นอกจากเมา เหล้ายังช่วยให้ความจำดีได้ด้วย!

อ่าน 1,246ฉันจะกินเหล้าให้ลืมเธอ ฉันจะกินให้เธอหายไปจากใจฉัน อกหักทีไรเป็นต้องพึ่งเหล้า เอาน้ำเมาเข้าร่างตลอดสิน่า คิดว่ามันจะช่วยทำให้ลืมได้ แต่ตลกร้ายว่ะเธอ เพราะมีงานวิจัยออกมาอัพเดทใหม่ละ แอลกอฮอล์ในเหล้าน่ะทำให้ความจำดีกว่าเดิมอีก Gangbeauty ยังแทบไม่อยากจะเชื่อ!จากการศึกษาโดยให้กลุ่มตัวอย่างเรียนคำศัพท์ใหม่ด้วยกัน แต่ให้กลุ่มนึงไปปาร์ตี้ให้เมาอุจจาระพรั่งพรู ส่วนอีกกลุ่มให้นั่งพับเพียบเรียบร้อย ห้ามดื่มเด็ดขาด ปรากฎว่าพอมาทดสอบว่าจำได้มั้ยไอ้ที่เรียนไป พวกขี้เมาดันจำได้เยอะกว่าครึ่งต่อครึ่ง ซึ่งการวิจัยนี้ไม่ธรรมดานะ มีการตีพิมพ์ลงนิตยสาร Scientific Reports ด้วย

          ถึงจะมีผลการศึกษาออกมาชัดเจนแต่ก็ยังสรุปไม่ได้จ้ะว่ามันเกิดจากสาเหตุอะไร แต่ทางผู้วิจัยนั้นคาดเดาว่าอาจจะมาจากการที่เซลล์สมองโดนแอลกอฮอล์ทำมึน เลยไม่รับรู้ข้อมูลใหม่ๆอะ ในหัวมันก็เลยมีแต่ข้อมูลเก่านั่นแหละอัพเดทอยู่ จึงทำให้เราจำเรื่องเก่าๆได้มากกว่านั่นเอง

มิน่าล่ะ กินเหล้าทีไรมีแต่ระบายเรื่องดราม่าทุกที!


ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"หุงข้าวรถเก๋งปลายตะเกียบไว้ทำอะไรเรื่องน่ารู้หุงข้าวเหนียวด้วยหม้อไฟฟ้ารถส่วนตัวหุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวตะเกียบไม้หักยังไงหุงข้าวเหนียวปลายตะเกียบไม้ตะเกียบไม้ตะเกียบรถยนต์ตะเกียบใช้แล้วทิ้ง