รู้ทันหมดแล้ว!! 6 รูปแบบนิสัยที่ผู้หญิงควรฝึกให้ชิน จะได้ไม่โดนคนอื่นเอาเปรียบ!!

อ่าน 9,759

ในวัยเด็ก เราอาจจะเจอแต่คนดีๆ ที่เข้าหา แต่ทว่าเมื่อโตขึ้น เรามักจะพบว่าคนแสนดีที่ยิ้มแย้มในวันเก่า อาจเป็นแค่ปีศาจร้ายที่เอาแต่เห็นแก่ตัวก็ได้ เมื่อโลกใบนี้ไม่ได้ราบรื่น เราจึงต้องปรับตัวเองไม่ให้โดนกระทำจากปีศาจเหล่านั้น และคน 6 ประเภทนี้ Gangbeauty ขอแนะนำ ฝึกหัด ทำให้เป็น แล้วจะได้ไม่เสียเปรียบใครในอนาคต!

www.koreaboo.comcouch-kimchi.com

1. คนที่ไม่ใจอ่อนง่ายๆ

giphy.com

           คนใจอ่อนมักตกเป็นเหยื่อให้โดนทำร้ายจิตใจง่ายกว่าคนทั่วไป โดยเฉพาะคนที่ชอบมองเห็นความรู้สึกคนอื่นสำคัญกว่าตัวเองยิ่งต้องรีบแก้ไข พยายามใจแข็งขึ้นบ้างเถอะ รักษาความรู้สึกตัวเองบ้าง ในขณะเดียวกันมันก็เป็นเหมือนกำแพงปกป้องเธอจากอันตรายแบบอัตโนมัติด้วย

2. คนที่พูดคำไหนคำนั้นgiphy.com

           จุดแข็งของคนประเภทนี้คือความเด็ดขาด ตัดสินใจอะไรแล้วก็ต้องเป็นไปตามนั้น ถึงแม้ว่าบางครั้งการตัดสินใจนั้นจะสวนทางความรู้สึกของตัวเองก็ตาม คนที่หวังจะเข้ามาเอาเปรียบจึงไม่สามารถโน้มน้าวให้เราเปลี่ยนใจได้ แม้จะแบกความน่าสงสารหรือความน่าเห็นใจมามากมายก็ตาม

3. คนที่ไม่อ่อนไหวตามแรงดึงดูด

giphy.com

           การเป็นคนโอนเอนตามแรงโน้มถ่วง ใครทำอะไรก็เอาด้วย ใครว่าดีก็ดีด้วย มักจะถูกคนไม่ดีชักจูงไปในทางเสียหายอยู่เสมอ ลองเปลี่ยนกันใหม่เถอะ มั่นใจในตัวเองทั้งความคิดและการตัดสินใจให้มากขึ้นหน่อย มีจุดยืนของตัวเองบ้าง คนไม่ดีจะได้ออกห่างจากเราไปอีกระยะหนึ่งได้ยังไงล่ะ

4. คนมีเหตุมีผล

giphy.com

           ทุกเรื่องมักมีเหตุผลอยู่เบื้องหลัง หากแต่มนุษย์มักใช้ใจเป็นนาย คิดแทนสมองบ่อยครั้งจนทำให้พลาดท่าเสียทีให้กับคนไม่ดีร่ำไป พยายามใช้สมองให้มากกว่าหัวใจ มองเหตุผลของเรื่องต่างๆ ให้ออก แล้วชีวิตจะอยู่เหนือคนอื่นโดยอัตโนมัติ เพราะเข้าใจความเป็นมาเป็นไปในสิ่งต่างๆ ได้ดีกว่านั่นเอง

5. คนที่คิดรอบคอบ

giphy.com           การเป็นคนคิดเยอะในบางครั้งนับว่าเป็นเรื่องที่ดีนะ อย่างน้อยก็ดีกว่าพวกที่คิดน้อยหรือไม่คิดอะไรเลย เพราะเราจะได้เปรียบมากกว่า ไม่โดนหลอกโดนตุ๋นต้มได้ง่าย เหมือนพวกที่เอาแต่ฟังคำพูดคนอื่นโดยปราศจากกระบวนการคิดซ้ำไปซ้ำมานั่นเอง

6. คนที่มองภาพกว้าง

giphy.com

           บางครั้งการลงรายละเอียดลึกเกินไปก็อาจทำให้เรามองพลาดบางอย่างได้เหมือนกัน ดังนั้นเราจึงต้องฝึกตัวเองให้มองภาพกว้างเป็นด้วย เพราะมันจะทำให้เราเป็นคนรู้ทันคนอื่น รู้อะไรไวกว่าคนอื่น ซึ่งแน่นอนว่ามันจะช่วยให้เราเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ ได้ดี แก้ปัญหาเก่งขึ้นอีกเยอะ

บางทีก็รอโชคชะตาไม่ได้หรอก ต้องลงมือทำอะไรเพื่อตัวเองบ้างนะ!บทความแนะนำ
วาไรตี้


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่