ประกาศเพื่อทราบ!! 6 สถานที่ "ห้ามเล่นมือถือ" รู้ตัวให้รีบแก้นิสัยด่วน!!

อ่าน 1,332

   สมาร์ทโฟน หรือที่ทุกคนเรียกกันในนามว่า "มือถือ" เป็นเหมือนอวัยวะที่ 33 ของชีวิต เพราะช่วยอำนวยความสะดวกแทบจะทุกอย่างให้กับเรา แต่ก็ไม่ได้แปลว่ามันจะสลักสำคัญเหมือนอวัยวะอีก 32 ประการที่มีติดตัวเธอมาแต่เกิดซะเมื่อไหร่ โดยเฉพาะบางสถานที่แล้ว Gangbeauty ไม่แนะนำให้พกเจ้ามือถือนี้เข้าไปเด็ดขาด ผลลัพธ์ที่ตามมามันได้ไม่คุ้มเสียหรอก!

1. บนเตียง หลังตื่นนอนVimeo @Lee Health

          ร้อยทั้งร้อย วางมือถือไว้บนหัวนอน อาจจะใช้เป็นนาฬิกาปลุกบ้าง หรืออาจจะวางไว้เผื่อมีเหตุฉุกเฉินใดๆ โทรเข้ามาระหว่างที่เธอหลับอยู่บ้าง แต่เมื่อไหร่ที่เธอตื่นนอนแล้ว ขอร้องเลยว่า ให้จับมือถือแค่เฉพาะต้องปิดเสียงนาฬิกาปลุกก็พอ เพราะดวงตาที่เพิ่งจะเปิดด้วยแสงแดดอ่อนๆ ในยามเช้า ไม่ควรเป็นอย่างมากที่จะรีบเอาแสงจากจอ LED หรือ LCD มาทดแทนแสงธรรมชาติที่ควรจะได้รับ เพราะจะทำให้กล้ามเนื้อตาของเธออ่อนล้าในระยะยาวได้นะ

2. บนโต๊ะกินข้าว

pxhere.com

          ไม่ว่าจะกินกับใคร มื้อไหน กี่โมง กินในบ้านหรือนอกบ้าน การมีปฏิสัมพันธ์กับคนตรงหน้าให้นานที่สุดคือสิ่งที่ดีนะ ไม่เชื่อก็ลองวางมือถือ ปล่อยใจให้สบาย แล้วลองเริ่มบทสนทนาง่ายๆ ด้วยการชวนคุยเรื่องอาหาร เรื่องบรรยากาศร้าน ไม่นานเดี๋ยวก็ติดลม มีเรื่องคุยมากขึ้นไปเอง แถมความสัมพันธ์ก็ไม่ถอยห่าง กระชับแน่นให้ชื่นใจมากขึ้นด้วย3. บนโต๊ะประชุม

pxhere.com

          จริงอยู่ว่าการประชุมบางทีก็น่าเบื่อ โดยเฉพาะการต้องมานั่งฟังเรื่องเดิมๆ ที่เธอเองก็รู้สึกว่า นี่บอกฉันจนแทบจะท่องได้แล้ว จะเรียกมาประชุมกันอีกทำไม ก็เลยควักมือถือมาเล่นซะ ทำเนียนเป็นจดการประชุมลงในมือถือ แต่คนเป็นหัวหน้าน่ะเขาดูออกนะ ถึงเขาจะไม่พูด แต่เชื่อได้เลยว่าเธอจะกลายเป็นคนที่ "ไม่มีกาลเทศะ" ในสายตาเขา และกลายเป็นคนไม่น่าเชื่อถือ ไม่น่าไว้ใจสำหรับเขาอีกต่อไป นั่นหมายถึงโอกาสในการทำงานที่จะน้อยลงด้วย

4. หลังพวงมาลัย

www.pexels.com

          ประเทศไทยรถเยอะ และปัญหาที่ต้องเจอก็คือรถติด บางแยกติดเป็นชั่วโมง มันก็ต้องมีเบื่อต้องหน่ายกันบ้าง แต่การหยิบมือถือขึ้นมาเล่นแก้เบื่อเมื่อตัวเองกำลังรับบทเป็นคนขับรถ มันจะทำให้เธอติดเป็นนิสัย จนกลายเป็นว่าเมื่อไหร่รถติด ต่อให้ติดแค่ 30 วินาทีเธอก็จะหยิบมือถือขึ้นมาเล่น หรือที่แย่ไปกว่านั้นคือการขับรถไป เล่นไป แชทไป รู้มั้ยว่านี่เป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ของอุบัติเหตุทางรถยนต์ประจำตัวคนไทยไปแล้วนะ

5. บนโถส้วม

www.corporatewellnessmagazine.com

          ร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน และบางคนอาจต้องใช้เวลานานสักหน่อยในการปลดปล่อยทุกข์จากร่างกาย ด้วยความห้องส้วมมันเงียบ น่าเบื่อ เธอหลายคนเลยนำความครึกครื้น ด้วยการพกมือถือเข้าห้องส้วมไปสร้างสถิติเกมต่างๆ จนรู้ตัวอีกทีก็เหน็บชา ตะคริวลาม ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ลุกจากส้วมทีน้ำตาจะไหล นอกจากอาการทางกายภาพแล้ว ที่โถส้วมก็อาจมีแบคทีเรียที่เธอคาดไม่ถึงอยู่ด้วย เอาก้นไปแช่ไว้นานๆ นึกภาพไม่ออกเลยว่าเจ้าแบคทีเรียพวกนั้นจะบุกรุกเธอไปกี่ล้านตัวแล้ว6. ระหว่างเดินทาง

maxpixel.freegreatpicture.com

          ข่าวอาชญากรรมบ่อยครั้งมักเกี่ยวข้องกับผู้หญิง และเธอต้องยอมรับนะว่าการโจรกรรมอุกอาจทุกวันนี้ แม้เป็นทรัพย์สินเล็กน้อย แต่ก็มีการใช้ความรุนแรงเพิ่มขึ้นมาก ระหว่างการเดินทางไปที่ไหน ขอแนะนำว่าไม่ควรเดินไปเล่นโทรศัพท์ไป เด็ดขาด เพราะต่อให้เธอโชคดี ไม่เจอโจร ไม่เจอขโมย แต่ก็ไม่ได้แปลว่าตัวเธอเองจะรอดพ้นจากอุบัติเหตุทางอื่นได้ ช่วยนำเอาสติที่มีมาตั้งโฟกัสไปที่การเดินทางให้เรียบร้อยก่อนดีกว่านะ

ใช้เทคโนโลยีอย่างมีสติดีกว่านะเธอ!บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"โรคติดต่อทองเอกหมอยาท่าโฉลงโรคคุดทะราดกลิ่นเหม็นหน้ากากอนามัยจากผ้าโรคติดเชื้อผ้าที่ใช้ทำหน้ากากหน้ากากผ้าดับกลิ่นในห้องน้ำถุงเท้าเก่า