นการสร้างรายได้ให้ชุมชนอีกด้วย ซึ่งที่พักก็จะเป็นบ้านของชาวบ้านเอง


     กิจกรรมหลักของที่นี่ก็คือเรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตแบบชาวบ้านสุโขทัย การซึมซับธรรมชาติ (ฟอกปอดไปในตัว) และอาชีพหลักๆ ของชาวบ้านที่นี่ก็คือการทอผ้าเราจะสังเกตได้ว่าแทบทุกบ้านจะมีที่ทอผ้าตั้งอยู่     อย่างที่บอกไปว่าหมู่บ้านนี้ธรรมชาติสุดๆ เพราะรายล้อมไปด้วยทุ่งนา และป่าเขา     มีจุดชมวิวยามเช้า ที่ผู้คนมักจะขึ้นไปดูหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นกันนั่นก็คือ "จุดชมวิวห้วยต้นไฮ"

     เรื่องอาหารการกินก็จะขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านที่เราไปพัก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารแบบบ้านๆ เพื่อให้แขกที่มาพักได้ซึมซับชีวิตแบบเรียบง่ายจริงๆ     หากใครอยากลองไปใช้ชีวิตแบบชาวบ้านสุโขทัยแท้ๆ แนะนำให้เข้าพักแบบโฮมสเตย์กับทางบ้านนาต้นจั่น เพราะที่นี่เขาการันตีด้วยรางวัลระดับประเทศ

แผนที่การเดินทาง สามารถคลิกดูที่ลิงก์นี้ได้เลย > https://goo.gl/NoypdH

สอบถามเพิ่มเติมหรือติดต่อจองที่พัก ติดต่อพี่แหม่ม 088-495-7738
ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย

#สุโขทัย #บ้านนาต้นจั่น #โฮมสเตย์ #รีวิวที่พัก
แนะนำ


#ที่เที่ยวภูเก็ต #เที่ยวไทย #ภูเก็ต #Phuket #เขาขาด #เที่ยวภูเก็ต #แหลมพรหมเทพ #เที่ยวไทย #เที่ยวหน้าฝน #ท่องเที่ยว #เทศกาลท่องเที่ยว #เที่ยวเดือนมิถุนายน #ที่พักใกล้ตลาดน้ำอัมพวา #ที่พักอัมพวา #รีวิวที่พัก #ที่พักในสวน #ที่พักไม่ไกลกรุงเทพ #ที่พักติดน้ำ #รีวิวที่พัก #ที่พักริมน้ำ #เที่ยวจันทบุรี #โฮมสเตย์จันทบุรี #รวมที่พักจันทบุรี #ธรรมชาติ #UnseenThailand #ท่องเที่ยว #น่าเที่ยว #เที่ยวไหนดี #กินเที่ยว #ที่พักหลักร้อย #ที่พัก #เชียงใหม่ #ที่พักหลักร้อยเชียงใหม่ #สุโขทัย #เที่ยวสุโขทัย #ที่เที่ยวสุโขทัย #กรุงเทพ #รีวิวที่เที่ยว #บ้านบางเขน #ที่พักมีสวนดอกไม้ #ที่พักวิวสวย #รีสอร์ทมีสวนดอกไม้ #รีสอร์ทวิวสวย #เที่ยวน่านหน้าหนาว #น่าน #ที่เที่ยวน่าน
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |