ทำได้จริง! ลดปัญหาฟันเหลืองได้ ด้วยผลไม้เหล่านี้!!

อ่าน 1,425

แต่งหน้าจัดเต็มมั่นใจว่าสวย การแต่งตัวโดดเด่น แต่พอฉีกยิ้มออกมา ว้ายตายแล้วคุณขา...ฟันเหลือง อายเขานะคะ อย่าให้ต้องสูญเสียความมั่นใจ พลาดโอกาสได้ใจผู้เพียงเพราะปัญหาของสีฟัน ถ้าการแปรงฟันไม่ได้ช่วยอะไร ไปพบหมอฟันค่าใช้จ่ายก็สูง เรามาลองวิธีแบบบ้านๆ ให้คุณปรับที่อาหารกันดีกว่าค่ะ GangBeauty จะพาไปดู 5 ผลไม้ที่จะทำให้คุณฟันขาว จะมีอะไรบ้างไปดูเลย

1. แครอทwww.ntbdays.com

แครอทมีส่วนช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำลายในช่องปาก ในขณะที่คุณกำลังเคี้ยว แครอทจะไปช่วยฟอกฟัน แถมยังสามารถขจัดคราบสกปรกต่างๆ ที่อยู่บนฟันของเราให้หลุดออกไปได้อีกด้วย

2. สับปะรด

สับปะรดก็เป็นผลไม้อีกชนิด ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำลาย และช่วยให้ฟันของคุณดูขาว และสะอาดขึ้นได้ค่ะ3. ส้ม

www.herb-health.com

นอกจากจะมีวิตามินซีสูง ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้แล้ว ส้มยังมีกากใยสูงช่วยเรื่องการขับถ่าย และที่คุณอาจจะยังไม่รู้คือ ส้มช่วยให้ฟันขาวได้นะ เพราะส้มสามารถช่วยเป็นตัวกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำลาย ได้เช่นเดียวกับผลไม้ทั้ง 2 ชนิดที่กล่าวมาแล้ว ที่พิเศษกว่าคือเปลือกด้านในของส้ม ยังสามารถนำมาขัดฟันเพื่อลดคราบสกปรกที่ติดฟันออกได้อีกด้วย

4.แอปเปิ้ล

healthgossip.co

อีกหนึ่งผลไม้ที่มีดีกว่าแค่รสชาติอร่อยถูกปาก เพราะในแอปเปิ้ลมีสารบางชนิด ที่สามารถช่วยให้ฟันของคุณขาวขึ้น รวมถึงช่วยเรื่องการทำงานของต่อมน้ำลาย และขจัดคราบในขณะเคี้ยวได้เช่นกัน

5. สตอร์วเบอร์รี่www.ntbdays.com

หลายคนชอบทาน เพราะรสชาติที่หวานอมเปรี้ยวของมัน โดยที่ไม่รู้ว่า ขณะที่คุณทานคุณได้รับประโยชน์อย่างลับๆของสตอร์วเบอร์รี่ไปโดยไม่รู้ตัว ประโยชน์ที่ว่าคือ มีสารบางชนิดที่ช่วยลดคราบของชา กาแฟ สาเหตุหลักที่ทำให้สีฟันของคุณเหลือง เเละเมล็ดเล็กๆบนผิวของมัน ยังช่วยขัดฟันเอาคราบต่างๆออกไปได้อีกด้วย ผลเล็กแต่ประโยชน์เยอะจริงๆ

วิธีง่ายๆ แบบธรรมชาติ อร่อยด้วย แถมยังช่วยให้ฟันขาวขึ้น ลดปัญหาฟันเหลืองได้ระดับหนึ่ง ลองกลับไปใช้กันดูนะคะ แต่อย่าลืมแปรงฟันให้สะอาด ลดพฤติกรรมที่ทำให้ฟันเหลือง เช่น ดื่มชา กาแฟ ดูดบุหรี่ และไปตรวจสุขภาพช่องปากเป็นประจำด้วยนะคะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ประโยชน์ควรรู้มึนหัวผู้หญิงเรื่องควรรู้วาไรตี้วาไรตี้แก้อาการเวียนหัวควบคุมอารมณ์ประโยชน์มีประจำเดือนความหงุดหงิดสุขภาพบ้านหมุนเวียนหัว