ไขข้อข้องใจ! ทำไมถึงห้ามดื่มน้ำมะพร้าว ตอนมีประจำเดือน

อ่าน 1,454

ความทรมานของอาการปวดประจำเดือน เป็นเรื่องที่ถ้าผู้หญิงคนไหนไม่ต้องเผชิญ แปลว่ามีแต้มบุญสูง ชาติก่อนทำบุญมาดี เพราะบางคนปวดจนลุกไม่ขึ้น ดังนั้น อะไรที่เขาบอกว่าทำแล้วดี ทำแล้วจะหายปวดท้อง หรือทำแล้วไม่ดีนะ ของอันนี้ห้ามกิน เราก็จะเชื่อ เชื่อทั้งๆที่ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เป็นความเชื่อแบบปากต่อปาก วันนี้ GangBeauty จะพามาไขข้อข้องใจ ว่าที่เขาบอกว่าห้ามดื่มน้ำมะพร้าวตอนมีประจำเดือนจริงไหม แล้วเพราะอะไรถึงห้าม หาคำตอบพร้อมกันค่ะwww.naibann.com

ถ้าคุณเชื่อว่าการห้ามดื่มน้ำมะพร้าว ตอนมีประจำเดือนเป็นเรื่องจริง ... คุณคิดผิดค่ะwww.justicecounts.com

เพราะจริงๆแล้วเป็นเพียงความเข้าใจผิดที่ถูกพูดต่อๆกันเท่านั้น มะพร้าวไม่ได้ส่งผลกระทบต่อร่างกายของเรา แม้แต่ในช่วงเวลาที่มีประจำเดือนก็ตาม คุณค่าทางอาหารของมะพร้าวกับคล้ายกับน้ำหวานทั่วไป หากดื่มแล้วจะทำให้รู้สึกชื่นใจ หายจากความอิดโรยอีกด้วย

kullastreemag.com

ส่วนความเข้าใจผิดนั้น อาจจะเกิดมาจากมีคนเกิดอาการแพ้สารบางชนิดที่มีอยู่ในน้ำมะพร้าว ทำให้เกิดอาการแพ้ ประจวบกับเมื่อดื่มขณะมีประจำเดือน ทำให้เข้าใจผิดคิดว่าเกี่ยวข้องกัน แต่ความจริงไม่ใช่อย่างที่คิดค่ะwww.tsnews.tv

รู้แบบนี้แล้ว สาวๆคนไหนที่ชอบดื่มน้ำมะพร้าว คงพอใจชื้นขึ้นมาได้ เพราะแม้แต่เวลาที่มีประจำเดือน เราก็สามารถดื่มได้ แถมดื่มแล้วยังดีต่อสุขภาพผิว ช่วยบำรุงร่างกายอีกด้วย รู้แล้วอย่าลืมเเชร์ต่อนะคะบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"โรคฮิสทีเรียฮิสทีเรียกลิ่นปากปากเหม็นค่าน้ำ