หิวดึกห้ามกิน!! 5 อาหารอย่าแตะต้องก่อนนอน กรดไหลย้อนจะถามหา!!

อ่าน 1,374

ทุกคนก็รู้กันดีใช่มั้ยว่าการกินก่อนนอน นอกจากจะอ้วนก็ยังเสี่ยงต่อโรคนั้นโรคนี้มากมาย หลักๆ ก็นอนไม่หลับ และรองลงมาที่ทำเอาทรมานจนนอนไม่ได้เลยก็คือกรดไหลย้อนนี่ล่ะ Gangbeauty ขอออกปากห้ามเลยนะ สาวน้อยทั้งหลายจ๋า 5 อาหารเหล่านี้ อย่าได้แตะต้องเมื่อยามก่อนจะนอนเด็ดขาด!

1. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มอันตรายเผาผลาญสติ ความจริงจะตอนไหนก็ไม่ควรดื่มทั้งนั้น แต่ที่ไม่ควรดื่มที่สุดเลยก็คือช่วงก่อนจะนอนนี่ล่ะ เห็นผลไวสุด อาจเกิดกรดไหลย้อนจากการที่กล้ามเนื้อหูรูดหย่อนยาน ร่างกายไม่สามารถเก็บกักอาหารเอาไว้ในที่ที่ควรอยู่ได้ ก็เลยพากันไหลย้อนทางเดินอาหารขึ้นมานั่นเองpixabay.com

2. โซดา ตัวผสมแอลกอฮอล์สูตรสามัญก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ห้ามดื่มเด็ดขาดก่อนจะนอน เพราะกรดของมันมีอยู่เยอะมาก สูงมาก น้ำใสๆ แบบนั้นอันตรายมาก ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายให้กับหูรูดกั้นอาหารได้เหมือนกัน อีกทั้งยังก่อคาร์บอเนต เพิ่มความดันในกระเพาะอาหารไปอีกwww.publicdomainpictures.net

3. ช็อกโกแลต ไม่ว่าจะแบบมิลค์ แบบดาร์ค ปั่นหรือแท่งก็ไม่ดีทั้งนั้น เพราะมันมีคาเฟอีนและสารกระตุ้นที่ชื่อว่าทีโอโบรมีน ซึ่งอาจทำให้ไตเสียหายเฉียบพลัน อีกทั้งบางรสชาติ ช็อคโกแลตบางแบรนด์ก็ยังมีปริมาณไขมันสูงจนทำให้กล้ามเนื้อหูรูดหย่อนยานได้ด้วยเช่นกัน

www.flickr.com

4. ถั่ว แม้จะเป็นอาหารไขมันดี แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงการทานก่อนนอนเหมือนกัน เพราะไขมันในถั่ว แม้จะดีต่อร่างกาย แต่ก็สามารถทำให้กล้ามเนื้อหูรูดหย่อนยานได้ไม่ต่างจากอาหารในข้ออื่นเลย

www.pexels.com

5. กาแฟ มีความเป็นกรดสูง แถมสารคาเฟอีนในกาแฟยังสร้างกรดในกระเพาะอาหารให้เพิ่มได้อีก ต่อให้ติดกาแฟมากแค่ไหนก็อย่าได้แตะต้อง ชงมาดื่มช่วงใกล้จะนอนเด็ดขาด ตาสว่าง นอนไม่หลับ แถมยังเสี่ยงที่จะเกิดอาการกรดไหลย้อนอีกด้วยpxhere.com

ถ้าหิวจริงๆ น้ำเปล่าสักแก้วน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้วล่ะ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ความสัมพันธ์อาชีพวาไรตี้ความรักคันจมูกคัดจมูกประโยชน์ควรรู้ทั่วโลกแปลกประโยชน์วาไรตี้