20 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2566 ที่เที่ยวเปิดใหม่ ฟินทะเลหมอก ชมทุ่งดอกไม้

อ่าน 10,986

ปักหมุด 20 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2566 เช็คอินที่เที่ยวน่าไป ชมธรรมชาติ ทุ่งดอกไม้ อิ่มฟินกับทะเลหมอก

เพชรบูรณ์ เมืองแห่งขุนเขาอากาศบริสุทธิ์ จังหวัดน่าเที่ยวที่สามารถไปได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะหน้าหนาวแบบนี้เป็นช่วงไฮซีซั่นที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาคึกคักมากเลยค่ะ เพราะเราจะไปขึ้นเขาชมหมอกแบบฟินๆ ทุ่งดอกไม้เมืองหนาวหลายแห่งก็ผลิดอกบานสะพรั่งชวนให้ไปถ่ายรูปมาก วันนี้ GangBeauty เลยจะมาแนะนำที่เที่ยวเพชรบูรณ์ 2566ปักหมุดสถานที่น่าเที่ยวให้ทุกคนไปเช็คอินวันหยุดนี้ อย่ารอช้าเตรียมเสื้อผ้า กระเป๋าเดินทาง และกล้องให้พร้อม แล้วไปตะลุยเที่ยวในเพชรบูรณ์กัน!


1. ทุ่งกังหันลมเขาค้อ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ทุ่งกังหันลมเขาค้อ แลนด์มาร์กสุดฮิตบนเข้าค้อที่จพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง บรรยากาศดี วิวสวย ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศ ทิวทัศน์ของกังหันลมขนาดใหญ่ที่มีเนินเขาสีเขียวเป็นฉากหลัง ถ่ายรูปแล้วออกมาสวยมากๆ มาเพชรบูรณ์แล้วไม่ได้ถ่ายรูปกับทุ่งกังหันลมเขาค้อก็เหมือนมาไม่ถึงค่ะ

ที่อยู่ : หมู่บ้านเพชรดำ ตำบล ทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 น. - 18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


2. เดอะบลูสกาย การ์เด้น (The Blue Sky Garden)

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เดอะบลูสกาย การ์เด้น (The Blue Sky Garden) เป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษตั้งอยู่ภายใน The Blue Sky Resort Khao Kho ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูปกับปราสาทสไตล์ยุโรปกับทุ่งหลากสีสัน สวมบทบาทเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย ภายในสวนมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก มีโซนร้านอาหาร คาเฟ่ด้วย

ที่อยู่ : The Blue sky resort 96 หมู่ 5 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 081 355 0500

เว็บไซต์ : https://www.theblueskyresort.com/

เฟซบุ๊ก : TheBlueSkyResort


3. วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของเขาค้อ ที่นักท่องเที่ยวต่างแห่กันมาชมความสวยงามของเจดีย์พระธาตุผาแก้ว ทรงดอกบัว 7 ชั้น ตกแต่งลวดลายด้วยถ้วยกระเบื้อง และหินสีต่างๆ สวยงามอลังการมาก ไฮไลท์อีกอย่างของวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วคือพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ พระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ประดิษฐานเรียงกัน 5 องค์ อีกทั้งวิวทิวทัศน์บนนี้ยังสวยมากๆ ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 95 หมู่ที่ 7 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 08:00 – 16:00 น.

เบอร์โทร : 063 359 6545

เว็บไซต์ : https://phasonkaew.com/

เฟซบุ๊ก : วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว


4. พีโน่ ลาเต้ (Pino Latte)

ถ้าพูดถึงคาเฟ่สวยน่านั่งบนเขาค้อก็ต้องนึกถึงพีโน่ ลาเต้ (Pino Latte) จุดเช็คอินยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่จะได้มาจิบกาแฟชิลๆ ชมวิวทะเลหมอกสุดอลัง มองเห็นวิววัดพระธาตุผาซ่อนแก้วโผล่พ้นหมอกจากตรงนี้ได้เลย นอกจากกาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ ทางร้านยังมีเมนูอาหาร ก๋วยเตี๋ยว ปิ้งย่างหมูกระทะ เค้ก เบเกอรี่ และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

ที่อยู่ : 232​ หมู่​ 7 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพรชบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 - 19:00 น.

เบอร์โทร : 087 099 4497

เว็บไซต์ : https://www.pinolatte.com/

เฟซบุ๊ก : Pino Latte Restaurant and Cafe


5. ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ (Hydrangea Cafe)

จุดเช็คอินคาเฟ่สวย ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ (Hydrangea Cafe) เป็นที่เที่ยวในเขาค้อที่นักท่องเที่ยวจะได้มาชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้บนยอดเขากัน ดอกไม้ที่ปลูกจะถูกสับเปลี่ยนไปตามฤดูกาลมีทั้งดอกมาร์กาเร็ต เซโลเซีย บลูซัลเวีย ต้นคริสต์มาส สำหรับคนที่อยากถ่ายรูปกับดอกไฮเดรนเยียแนะนำให้มาช่วงสิ้นปีเดือนธันวาคม-มกราคม รับรองได้ชมดอกไฮเดรนเยียสมใจ

ที่อยู่ : 2196 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพรชบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08:00 - 17:00 น.

เบอร์โทร : 082 395 5502

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ - Hydrangea Cafe


6. ผาหัวสิงห์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ผาหัวสิงห์ คือความฟินของคนที่อยากมาชมวิวทะเลหมอกสัมผัสธรรมชาติ ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดชวิวชื่อดังที่นักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลหมอกและทิวทัศน์โดยรอบแบบ 360 องศา มองเห็นวิวภูทับเบิก วัดพระธาตุซ่อนแก้ว ไร่ GB ทุ่งกังหันลมเขาค้อ และเขาค้อจากตรงนี้ได้เลย อากาศดีมากมองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียวค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


7. เขาตะเคียนโง๊ะ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เขาตะเคียนโง๊ะ ที่นี่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกสุดฮิตอีกแห่งของคนที่มาเที่ยวเขาค้อ ภูทับเบิก ชมทะเลหมอกแบบฟินๆ 360 องศา พร้อมตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นรับวันใหม่ ยิ่งมาช่วงหน้าหนาวจะได้เห็นทะเลหมอกหนาๆ ล้อมรอบภูเขาไกลสุดลูกหูลูกตาเลย จากจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ ยังสามารถมองเห็นเขาปู่ เขาย่า ที่มีรูปทรงคล้ายภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย สายล่าหมอกมาที่นี่ไม่มีผิดหวัง

ที่อยู่ : ริมทางหลวง 2258 หมู่ที่ 6 ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. อะเมซิ่ง ไดโนเสาร์ เขาค้อ (Amazing Dinosaur Khao Kho)

เอาใจครอบครัวที่มีน้องๆ หนูๆ ด้วยการมาเที่ยวชมไดโนเสาร์ขยับได้กันที่ อะเมซิ่ง ไดโนเสาร์ เขาค้อ (Amazing Dinosaur Khao Kho) นักท่องเที่ยวจะได้เดินทางสู่ดินแดนไดโนเสาร์ ตื่นตาตื่นใจกับไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ที่สามารถขยับและส่งเสียงร้องได้ พร้อมเที่ยวชมวิหารอนูบิส ผจญภัยเขาวงกตกระจก และชมสัตว์หายากต่างๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 207 ม.13 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 8:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 087 782 2494

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Amazing Dinosaur เขาค้อ


9. ลา บล็อง พ้อยท์ (La Borne point)

จุดเช็คอินใหม่เพชรบูรณ์ ลา บล็อง พ้อยท์ (La Borne point) ที่นี่คือคาเฟ่เปิดใหม่ในเพชรบูรณ์ที่มีบริการพร้อมทั้งอาหาร ของหวาน เครื่องดื่ม รวมถึงมุมถ่ายรูปสุดเก๋ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปอัปลงอินสตราแกรมกัน ไม่ว่าจะเป็นทุ่งดอกไม้ ทางเดินสะพานไม้ ชิงช้าสวรรค์ และบอลลูน ใครมองหาสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ แวะพักจิบกาแฟ กินอาหารอร่อยๆ ต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลท่าพล อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08:00 - 20:00 น.

เบอร์โทร : 061 051 6969

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : La Borne point - ลา บล็อง พ้อยท์


10. สกายวอล์คเขาค้อภูเลิศ (Skywalk Khaokho PhuLerd)

จุดเช็คอินใหม่ขาค้อ สกายวอล์คเขาค้อภูเลิศ (Skywalk Khaokho PhuLerd) ที่เที่ยวเปิดใหม่ที่จะพาทุกคนเดินขึ้นสกายวอล์ค ชมความสวยงามของภูเขาตัดกับท้องฟ้าและทิวทัศน์โดยรอบจากมุมสูง นอกจากทางเดินสกายวอล์คแล้วที่นี่ยังมีคาเฟ่บริการเครื่องดื่ม และทุ่งหญ้าหลากสีสันให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 07:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 065 464 2898

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : สกายวอล์คเขาค้อภูเลิศ : Skywalk Khaokho PhuLerd


11. ทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งแสลงหลวง เป็นที่เที่ยวเพชรบูรณ์ที่ถูกขนามนามว่าทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย หากมาในยามเช้าตรู่จะได้เห็นแสงสีทองค่อยๆ สาดจับยอดไม้เป็นภาพที่งดงามมาก ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ป่าสนและทุ่งหญ้าสะวันนา ซึ่งจะสวยงามที่สุดในช่วงปลายฝนต้นหนาว ภายในยังเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์ป่านานาชนิด นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเดินป่า กางเต็นท์ สัมผัสธรรมชาติอันงดงามกัน

ที่อยู่ : ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อเวลา จังหวัดเพชรบูรณ์

เปิด - ปิด : 08:30 – 16:30 น.

เบอร์โทร : 088 756 4940

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง - Thung Salaeng Luang National Park


12. น้ำตกตาดหมอก

น้ำตกตาดหมอก อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติตาดหมอก มีต้นกำเนิดจากเขาตาดหมอก ลักษณะเป็นน้ำตกสูงไหลลงมาจากหน้าผาชั้นเดียว มีความสูงประมาณ 200-300 เมตร สายน้ำที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงทำให้เกิดละอองน้ำฟุ้งกระจาย เป็นที่มาของชื่อน้ำตกตาดหมอก สภาพแวดล้อมโดยรอบอุดมสมบูรณ์ด้วยต้นไม้ใหญ่นานาชนิด หากมาช่วงหน้าฝนน้ำไหลมาก ละอองน้ำจะยิ่งแตกตัวฟุ้งกระจายจนยืนใกล้ๆ ไม่ได้เลย

ที่อยู่ : 176 หมู่ 16  ตำบลนาป่า อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 08:30 – 16:30 น.

เบอร์โทร : 088 278 7108

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติตาดหมอก - Tat Mok National Park


13. น้ำตกศรีดิษฐ์

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ น้ำตกศรีดิษฐ์ เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่ไหลผ่านหน้าผาตัด ตกลงมาเป็นม่านน้ำหลายม่านอย่างสวยงาม ซึ่งสามารถลงไปเล่นน้ำได้ แต่ต้องดูแลรักษาความสะอาดด้วยพื้นที่ด้วย และด้วยความที่น้ำตกตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาค้อ ทำให้พืชพันธุ์ สัตว์ป่าตามธรรมชาติยังอุดมสมบูรณ์อยู่นั่นเอง

ที่อยู่ : น้ำตกศรีดิษฐ์ บ้านร่มโพธิ์ร่มไทร หมู่ 10 ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


14. ไร่ GB เขาค้อ

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ไร่ GB เขาค้อ คือแลนด์มาร์กยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ซึ่งที่นี่เป็นไร่สตรอว์เบอร์รีที่มีทุ่งดอกไม้สวยๆ หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นดอกเวอร์บีน่า ดอกคัตเตอร์ ดอกบัวสวรรค์ หรือดอกไม้เมืองหนาวอื่นๆ นักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้สีสีนสวยงาม โดยมีทุ่งกังหันลมและภูเขาเป็นฉากหลังค่ะ

ที่อยู่ : หมู่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 06.00 น. - 18.00 น.

เบอร์โทร : 064 304 8222

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ไร่GB เขาค้อ


15. เหลียงซาน (Liangshan Coffee Khaokho)

คาเฟ่เหลียงซาน เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ในเขาค้อสไตล์จีนร่วมสมัย ตัวร้านตั้งอยู่บนยอดเขาจึงมองเห็นทิวทัศน์และทะเลหมอกได้แบบ 180 องศา เหมาะจะมาจิบกาแฟนั่งชิลๆ ยามเช้าสุดๆ ด้านเมนูก็มีทั้งกาแฟ Non-Coffee เค้ก เบเกอรี่ และอาหารให้เลือกหลายอย่าง บรรยากาศโดยรอบบอกเลยว่าดีมาก หากมาเขาค้ออย่าลืมมาเช็คอินคาเฟ่เปิดใหม่ที่นี่กัน

ที่อยู่ : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06:00-19:00 น.

เบอร์โทร : 096 343 9233

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : เหลียงซาน Liangshan Coffee Khaokho


16. ฮันนารา Hannara 한나라

มาเที่ยวเกาหลีทิพย์กันที่ ฮันนารา Hannara 한나라 คาเฟ่สไตล์เกาหลีบนเขาค้อ จัดเต็มทั้งบรรยากาศและอาหารเกาหลีแท้ๆ ตัวร้านเป็นอาคารทรงเกาหลี มีสวนดอกไม้ รวมถึงชุดฮันบกให้เช่าไปถ่ายรูปด้วย

ที่อยู่ : ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร : 082 626 5656

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ฮันนารา Hannara 한나라


17. ภูแผงม้า

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ภูแผงม้า อีกหนึ่งจุดชมวิวสวยๆ ในเพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า นักท่องเที่ยวที่มาภูแผงม้าจะได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกแบบ 360 องศา ช่วงหน้าฝนถึงหนาวจะได้เห็นหมอกลอยอยู่รอบตัวใกล้ๆ ทั้งยังมองเห็นวิวไร่กะหล่ำปลีจากภูทับเบิก ตลอดจนถนนคดเคี้ยว ภูเขาสลับซับซ้อน เรียกว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยไม่แพ้ที่ไหนเลย

ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : 081 596 5977

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า - Phu Hin Rong Kla National Park


18. ภูทับเบิก

ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ จุดหมายปลายทางของนักปีนเขา นักล่าหมอก ที่อยากมาสัมผัสธรรมชาติสวยๆ อากาศดีๆ บนยอดเขากัน นอกจากการมาชมหมอก พระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าแล้ว ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่คือไร่กะหล่ำปลีสีเขียวลูกโตสุดลูกหูลูกตา และในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม จะเป็นช่าวที่ภูทับเบิกมีดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งเป็นสีชมพูตั้งแต่ไหล่ทางถึงยอดดอยเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


19. อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มาได้ตลอดทั้งปี อากาศหนาวเย็นทั้งตอนเช้าและตอนเย็น แม้ช่วงหน้าฝนอาจจะต้องลุยโคลนสักหน่อยแต่ก็คุ้มกับการมาสัมผัสธรรมชาติอันสวยงามอย่างใกล้ชิด ภายในอุทยานเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์ป่า มีจุดท่องเที่ยวน่าไปมากมาย ไฮไลท์ของอุทยานแห่งนี้อยู่ที่จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกถ้ำผาหงษ์ และจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นภูค้อค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลน้ำหนาว อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพรชบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : 8:00 – 16:30 น.

เบอร์โทร : 061 042 8234

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว Namnao National Park


20. ถนนลอยฟ้า สาย 2016

ปิดท้ายที่เที่ยวเพชรบูรณ์ด้วยการขับรถตามถนนทางหลวงหมายเลข 2016 ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นถนนลอยฟ้า ล้อมรอบไปด้วยป่าเขา ไร่ข้าว ทิวทัศน์อันงดงาม ผู้สัญจรจะได้ขับรถไปตามสันเขา มองเห็นภูทับเบิก น้ำหนาว ชมวิวเพลินๆ ไปด้วยสวยงามมาก เส้นทางนี้เชื่อมจากอำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ สู่อำเภอภูหลวงและอำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย มีหมู่บ้านประปรายตลอดสองข้างทาง

ที่อยู่ : ตำบลตาดกลอย อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพรชบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -

ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ มีแต่สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติน่าไปทั้งนั้น แถมอากาศก็ดี ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเที่ยวอยู่ตลอด ใครไม่เคยไปเที่ยวเพชรบูรณ์ เขาค้อ ภูทับเบิก ต้องหาเวลาไปเยือนสักครั้งแล้วค่ะ!

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่