ปวดประจำเดือน!! กิน 6 อาหารนี้สิ ช่วยได้!! โดยไม่ต้องกินยา!!

อ่าน 1,154

อาการปวดประจำเดือนเป็นอาการของสาวๆส่วนใหญ่มักจะเป็นกันทุกเดือนเวลาที่มีรอบเดือน และสาวๆบางคนก็มักที่จะพึ่งยาแก้ปวดประจำแต่ยาพวกนี้กินมากไปมันไม่ดีต่อร่างกายวันนี้ gangbeauty มีทางเลี่ยงที่สาวๆไม่ต้องกินยาและสามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของสาวๆได้เป็นอย่างดี กับ 5 อาหารเหล่านี้มีอะไรบ้างไปดูกัน

ภาพจาก pxhere.com1.ชีส low fat อาหารจำพวกนม

นมวัวนั้นประกอบไปด้วยแคลเซียมและวิตามินดี ที่สามารถลดอาการ PMS ได้ การศึกษาหนึ่งพบว่า ผู้หญิงที่มีวิตามินดีในร่างกาย จะมีอาการ PMS ต่ำกว่า 40 % เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ไม่มีวิตามินดี โดยเธอเสริมว่า ชีสนั้นทำมาจากนมวัวเช่นกัน จึงเป็นวิธีที่ดีในการลดความอ้วนและลดอาการปวดท้องและภาวะหงุดหงิดง่ายด้วย

ภาพจาก pixabay.com

2. น้ำขิง

ขิงนี่แหละเป็นสมุนไพรที่ควรค่าแก่การกินตอนมีประจำเดือนเลย เพราะมันทั้งช่วยบรรเทาอาการปวด และยังช่วยบรรเทาอาการต่างๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกอึดอัดระหว่างเป็นประจำเดือนด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการคลื่นไส้อาเจียนและท้องเสียที่สาวๆ บางคนอาจจะเป็นระหว่างวันแดงเดือดได้ภาพจาก pixabay.com

3.อบเชย

อบเชยมีคุณสมบัติป้องกันไม่ให้เกิดการจับตัวเป็นก้อนของเลือด ด้วยต่อต้านการอักเสบและการหดเกร็ง ฉะนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่ดี และยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราอีกด้วย แค่นำผงอบเชย 3-4 ช้อนชา ผสมกับน้ำร้อน 1 ถ้วย คนให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นเพิ่มความหวานด้วยการเติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย นำมาจิบสัก 1-2 วันก่อนประจำเดือนมา พอถึงวันประจำเดือนมาจริงก็จะไม่รู้สึกปวดท้องอย่างที่เคย

ภาพจาก pixabay.com

4.ชาคาโมไมล์

ด้วยสรรพคุณที่ช่วยแก้อักเสบและแก้อาการปวดเกร็งอยู่แล้ว ซึ่งหากดื่มเข้าไปในช่วงที่ปวดประจำเดือน ก็จะช่วยบรรเทาให้อาการทุเลาลงได้ดีทีเดียว ด้วยสรรพคุณที่ช่วยแก้อักเสบและแก้อาการปวดเกร็งอยู่แล้ว ซึ่งหากดื่มเข้าไปในช่วงที่ปวดประจำเดือน ก็จะช่วยบรรเทาให้อาการทุเลาลงได้ดีทีเดียว

ภาพจาก issue247.com

5.แมกนีเซียมผู้หญิงโดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะขาดแร่ธาตุและสารอาหารที่จำเป็นแบบนี้ แต่เราก็สามารถเติมเต็มสารอาหารแบบนี้ได้จากผักใบเขียว เมล็ดฟักทอง และโยเกิร์ตแมกนีเซียมจะช่วยต่อต้านอาการต่างๆ ที่เกิดจากการมีประจำเดือนของเรา เช่น อาการเจ็บเต้านม อารมณ์เหวี่ยง ปวดท้อง ปวดหัว อาการนอนไม่หลับ รวมทั้งอาการอื่นๆ ที่ทำให้เราไม่สบายตัว

ภาพจาก twitter.com

6.น้ำเต้าหู้

ในน้ำเต้าหู้จะมีฮอร์โมนเพศหญิงที่ออกฤทธิ์ anti-estrogen จึงช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้  ทานน้ำเต้าหู้ให้หอมหวานได้ง่ายๆ เพียงเติมความหวานด้วยน้ำผึ้ง หรือจะเลือกทานเป็นอาหารประเภทเต้าหู้หรือซุปเต้าเจี้ยวก็ได้
บทความ "วาไรตี้"วาไรตี้ช่องคลอดดูแลจุดซ่อนเร้นการใช้ชีวิตผมหงอกมีกลิ่นประโยชน์พฤติกรรมแย่จุดซ่อนเร้นสุขภาพวาไรตี้เรื่องควรรู้