หมดปัญหาหน้าบวมยามเช้า 'นอนตะแคงซ้าย' ช่วยได้!!

เข้าชม : 603   |  


          เช้ามาส่องกระจกแล้วตกใจตัวเองกันบ้างไหม ว่าทำไมอะไรๆ มันก็บวมพองไปหมด โดยเฉพาะใบหน้านี่ยิ่งต้องร้องกรี๊ดให้หนัก ทว่าพอเข้าช่วงสายไปแล้วทุกอย่างกลับกลายเป็นปกติซะงั้น เหตุผลมันก็เพราะน้ำเหลืองในร่างกายของเธอนั่นล่ะ และ Gangbeauty เองก็มีวิธีการนอนเด็ดมาฝากด้วย ทุกอย่างจะไม่เกิดขึ้นเลย เพียงแค่เริ่มต้นด้วยการ 'นอนตะแคงซ้าย' เท่านั้น และไม่ใช่แค่ลดบวมอย่างเดียวนะ ข้อดียังมีอีกเพียบ!ภาพประกอบจาก wallhere.com
1. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน
          อะไรก็เตะม้ามแตก เอะอะก็ร้อนม้ามจะแตก รู้กันบ้างหรือเปล่าว่าม้ามทำหน้าที่อะไร ม้าม เป็นอวัยวะสำคัญเกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายโดยตรง ทำหน้าที่กำจัดเลือดเสีย สร้างเลือดใหม่รวมถึงแอนติบอดี้ และอาศัยอยู่ทางด้านซ้ายของร่างกาย ดังนั้นการนอนตะแคงซ้ายจึงช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและของเหลวไปที่ม้ามได้ง่ายขึ้นนั่นเองจ้ะ


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
2. สลายโรคเกี่ยวกับท้อง
          กินแล้วก็นอน ทำให้อ้วนได้ ส่วนหนึ่งก็เพราะเธอชอบนอนผึ่งพุง นอนหงายสบายตัวนั่นล่ะ รู้หรือไม่ว่าเธอสามารถกินแล้วนอนได้ แค่ควรต้องตะแคงซ้าย เพราะมันจะช่วยย่อยได้ดีขึ้น ถ้านอนตะแคงขวาเมื่อไหร่ ของที่ทานเข้าไปอาจจะย้อนกลับขึ้นมาทางหลอดอาหารทั้งที่ยังย่อยไม่ทันเสร็จ เกิดเป็นอาการแสบร้อนกลางทรวงอก กรดไหลย้อนเล่นงานไปอีก แต่ถ้าใครที่เป็นโรคกรดไหลย้อนอยู่แล้ว หลังทานข้าวไม่แนะนำให้นอนเลยเด็ดขาด ไม่ว่าท่าไหนก็ตามจ้ะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
3. เลือดไหลเวียนดี
          หลอดเลือดที่ใหญ่สุดในร่างกายเราคือหลอดเลือดดำ ซึ่งอยู่ที่เอวด้านขวา ดังนั้นถ้าเธอตะแคงซ้าย เธอจะไม่นอนทับหลอดเลือดนี้ ทำให้ร่างกายของเธอมีระบบไหลเวียนเลือดที่ดี อีกทั้งหลอดเลือดดำยังเป็นทางลำเลียงเลือดเสีย ถ้าหลอดเลือดดำทำงานได้ดี ร่างกายก็จะสามารถเอาของเสียออกไปได้หมด ไม่เหลือสิ่งตกค้างในร่างกาย ตัวก็หายบวมไปเองจ้ะ


ภาพประกอบจาก pixabay.comตะแคงซ้ายนี่ล่ะใช่เลย แต่ก็ไม่ใช่ว่านอนตะแคงซ้ายแล้วดีก็นอนทั้งวันนะ!

ขอบคุณข้อมูลจาก : akerufeed

#นอน #ตื่นนอน #หน้าบวม #หน้าบวมตอนตื่นนอน #ตื่นนอนแล้วหน้าบวม #นอนตะแคง #แก้มบวม
แนะนำ


#แบตบวม #คลื่นมือถือ #คลื่นมือถือทำให้เป็นมะเร็ง #ชาร์จแบตมือถือ #ชาร์จมือถือ #แบตระเบิด #มะเร็ง #ตกแต่งบ้าน #ต้นไม้ #บ้าน #ประจำเดือน #อาหารแก้ปวดประจำเดือน #ใช้เกลือบ้วนปาก #แก้ร้อนใน #แผลร้อนใน #ร้อนใน #เป็นร้อนใน #ปัญหาร้อนใน #ยาแก้อักเสบ #สาระน่ารู้ #เกร็ดความรู้ #ยาปฏิชีวนะ #เรื่องน่ารู้ #มะเร็ง #สุขภาพ #เนื้อสัตว์ #อาหาร #เจ็บนม #เจอก้อนที่หน้าอกแต่ไม่เจ็บ #เจอก้อนที่เต้านม #ก้อนเต้านม #จับหน้าอกแล้วเจ็บ #มะเร็งเต้านม #จับนมแล้วเจ็บ #เจ็บหน้าอก #เกร็ดความรู้ #วาไรตี้ #สุขภาพ #ออมเงิน #วิธีเก็บเงิน #มนุษย์เงินเดือน #ปฐมพยาบาล #สำลักควัน #ไฟไหม้ #วิธีเอาตัวรอด
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |