7 พฤติกรรมการอาบน้ำผิดวิธีที่ "ไม่ควรทำ" ถ้าไม่อยากให้ผิวแห้งเสีย !!!

อ่าน 1,210

การอาบน้ำผิดวิธี ก็สามารถทำร้ายผิวเสียไม่รู้ตัว ก่อนที่ผิวจะเสียคุณควรหลีกเหลี่ยง 7 พฤติกรรมต่อไปนี้ เพื่อให้ผิวยังคงความชุ่มชื่น และผิวดูอ่อนกว่าวัย ไม่อยากแก่ก่อนวัยควรหันมาดูแลผิวอย่างถูกวิธีนะคะ !!: pinterest.com

1. ขัดผิวแรงๆ

การขัดผิวเป็นการช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายออก ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้จริงนะคะ แต่การขัดผิวแบบแรงมากเกินไป ก็ทำให้ผิวเกิดการอักเสบและยังทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นได้ด้วยนะคะ ควรหลีกเลี่ยงเลย

2. อาบน้ำอุ่นนานเกินไป

น้ำอุ่นช่วยกระตจุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ แต่ถ้าหากสาวๆ อาบน้ำด้วยน้ำอุ่นนานเกินกว่า 7 นาที น้ำอุ่นจะเริ่มทำให้ผิวแห้งเสียได้นะคะ ดังนั้นไม่ควรอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานาน และไม่ควรอาบน้ำด้วยน้ำร้อนเลยล่ะค่า: pinterest.com

3. ใช้สบู่ที่ไม่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

สบู่บางชนิดทำให้ผิวแห้งตึงนะคะ เป็นเรื่องที่ควรหลีกเลี่ยงเลย หากอยากให้ผิวสวยชุ่มชื้น ลองดูข้าวขวดก่อนได้นะคะ ว่ามีมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ก็เลือกมาใช้ได้เลยค่า

4. ใช้ใยขัดผิวเก่าๆ

ใยขัดผิวช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ แต่หากใช้ไปนานๆ คราบสกปรกก็จะสะสมอยู่ในใยขัดผิว เมื่อนำมาใช้ก็ทำให้สิ่งสกปรกเหล่านั้นติดไปกับผิวเราด้วยนะคะ ดังนั้นควรเปลี่ยนใยขัดผิว เมื่อเริ่มเก่าแล้วจะดีกว่าค่ะ

: pinterest.com

5. ใช้มีดโกนที่คมเกินไป

มีดโกนที่ใช้โกนขนตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ยิ่งคมยิ่งโกนได้เร็วขึ้น แต่หากมีดโกนที่คมไป ใบมีดโกนจะขูดเอาผิวหนังเราออกไปด้วย ทำให้ผิวหนังบางและรูขุมขนอักเสบได้ ก่อนใช้ใบมีดโกนอย่าลืมใช้สบู่หรือครีมโกนขนก่อนโกนด้วยนะคะ

6. ล้างตัวไม่สะอาด

ใครชอบอาบน้ำเร็วๆ ต้องระวังเลยค่า บางทีก็เผลอขี้เกียจที่จะล้างออกให้สะอาด รีบๆ ราดน้ำแล้วล้างไม่สะอาด ซึ่งการล้างตัวไม่สะอาดเป็นสาเหตุที่ทำให้รู้สึกระคายเคืองผิวได้ด้วยนะคะ และยังก่อให้เกิดการอุดตันของสิ่งสกปรกจนเกิดสิวได้อีกด้วย ดังนั้น อย่าลืมล้างตัวให้สะอาดเวลาอาบน้ำน้า: pinterest.com

7. เช็ดตัวแรงๆ

หลังอาบน้ำเสร็จ การปล่อยให้ตัวเปียกไม่ดีนะคะ แต่การใช้ผ้าขนหนูเช็ดตัวแรงๆ ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและทำให้ผิวแห้งได้อีกด้วย ดังนั้น อย่าปล่อยให้ผิวเปียก และให้ใช้ผ้าขนหนูซับเบาให้ผิวแห้งดีกว่าค่า
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"ผลไม้ที่ควรกินตอนเช้ากินผลไม้ตอนเช้าสตรอเบอร์รีเกร็ดความรู้ลูกอมแตงโมดับกลิ่นปากผลไม้กล้วยกินกล้วยตอนเช้าบำรุงผิวบำรุงสายตาวาไรตี้แคนตาลูปสุขภาพ