หลับยาก แก้ได้ เปลี่ยนเป็น "คนหลับง่าย" ภายใน 1 นาที!!

อ่าน 2,790

  หลายคนมักประสบปัญหาการนอนไม่หลับ จนทำให้ตกอยู่ในภาวะนอนไม่พอ แม้จะอาบน้ำเข้านอนเร็วแล้ว แต่ก็ยากเหลือเกินที่จะข่มตาให้หลับได้ สุดท้ายก็ดึกดื่น ตื่นเช้าก็ปวดหัวตามัว ทำงานไม่ได้ประสิทธิภาพเหมือนเดิม วันนี้ Gangbeauty เลยจะขออนุญาตมานำเสนอวิธีทำให้หลับภายใน 60 วินาที เป็นอีกวิธีที่น่าลอง เพราะเสียเวลานิดเดียวเอง!cewekbanget.grid.id

  ประเด็นหลักของวิธีนี้ คือเราต้องเพ่งสมาธิไปที่การหายใจแบบ "4-7-8" ซึ่งคิดค้นขึ้นโดย ดร.แอนดรูว์ วิลล์ จากอริโซน่า เป็นวิธีการเดียวกันกับการหายใจแบบเล่นโยคะ ทำได้ง่าย ทำได้ทุกที่ ไม่ต้องมีตัวช่วยอะไรเลย ขอแค่เวลาเพียง 60 วินาทีก็เพียงพอที่จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย สงบใจ ปล่อยวางทุกอย่างเหมือนลอยคว้างอยู่กลางอวกาศเชียวล่ะ

cewekbanget.grid.id

วิธีการ1. กระดกปลายลิ้นขึ้นแตะเพดานปาก ในระดับเหนือฟัน วางปลายลิ้นให้ค้างอยู่ตรงนั้นก่อน

2. ผ่อนลมหายใจผ่านช่องปากให้เต็มแมตช์ ให้มีเสียงดัง "วู้ส์!!!"

3. ปิดปาก หายใจเข้าเงียบๆ ช้าๆ ผ่านรูจมูก นับ 1-4

4. กลั้นลมหายใจ นับ 1-7

5. ต่อจากนั้นให้ผ่อนลมหายใจผ่านช่องปากให้เต็มที่ ให้เกิดเสียง "วู้ส์!!!" นับในใจไป 1-8

6. ปิดปากอีกที หายใจเข้าเงียบๆ ช้าๆ ผ่านรูจมูก นับ 1-4 แล้ววนกลับไปทำขั้นตอนที่ 4-6 ใหม่อีก 3 รอบ

ท่องจำ: ลมหายใจเข้าให้ผ่านรูจมูกแบบเงียบ ส่วนลมหายใจออกให้ปล่อยออกปากเสียงดัง

pixabay.com        ผลดีที่จะเกิดขึ้นคือช่วยให้ร่างกายได้รับปริมาณออกซิเจนเยอะขึ้น ทำให้ผ่อนคลายระบบประสาท และกระตุ้นให้ระบบประสาททำงานเป็นระบบมากขึ้น ช่วยฝึกสมาธิ ช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อลมหายใจกับร่างกายเป็นหนึ่งเดียวกันได้ ปัดเป่าความคิดหมกมุ่นออกได้ด้วย

www.funcurve.com

ลองดูซิ ถ้าใช้ได้ก็ใช้ไปยาวๆ เลย!บทความแนะนำ
วาไรตี้


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่