12 ที่เที่ยวแพร่ 2024 จุดเช็คอินแพร่ ในเมือง ธรรมชาติสวย คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวได้ทั้งปี

อ่าน 10,051

ที่เที่ยวแพร่

แนะนำ ที่เที่ยวแพร่ 2566 จุดเช็คอินแพร่ ที่เที่ยวแพร่ธรรมชาติ ที่เที่ยวแพร่ในเมือง คาเฟ่แพร่ เสน่ห์ล้านนา เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ลมหนาวพัดมาแล้ว ได้เวลาแพ็คกระเป๋าขึ้นเหนือกันแล้วค่ะ วันนี้ Gangbeauty เอาใจสายเที่ยวแบบสโลวไลฟ์ มีที่เที่ยวแพร่มาฝาก จังหวัดแพร่เป็นหนึ่งในจังหวัดเล็กๆ ที่มีความเงียบสงบมากๆ บรรยากาศดี วิวสวย สถานที่ท่องเที่ยวก็เยอะ มีให้เที่ยวหลากหลาย ทั้งวัดวาอาราม ที่เที่ยวธรรมชาติ สถาปัตยกรรมสวยๆ ที่รวบรวมประวัติศาสตร์อันยาวนานของเมืองแพร่ไว้ หรือจะสายชิลล์นั่งคาเฟ่จิบกาแฟรสเลิศ เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อน พักใจมากๆ ส่วนใครยังไม่มีแพลนเที่ยวแพร่ ตามเราไปดูกันได้เลย


1. วัดพงษ์สุนันท์

เริ่มต้นกันด้วย วัดพงษ์สุนันท์ เป็นที่เที่ยวแพร่ตั้งอยู่ในถนนคำลือ ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองแพร่ เป็นหนึ่งในวัดสวยที่ควรมาเยือนให้ได้สักครั้ง ภายในวัดโดดเด่นด้วย พระนอนสีทองอร่าม ที่ประดิษฐานอยู่ริมกำแพง ส่วนภายในอุโบสถเป็นที่ประดิษฐาน พระเจ้าแสนสุข พระพุทธรูปปางมารวิชัยอายุราว 568 ปี นอกจากนี้ยังมีวิหารแก้วองค์พระธาตุเจดีย์ 108 ยอด เป็นวิวหารสีขาวมีเจดีย์ทั้งหมด 108 องค์ ที่มีความสวยงามมาก ใครอยากชมความงามแวะมาเช็คอินบุญกันได้เลย

ที่อยู่ : 01 ถนนคำลือ ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองแพร่ แพร่ 54000

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 08:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดพงษ์สุนันท์ 


2. วัดพระธาตุช่อแฮ

ต่อด้วยวัดคู่บ้านคู่เมืองอย่าง วัดพระธาตุช่อแฮ เป้นที่เที่ยวแพร่ที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ที่ ตำบล ช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่ เป็นวัดที่ประดิษฐานของพระธาตุช่อแฮ เจดีย์ทรงเหลี่ยมย่อมุม สร้างและออกแบบศิลปกรรมแบบเชียงแสน มีความสูง33 เมตร สร้างด้วยอิฐโบกปูน หุ้มด้วยแผ่นทองเหลืองลงรักปิดทอง ภายในบรรจุพระเกศาธาตุ และพระบรมข้อศอกข้างซ้าย สวยงามมากๆ แถมยังมีความเชื่อกันว่า หากได้มาสักการะพระธาตุช่อแฮจะเป็นการเสริมสร้างความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต แวะมาสักการะขอพรกันได้เลย

ที่อยู่ : 1 หมู่ 11 ตำบล ช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่ แพร่ 54000

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 06:00 – 19:00 น.

เบอร์โทร : 054 599 209

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Watphrathatchohae


3. วนอุทยานแพะเมืองผี

สำหรับ วนอุทยานแพะเมืองผี เป็นหนึ่งในจุดเช็คอินแพร่ที่พลาดไม่ได้ ตั้งอยู่ที่ตำบลน้ำชำ อำเภอเมืองแพร่ ถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของจังหวัดแพร่ แพะเมืองผี เกิดจากสภาพภูมิประเทศที่เป็นดิน และหินทรายถูกกัดเซาะตามธรรมชาติ จนเกิดเป็นรูปร่างลักษณะต่างๆ เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้กับนักท่องได้เข้ามาศึกษาสภาพป่า และชมความงามของธรรมชาติ ใครชอบความแปลกแวะมามกันได้เลย รับรองประทับใจค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล น้ำชำ อำเภอเมืองแพร่ แพร่ 54000

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 08:30 – 16:30 น.

เบอร์โทร : 081 757 8066

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Phaemuangphi


4. คุ้มวงศ์บุรี

มาเที่ยวจังหวัดแพร่ที่พลาดไม่ได้เลยก็ต้อง คุ้มวงศ์บุรี หรือที่เรียกกันในชื่อ บ้านสีชมพู ตั้งอยู่ที่ ถนนคำลือ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ เป็นอาคารสีชมพูสีหวานที่มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี ตกแต่งด้วยไม้ฉลุ ตัวอาคารแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่เป็นที่อยู่อาศัย กับส่วนหน้าที่ทำเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีชีวิตของเจ้านายในอดีต ใครชอบคววามวินเทจ ความของเก่าต่างๆ แวะมาชมกันได้เลย เข้ามาแล้วเหมือนกลับเข้าไปอยู่ในสมัยรัชกาลที่ 5 เลยค่ะ

ที่อยู่ : 50 ถนนคำลือ ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองแพร่ แพร่ 54000

เวลาเปิด – ปิด : 09:00 – 16:00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


5. คุ้มเจ้าหลวง

เที่ยวคุ้มวงศ์บุรี แล้วก็ต้องแวะเที่ยว คุ้มเจ้าหลวง เป็นที่เที่ยวแพร่ที่ตั้งอยู่ในซอยคุ้มเดิม ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ เป็นอาคารไม้สีเขียวสลับขาว โดดเด่นด้ยประตู หน้าต่างด้วยกันทั้งหมด 72 บาน ตกแต่งด้วยลวดลายจากการฉลุไม้อยู่ด้านบนปั้นลม และชายคาน้ำในรูปแบบสถาปัตยกรรมไทยผสมยุโรป ซึ่งเป็นที่นิยมในสมัยสมัยต้นรัชกาลที่ 5 ภายในบ้านยังคงกลิ่นอายแบบเดิมไว้ รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดค่ะ

ที่อยู่ : 4 ถนน ซอย คุ้มเดิม ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองแพร่ แพร่ 54000

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 08:30 – 16:30 น.

เบอร์โทร : 054 524 158

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


6. อุทยานแห่งชาติดอยผากลอง

เที่ยวสายธรรมชาติกันบ้างกับ อุทยานแห่งชาติดอยผากลอง ตั้งอยู่ที่ ตำบล ต้าผามอก อำเภอลอง เป็นอุทยานที่มีพื้นที่ครอบคลุม 3 อำเภอของจังหวัดแพร่ ได้แก่ อำเภอลอง อำเภอเมือง และ อำเภอสูงเม่น มีพื้นที่ทั้งแบบสูงชันและพื้นที่ราบ จุดโดดเด่นของที่นี่คือ สวนหินมหาราช เป็นสวนหินที่เกินขึ้นมาองตามธรรมชาติ สลับซับซ้อนกันอยู่ สามารถขึ้นบันใด 300 ขึ้นเพื่อชมความงามของสวนหินได้ที่ถ้ำเอราวัณ บรรยากาศดีมากๆ ใครสายลุยแวะมากันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบล ต้าผามอก อำเภอลอง แพร่ 54150

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 08:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 097 923 0491

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติดอยผากลอง


7. ถ้ำผานางคอย

ต่อกันด้วย ถ้ำผานางคอย เป็นที่เที่ยวแพร่ ตั้งอยู่ในถนนท้องถิ่น พร. 1004 บ้านแม่ทราย-บ้านแม่ยางโพธิ์ เป็นถ้ำสวยที่มีเรื่องราวยาวนานกว่า 800 ปี เป็นถ้ำที่มีลักษณะเป็นหน้าผาสูง ภายในมีหินงอกหินย้อยอยู่ตามเพดานและผนังถ้ำ และมีก้อนหินรูปร่างคล้ายหญิงสาวนั่งอุ้มลูกน้อยรอคอยคนรัก วึ่งชาวบ้านเรียกกันว่า หินนางคอย เกิดจากตำนานโศกนาฏกรรมของพระราชธิดาของกษัตริย์แห่ง อาณาจักรแสนหวี เมื่อ 800 ปี ใครอยากเห็นกับตาตัวเอง แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : ถนนท้องถิ่น พร. 1004 บ้านแม่ทราย-บ้านแม่ยางโพธิ์ ตำบล ร้องกวาง อำเภอ ร้องกวาง แพร่ 54140

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 08:30 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 054 532 485

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ถ้ำผานางคอย


8. วัดจอมสวรรค์

เที่ยวต่อกันที่วัดจอมสวรรค์ เป็นอีกหนึ่งวัดเก่าแก่ของจังหวัดแพร่ ตั้งอยู่ที่ตำบล ทุ่งกวาว อำเภอเมืองแพร่ สร้างด้วยศิลปะแบบพุกาม เปนวัดที่มีอุโบสถไม้หลังเดียว เป็นทั้งอุโบสถวิหารและกุฏิอยู่ในอาคารเดียวกัน สำหรับตัวอาคารสร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง สวยงามมากๆ ในปัจจุบันกรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนโบราณสถานวัดจอมสวรรค์ไว้เป็นสมบัติของชาติแล้วด้วย เป็นอีกหนึ่งวัดสวยที่ต้องมาเช็คอินให้ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล ทุ่งกวาว อำเภอเมืองแพร่ แพร่ 54000

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 08:00 – 16:30 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


9. วัดนาคูหา

สำหรับ วัดนาคูหา เป็นที่เที่ยวแพร่ที่ตั้งอยู่ในตำบลสวนเขื่อน อำเภอเมืองแพร่ ไม่ไกลจากตัวเมืองใช้เวลาเดินทางไม่นาน เป็นวัดที่อยู่ในหมู่บ้านคูหา ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียว และภูเขา บรรยากาศดีมากๆ มีพระพุทธรูปพระเจ้าทันใจขนาดใหญ่ประดิษฐานโดดเด่นกลางทุ่งนา มีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวจากองค์พระพาดผ่านทุ่งนาสำหรับเดินเล่นรับลมชมวิว ใครชอบบรรยากาศเงียบสงบ วิวสวยๆ แวะมาเช็คอินกันได้เลย

ที่อยู่ : ตำบล สวนเขื่อน อำเภอเมืองแพร่ แพร่ 54000

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 08:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร :

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดนาคูหา 


10. นาอิน คาเฟ่ (NaIn cafe)

เที่ยวมาเยอะแล้ว แวะกินกาแฟกันบ้างกับ นาอิน คาเฟ่ ตั้งอยู่ในซอย 23 ตำบล วังหงษ์ อำเภอเมืองแพร่ เป็นหนึ่งในคาเฟ่บรรยากาศดีของเมืองแพร่ที่ไม่ควรพลาด ตัวร้านตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึกอบอุ่น ท่ามกลางต้นไม้สีเขียว ภายในร้านมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูป สำหรับเมนูมีให้บริการทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่แบบโฮมเมด เมนูแนะนำของร้านคือ เค้กนโปเลียน, เค้กเมโดวิก, Espresso, Japanese Cheesecake และ Matcha Green Tea Latte x Espresso ค่ะ

ที่อยู่ : 190 หมู่ที่ 3 ซอย 23 ตำบล วังหงษ์ อำเภอเมืองแพร่ แพร่ 54000

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 09:00 – 19:00 น.

เบอร์โทร : 094 687 9994

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : NainCafe


11. เลอกองเก่า (de phraeris)

เที่ยวคาเฟ่กันต่อที่ เลอกองเก่า หรือ de phraeris คาเฟ่บ้านไม้ 2 ชั้นแบบดั้งเดิมที่ตั้งอยู่ใน ถนนคำลือ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ เป็นร้านที่ให้ความรู้สึกสุดคลาสสิกของเมืองแพร่มากๆ ตัวร้านตกแต่งสวยงาม สไตล์วินเทจ บรรยากาศดี มีมุมให้นั่งเยอะทั้งโซนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ มุมถ่ายรูปสวยๆ ก็เพียบ ส่วนเมนูก็จัดเต็มทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ เมนูแนะนำคือ เอสเย็น เลอ แพร่รีส ทานคู่กับเบเกอรี่อร่อยมากๆ แวะมาเช็คอินความอร่อยได้เลย

ที่อยู่ : 89 ถนนคำลือ ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองแพร่ แพร่ 54000

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 08:00 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 090 332 4189

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : LeGongGao


12. วัดพระธาตุสุโทน

วัดพระธาตุสุโทน หรือ วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรีสามัคคีธรรม เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวแพร่ที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ที่ ตำบลไทรย้อย อำเภอเด่นชัย เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมล้านนาประยุกต์ที่สวยงามมากๆ ภายในวัดมี พระธาตุบารมี 30 ทัศ เป็นเจดีย์ทรงล้านนาสีทองอร่าม 30 องค์ พระพุทธรูปศิลปะล้านนา และภาพจิตรกรรมบนฝาผนังระเบียงคตที่บ่งบอกเรื่องราวของนิทานชาดกพื้นบ้าน และภาพพุทธประวัติให้ได้ชม บอกเลยว่าสวยงามมกๆ เป็นหนึ่งในวัดสวยที่ต้องได้มาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล ไทรย้อย อำเภอเด่นชัย แพร่ 54110

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 08:30 – 17:00 น.

เบอร์โทร : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : วัดพระธาตุสุโทน

ครบแล้วกับที่เที่ยวแพร่ที่เรานำมาฝาก บอกเลยว่าจังหวัดแพร่เป้นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยวมากๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เที่ยวเยอะมากๆ หน้าหนาวนี้ใครยังไม่มีแพลนเที่ยวเหนือ หรือยังไม่ปักหมุดเรื่องจังหวัดไหน แพ๊คกระเป๋าแล้วมาเที่ยวแพร่กันได้เลยจ้า

ท่องเที่ยว

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่