10 ที่เที่ยวบางแสน 2024 ที่เที่ยวบางแสนเปิดใหม่ อัปเดตใหม่ล่าสุด

อ่าน 14,703

แนะนำ 10 ที่เที่ยวบางแสน 2023 รวมที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สนุกทั้งครอบครัว เดินทางง่าย ไปเช้าเย็นกลับก็ได้ อัปเดตใหม่ล่าสุด

บางแสน เป็นทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็มาถึงแล้ว ไม่แปลกที่พอวันหยุดทีไรหลายครอบครัวจึงพากันมาเที่ยวพักผ่อนที่นี่กัน แต่นอกจากทะเลแล้วที่บางแสนยังมีจุดเช็คอินอื่นๆ ที่น่าไปอีกด้วย วันนี้ GangBeauty จึงได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวบางแสน 2566 ยอดฮิตมาให้ทุกคนแล้ว จะมีที่ไหนน่าแวะไปเช็คอินบ้างก็ตามมาดูกันเลย


1. หาดบางแสน

ที่เที่ยวบางแสนยอดฮิต หาดบางแสน ทะเลใกล้กรุงเทพที่สามารถเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนได้อย่างง่ายดาย ที่นี่มีทั้งอาหารทะเลสดๆ ของกินอร่อยๆ มากมาย หรือใครจะมาเดินเล่น นอนชมทะเล บนหาดทรายก็ได้ฟีลไปอีกแบบ

ที่อยู่ : หาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

เบอร์โทร : –

เว็บไซต์ : –

เฟซบุ๊ก : –


2. หาดวอนนภา

ที่เที่ยวบางแสน หาดวอนนภา หาดสวยบรรยากาศเงียบสงบ จุดเด่นของที่นี่ คือ ในช่วงท้ายหาดจะมีลักษณะเป็นก้อนหินกั้นเป็นแนวยาวเป็นทาง และสุดปลายหาดวอนนภา คือ สะพานปลาวอนนภาที่เป็นแหล่งทำมาหากินของชาวประมง ทุกๆ วันจะมีเรือนำปลาที่หาได้จากทะเลมาขึ้นที่สะพานปลาแห่งนี้

ที่อยู่ : หาดวอนนภา ถนนบางแสนสาย 1 ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันตลอดเวลา

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


3. สะพานชลมารควิถี

จุดเช็กอินบางแสนอีกที่ สะพานชลมารควิถี สะพานรูปตัว S เลียบชายทะเล ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร กลายเป็นสถานที่พักผ่อนในช่วงเย็นชาวชลบุรี นักท่องเที่ยวนิยมมาขับรถชมวิวทะเล บางคนจอดรถนำอาหารมานั่งกินกันริมฟุตบาท บริเวณจุดพักรถที่จัดไว้ บรรยากาศดีสุดๆ

ที่อยู่ : ถนนเลียบชายทะเล ต.บางทราย อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


4. วัดแสนสุขสุทธิวราราม

ที่เที่ยวบางแสน วัดแสนสุขสุทธิวราราม หรือ วัดแสนสุข วัดเก่าแก่กว่า 30 ปี ภายในวัดจะมีประติมากรรมปูนปั้นเกี่ยวกับศาสนา ถูกแบ่งออกเป็นสามส่วน คือ สวนพุทธ เมืองสวรรค์ และแดนนรก ซึ่งรูปปั้นทั้งหมดนี้ มีทั้งให้ข้อคิด คติสอนใจ และบางชิ้นงานยังแฝงไปด้วยอารมณ์ขันด้วย

ที่อยู่ : วัดแสนสุขสุทธิวราราม ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : 038-193-500-2

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. วัดเขาบางทราย

ที่เที่ยวบางแสน วัดเขาบางทราย หรือวัดเขาพระบาทบางทราย เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา มีจุดเด่นที่น่าสนใจ คือ มณฑปพระพุทธบาทสีขาวที่ตั้งอยูบนบนเชิงเขา ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทอันศักดิ์สิทธิ์ บริเวณมณฑปพระพุทธบาทมีลานซึ่งมีระเบียงชมวิว สามารถมองเห็นวิวของบ้านเรือน ชุมชน ขนาบไปกับสะพานชลมารควิถีที่ทอดยาวเลียบชายทะเลได้อย่างสวยงาม

ที่อยู่ : วัดเขาพระพุทธบาทบางทราย ต.บางทราย อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. ตลาดหนองมน

ที่เที่ยวบางแสนยอดฮิต ตลาดหนองมน ศูนย์รวมสินค้าและของฝากของจังหวัดชลบุรี ที่นี่มีสินค้าสารพัดให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะอาหารทะเลสดหรือแปรรูป อาหารท้องถิ่น รวมทั้งขนมหวานหลากหลายที่การันตีเลยว่าอร่อยทุกเจ้า แต่ที่พลาดไม่ได้เลย คือ ข้าวหลามหนองมน ของกินขึ้นชื่อที่มาแล้วต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน

ที่อยู่ : 166 ถนนสุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 05.00 - 20.00 น.

เบอร์โทร : 083-262-4156

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ตลาดหนองมน ชลบุรี


7. จุดชมวิวเขาสามมุข

ที่เที่ยวบางแสน จุดชมวิวเขาสามมุข ภูเขาขนาดเล็กที่คั่นกลางระหว่าง หาดบางแสน และ อ่างศิลา ที่นี่ถือเป็นจุดชมวิวสุดอลังของบางแสนเลยก็ว่าได้ เพราะสามารถมองเห็นวิวหาดบางแสนและทะเลอ่างศิลาได้อย่างสวยงาม

ที่อยู่ : บ้านแหลมแท่น ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันตลอดเวลา

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. ศาลเจ้านาจา

ศาลเจ้านาจา ศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจังหวัดชลบุรี โดยความโดดเด่นของที่นี่คือการประดับประดาตามความเชื่อของชาวจีน เช่น รูปปั้นมังกรซึ่งมีมาถึง 2,840 ตัว กระถางธูปศักดิ์สิทธิ์ เสาฟ้าดิน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่มีองค์ไท้ส่วยเอี้ย (ดาวเทพคุ้มครองดวงชะตาประจำปีเกิดของมวลมนุษย์) ครบ 60 องค์ เพื่อให้ผู้มาเยือนได้ขอพรได้ตรงตามปีเกิด

ที่อยู่ : 1/13 ซอย หมู่บ้านศิลาวดี 5 ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทร : 038-398-381

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/哪吒三太子宮 ศาลเจ้าน่าจาซาไท้จื้อ อ่างศิลา


9. สะพานปลาอ่างศิลา

ตลาดอาหารทะเลราคาถูก สะพานปลาอ่างศิลา หมู่บ้านประมงริมทะเล ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งอาหารทะเลสดๆ ที่มีชื่อเสียงมาก และได้กลายเป็นที่เที่ยวแห่งใหม่ของบางแสน เพราะด้วยการตกแต่งใหม่อย่างสวยงามกว่าที่เคย แถมยังมีประภาคารให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วย

ที่อยู่ : อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันตลอดเวลา

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


10. แกรนด์แคนยอนคีรี

ที่เที่ยวบางแสน จุดเช็กอินบางแสนที่ต้องมาให้ได้ แกรนด์แคนยอน ชลบุรี หรือแกรนด์แคนยอนคีรี เดิมพื้นที่นี้เป็นเหมืองเก่าที่ถูกปล่อยทิ้งร้างมานาน จนกลายเป็นพื้นที่น้ำขัง เมื่อมองดูจากระยะไกลมีลักษณะคล้ายกับแกรนด์แคนยอนในต่างประเทศเลยทีเดียว มาภายในจะเจอกับวิวสวยอลัง มองเห็นน้ำสีเขียวใส ล้อมรอบด้วยภูเขาสีขาว แน่นอนว่ามีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน

เบอร์โทร : –

เว็บไซต์ : –

เฟซบุ๊ก : –

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 10 ที่เที่ยวบางแสน ที่เรานำมาฝากกัน วันหยุดนี้ใครกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บอกเลยว่าบางแสน จังหวัดชลบุรี ก็ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่