ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่เที่ยวสวนผึ้ง ที่เที่ยวหัวหิน ที่เที่ยวชลบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่เที่ยวเขาค้อ ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

10 ที่เที่ยวปทุมธานี 2023 วันเดียวก็เที่ยวได้ ขับรถง่ายๆ ใกล้กรุงเทพ

อ่าน 9,401

แนะนำ 10 ที่เที่ยวปทุมธานี 2023 วันเดียวก็เที่ยวได้ สนุกทั้งครอบครัว ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ

หากใครกำลังมองหาสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สักที่ ปทุมธานีก็ถือเป็นที่เที่ยวน่าสนใจทีเดียวค่ะ เพราะจังหวัดนี้มีอะไรให้น่าไปเยอะ ทั้งห้างสรรพสินค้า สวนสนุก วัดวาอาราม รวมถึงตลาดต่างๆ แถมยังหาซื้อกุ้งเผาอร่อยๆ ได้แบบไม่ต้องไปถึงอยุธยาด้วย วันนี้ GangBeauty จึงจะมาแนะนำ 10 ที่เที่ยวปทุมธานี 2566 ให้ทุกคนขับรถชิลๆ ไปเที่ยวกัน มีเวลาว่างแค่วันเดียวก็เที่ยวได้หลายที่ มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง!


1. สวนสนุกดรีมเวิล์ด (Dream World)

ที่เที่ยวปทุมธานีแห่งแรกที่เราจะมากันคือสวนสนุกดรีมเวิล์ด สวนสนุกชื่อดังที่มีเครื่องเล่นมากมายตั้งแต่ม้าหมุนน่ารักๆ โกคาร์ท รถบั๊ม หรือจะท้าทายความกล้าที่บ้านผีสิง เทอร์นาโด ไวกิ้งส์ หรือรถไฟเหาะสกายโคสเตอร์ชวนเสียวสันหลัง นอกเหนือไปจากเครื่องเล่นที่นี่ยีงมีเมืองหิมะ บ้านยักษ์ สวนน้ำ ไปจนถึงมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ทุกคนได้มาสนุกกันค่ะ

ที่อยู่ : 62 หมู่ที่ 1 ถนน รังสิต - องครักษ์ ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : 10.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 02 577 8666

เว็บไซต์ : https://www.dreamworld.co.th/เฟซบุ๊ก : Dream World


2. ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง

ที่เที่ยวปทุมธานี ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้มาสัมผัสกับทุ่งนาเขียวขจีใกล้ชิดธรรมชาติ กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมเมื่อมาที่นี่คือเดินเล่นถ่ายรูปกับสะพานไม้ พายเรือชมสวน แต่งกายพื้นเมืองแบบชาวมอญ ทานอาหารแสนอร่อยไปพร้อมกับชมวิวสวยๆ อีกทั้งที่นี่ยังมีข้าวแช่มอญ ธงตะขาบ รวมถึงสินค้าของฝากอื่นๆ จำหน่ายด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 4/4 หมู่ 2 ตำบลคูขวาง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : 8.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 086 773 3856

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง


3. ตลาดอิงน้ำสามโคก

ตลาดอิงน้ำสามโคก เป็นตลาดในชุมชนริมน้ำที่ทุกคนจะได้มาสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน ชมสถาปัตยกรรมสมัยก่อน พร้อมเลือกซื้อสินค้ากลับไป ซึ่งที่นี่มีของกินอร่อยๆ มากมายทั้งคาวหวาน รวมถึงสินค้าทางการเกษตรจากชาวบ้าน และของฝากที่ระลึก ใครอยากมาเดินหาของกินชิลๆ ต้องไม่พลาดมาที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 9.00 – 16.00 น.

เบอร์โทร : 080 960 7401

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดอิงน้ำสามโคก ชุมชนตลาดเก่าบางเตย


4. วัดดอนใหญ่

ที่เที่ยวปทุมธานี หากพูดถึงวัดสวยในปทุมธานีหนึ่งในนั้นต้องมีวัดดอนใหญ่ เพราะวัดแห่งนี้มีอุโบสถสีเงินที่สร้างขึ้นแบบจตุรมุข 4 ทิศ มีกลีบดอกบัวสีทองรองฐานอุโบสถไว้ ตกแต่งด้วยลวดลายที่วิจิตรสวยงามมาก ภายในอุโบสถประดิษฐานสมเด็จพระสุวรรณปทุมพุทธพจนวราภรณ์ หรือหลวงพ่อใจดีมั่งมีศรีสุข อีกทั้งภายในวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกมากมายให้ไปกราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะที่อยู่ : คลอง 8 ตำบลลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 086 790 1119

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดดอนใหญ่ คลอง8ลำลูกกา


5. วัดเจดีย์หอย

ที่เที่ยวปทุมธานี วัดเจดีย์หอย เป็นวัดที่มีชื่อเสียงในจังหวัดปทุมธานี โดยจุดเด่นของวัดแห่งนี้ที่นักท่องเที่ยวแห่มากันคือเจดีย์หอยอายุนับพันปีที่สร้างจากซากเปลือยหอยนางรมยักษ์ ภายในวัดตกแต่งด้วยศิลปะแบบมอญ มีพระพุทธนฤมิตรัตนชนะมาร หรือหลวงพ่อชนะมาร พระประธานองค์ใหญ่สีทองอร่ามตั้งด้านในพระอุโบสถ เชื่อกันว่าผู้ที่มากราบไหว้จะพบกับความสำเร็จและโชคลาภค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 16.30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Cafe & Farm

บ้านไหนที่กำลังมองหาสถานที่ทำกิจกรรมกับครอบครัวอยู่แนะนำให้มาที่ บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Cafe & Farm เลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่และฟาร์มที่เด็กๆ จะได้มาเรียนรู้เรื่องเกษตรแบบง่ายๆ พร้อมทำกิจกรรมมากมาย อาทิ ดำนา ปลูกผัก พายเรือในสระ เล่นบ่อทราย วาดรูประบายสี ฯลฯ อยู่ได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อ บรรยากาศก็ร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ใครเบื่อพาลูกๆ ไปเที่ยวห้าง สวนสัตว์ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาที่นี่กันค่ะ

ที่อยู่ : 48/8 หมู่ 6 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ – อาทิตย์ ​10.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 091 998 2466

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe'&farm


7. วัดโบสถ์

วัดโบสถ์ หรือที่หลายคนเรียกกันว่า วัดหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงในจังหวัดปทุมธานี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้านตะวันตก จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือพระพุทธรูปสมเด็จพระพุทธจารย์โต พรหมรังสี หรือหลวงพ่อโต ปางเทศนาธรรมองค์ใหญ่ และหลวงพ่อพุทธโสธรองค์ใหญ่สุดในไทย มองเห็นได้แต่ไกลจากริมน้ำ ภายในวัดยังมีท้าวเวสสุวรรณ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงของโบราณ และอื่นๆ อีกมากมาย หากผ่านมาแถวนี้ก็อย่าลืมมาไหว้พระทำบุญกันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบางกระบือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 02 593 1743

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดโบสถ์ สมเด็จโต หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่ สามโคก ปทุมธานี


8. ตลาดไท

ตลาดไท เป็นตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรครบวงจร ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่นี่ผู้ซื้อจะได้เกษตรที่มีคุณภาพ สด สะอาด มีสินค้าให้เลือกหลากหลายทั้งผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ตลอดจนอาหารแห้ง ดอกไม้ ต้นไม้ และสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง มาเที่ยวปทุมธานีทั้งทีอย่าลืมแวะตลาดไทก่อนกลับบ้านกันค่ะ

ที่อยู่ : 31 หมู่ที่ 9 ถ.พหลโยธิน ตำบล คลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 02 264 6264

เว็บไซต์ : https://www.talaadthai.com/เฟซบุ๊ก : ตลาดไท - TalaadThai


9. กระท่อมลุงจรณ์

กระท่อมลุงจรณ์ เป็นที่เที่ยวในปทุมธานีที่คนรักแคคตัสไม่ควรพลาด เพราะที่นี่รวบรวมต้นแคคตัสหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งพันธุ์ทั่วไปที่เห็นได้ตามท้องตลาดไปจนถึงพันธุ์หายากจากต่างประเทศ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเดินชม ถ่ายรูป รวมถึงซื้อแคคตัสสักต้นกลับมาค่ะ

ที่อยู่ : 81/6 หมู่ 2 วัดสิงห์ ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

เบอร์โทร : 086 525 6874

เว็บไซต์ : http://www.uncle-chorn.com/

เฟซบุ๊ก : กระท่อมลุงจรณ์ Uncle Chorn's Cabin


10. ตลาดน้ำริมน้ำวัดศาลเจ้า

ปิดท้ายที่เที่ยวปทุมธานีของเราวันนี้ด้วย ตลาดน้ำริมน้ำวัดศาลเจ้า ตลาดเล็กๆ แต่มากไปด้วยของกินอร่อยๆ ราคาไม่แพง มีผู้คนมาซื้อของคึกคัก เมนูเด็ดร้านดังของที่นี่ต้องยกให้กุยช่ายเจ๊มลที่มีคนต่อแถวซื้อตลอด นอกจากจะมาเดินเล่นซื้อของกิน ก็อย่าลืมแวะไปไหว้พระ ให้อาหารปลากันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

เวลาเปิด - ปิด : 09.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตลาดริมน้ำ วัดศาลเจ้า เมืองปทุมธานี Wat SanChao Floating Market Pathumthani

สำหรับคนที่มีเวลาว่างแค่เสาร์-อาทิตย์ อยากเที่ยวแต่ไม่อยากไปไกลๆ แนะนำให้มาเที่ยวที่ปทุมธานีกันเลยค่ะ วันเดียวก็เที่ยวสนุกได้ครบบทความแนะนำ
ท่องเที่ยว