นอนหลับยากใช่มั้ย! เผยวิธีทำให้หลับได้เต็มอิ่ม ตื่นมาไม่เพลีย แค่ใช้มะนาวทำอย่างนี้ก่อนนอน!!

อ่าน 2,051

เชื่อว่าหลายคนอาจจะมีปัญหาว่ากลางคืนนอนไม่หลับ ตื่นมาร่างจะรู้สึกเพลียมาก ขนาดทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน ตกดึกก็อยากจะหลับให้เต็มอิ่มสักหน่อย แต่ไม่รู้ทำไมตอนกลางคืนหนังตากลับตึง ไม่ง่วง แต่หลายคนไม่รู้ว่าหากเป็นแบบนี้จะทำให้เสียสุขภาพ ถ้านอนไม่หลับบ่อยๆ ติดต่อกันหลายสัปดาห์ อาจกลายเป็นอาการเรื้อรัง ส่งผลต่ออารมณ์ ความจำการตื่นตัวของร่างกาย ทำให้อ่อนเพลีย ไร้เรี่ยวแรง รวมไปถึงแก่เร็วด้วยนะคะสาวๆ แถมนอนดึกสิวขึ้นอีกด้วยนะ วันนี้ gangbeauty มีเคล็ดลับแค่คุณใช้มะนาวทำแบบนี้จะทำให้คุณหลับสบายขึ้นด้วยนะภาพจาก pxhere.com

วิธีทำ

1. ฝานมะนาวและโรยเกลือลงไปเล็กน้อย

2. นำมะนาวที่ฝานและโรยเกลือเรียบร้อย ไปวางไว้ข้างเตียงนอนภาพจาก pxhere.com

ประโยชน์ที่จะได้รับ

1. ปรับปรุงอากาศให้ดีขึ้น กลิ่นหอมสดชื่นของมะนาว สามารถทำความสะอาดอากาศภายในห้องได้ เพราะมะนาวมีคุณสมบัติ ช่วยดูดซับควันและกลิ่นสีออกไปจากห้อง

2. ลดความดันโลหิต แค่กลิ่นมะนาวเนี่ย ช่วยลดความดันโลหิตได้จริงๆนะ ชาวอเมริกันกว่า 32% ใช้ลดความดันโลหิตกันอยู่เป็นประจำเลย

3.ช่วยแก้เครียด เวลาคนเราจะนอนน่ะชอบคิดมาก แต่ถ้าเอามะนาววางไว้ ความขมวดคิ้วจะหายไปได้ง่าย เพราะกลิ่นของมะนาวจะช่วยผ่อนคลายสมอง

ภาพจาก www.pinterest.com/t0r_-

4. ทำให้การหายใจดีขึ้น อาจไม่รู้ตัวว่าการฟึดฟัดคัดจมูกอ อาจทำให้นอนไม่พอได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่เธอเอามะนาวมาวางไว้ข้างเตียง กลิ่นของมะนาวจะผ่านเข้ารูจมูก ช่วยให้หลับสบายตลอดทั้งคืน

5. เพิ่มพลังงานตอนตื่นนอน แค่กลิ่นของมะนาว ก็ทำให้ร่างกายผลิตสาร เซโรโทนิน ที่ช่วยให้สมองปลอดโปร่งมากขึ้นได้ ซึ่งจะรู้สึกสบายเนื้อสบายตัว

6.ไล่แมลง แมลงก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่อาจเป็นตัวก่อกวนในยามหลับ แต่ถ้ามีมะนาววางเตียง แมลงก็จะหายไป ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ดี ได้ประสิทธิภาพภาพจาก pxhere.com

ภาพจาก pixabay.comบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ซื้อของลดราคาวาไรตี้ประโยชน์วิธีซื้อของลดราคาของลดราคาหัวหน้าทำงานสร้างภูมิคุ้มกันที่ทำงานเจ้านายภูมิคุ้มกันทานอาหารเพื่อนร่วมงานออกกำลังกาย