ทำผิดมาตลอด! จบปัญหาสุขภาพช่องปากด้วยการ "แปรงฟันแห้ง"

อ่าน 12,287

คุณแปรงฟันครั้งแรกตอนอายุเท่าไหร่ แล้วแน่ใจหรือไม่ว่า วิธีการแปรงฟันที่คุณทำมาโดยตลอดนั้น เป็นวิธีที่ดีที่สุด วันนี้ GangBeauty จะพาคุณไปรู้จักกับเทคนิคการแปรงฟันที่เรียกว่า การแปรงฟันแห้ง จะทำอย่างไร และจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างจากการแปรงฟันปกติหรือไม่ ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะpixabay.com

การแปรงฟันแห้ง คือเทคนิคการเเปรงฟันโดยที่ไม่ใช้น้ำ ไม่ล้างแปรงสีฟัน รวมถึงไม่บ้วนปาก เพียงบีบยาสีฟันเล็กน้อยใส่บนแปรงที่แห้ง แล้วแปรงที่ฟันเป็นเวลา 2 นาที จากนั้นบ้วนฟองทิ้งโดยไม่ต้องบ้วนน้ำตาม เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยpixabay.com

ข้อดีของการแปรงฟันแห้งคือ ช่วยรักษาฟลูออไรด์ที่ผสมอยู่ในยาสีฟันเอาไว้ เพราะหากใช้น้ำผสมขณะแปรงฟัน ฟลูออไรด์ที่มีหน้าที่ช่วยป้องกันฟันผุ ก็จะถูกเจือจางลง และหากบ้วนน้ำหลังจากแปรงฟัน ก็เหมือนล้างเอาฟลูออไรด์ออกไปด้วย

pixabay.com

การลดการใช้น้ำขณะแปรงฟันจะช่วยให้มีฟลูออไรด์เคลือบผิวฟัน และทำหน้าที่ของมันได้อย่างที่ควรจะเป็น ทั้งประหยัดและไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย

pixabay.comการไม่ได้ใช้น้ำบ้วนปากหลังแปรงฟัน ไม่ได้เป็นอันตรายอย่างที่หลายคนเข้าใจ เพราะปริมาณของยาสีฟันที่หลงเหลืออยู่มีน้อยมาก และเมื่อผสมกับน้ำลายก็จะเจือจางลง และการบ้วนฟองออกก็เป็นการลดปริมาณยาสีฟันลง ยาสีฟันจะมีอันตรายต่อร่างกายก็ต่อเมื่อ รับประทานเข้าไปมากถึง 3 กิโลกรัม และคงไม่มีใครทานไปเยอะขนาดนั้นแน่นอน

*เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ให้ฟลูออไรด์ซึมซับในผิวฟัน และคงอยู่ได้นานที่สุด ควรงดน้ำและอาหาร หลังแปรงฟันอย่างน้อย 30 นาที ถึง 2 ชั่วโมงบทความแนะนำ
บทความ "วาไรตี้"นอนน้อยทำงานวาไรตี้ลุยงานเรื่องควรรู้พักผ่อนไม่เพียงพอนอนไม่พอวิธีเติมพลังเปิดไฟนอนการเปิดไฟนอนนอนไม่ปิดไฟ