ดูไม่ออกว่าเมาค้าง!! 5 วิธีแก้แฮงค์ที่ใช้ได้จริง ในวันที่ต้องฝืนลุกไปทำงาน!!

อ่าน 3,061

ตอนดื่มไม่คิด มาคิดอีกทีหลังจากดื่มไปแล้ว สุดท้ายก็เมาเละเทะ บ้างก็หมดสติ ตื่นลืมตาอีกทีเหมือนวาร์ปได้ แถมสิ่งที่น่าหนักใจต่อจากนั้นคือการ "เมาค้าง" นี่ล่ะ ทั้งปวดหัว ทั้งคอแห้ง ท้องไส้ปั่นป่วน พะอืดพะอม รู้สึกเหมือนร่างกายเป็นผักเน่าที่ไร้ชีวิต แต่ถ้าหากเราไม่สามารถหยุดการทำงานในวันนั้นได้ Gangbeauty มีวิธี มาปกปิดความเมาค้างกันเสียฟอร์มเถอะ!

1. อัดวิตามินรวมรัวๆwww.freepik.com

          แอลกอฮอล์ที่จัดหนักมาเมื่อคืนเป็นตัวการชั้นดีที่ทำให้ไตขับน้ำมาก ทำให้เช้ามาเราจึงมีอาการคอแห้งเหมือนขาดน้ำมา 10 ปี แต่สิ่งที่แย่ไปกว่านั้น คือทุกครั้งที่เราปัสสาวะออก แร่ธาตุและวิตามินใดๆ ก็ไปด้วย วิธีแก้ง่ายๆ คือหลังตื่นอย่าเกียจคร้านในการลุก ไปหาน้ำเปล่าแก้วใหญ่มาดื่มพร้อมอัดวิตามินรวมเข้าไปเลย 1 เม็ดใหญ่ โดยเฉพาะโซเดียมและโพแทสเซียมที่ช่วยให้ร่างกายดูดซึมน้ำนี่ต้องเน้นให้หนัก

2. อย่าขาดมื้อเช้า

www.wikihow.com          ถึงแม้จะรู้สึกพะอืดพะอมปานใด ก็ให้ฝืนทานข้าวเช้าซะก่อน โดยสิ่งที่ควรทานเป็นมื้อเช้าคือขนมปังเนยถั่ว และกล้วยหอม 1 ลูก เพราะจะให้สารอาหารที่กระตุ้นการดูดซึมน้ำในร่างกายครบถ้วน อีกทั้งยังไม่ทำให้ระคายเคืองลำไส้ หรือถ้าใครเป็นสายดื่มกาแฟยามเช้า มีเรื่องเดียวที่ต้องขอเลยคืออย่าเกิน 1 แก้ว เพราะคาเฟอีนของกาแฟออกฤทธิ์คล้ายแอลกอฮอล์ เดี๋ยวจะยิ่งไปกันใหญ่นะเออ

3. เก็บหน้าให้เนียน

www.gurl.com

          นอกจากระบบภายในที่ต้องควบคุมให้ได้แล้ว ใบหน้าก็ต้องเก็บให้เนียนเรียบด้วยเหมือนกัน ไม่อย่างนั้นโดนจับได้แน่ๆ เริ่มต้นขั้นแรกเลยด้วยการล้างหน้าล้างให้เรียบร้อย โปะครีมบำรุงผิวเติมความชุ่มชื้นสักหน่อย จากนั้นให้นำช้อนชาหรือถุงชา ไปแช่ช่องฟรีซสักประมาณ 5 นาที นำมาประคบดวงตาไว้สักครู่ ส่วนความแดงในลูกตาให้ใช้ยาหยอดตายี่ห้อ Visine 1-2 หยด แล้วนวดเปลือกตาเบาๆ เท่านี้ก็เรียบร้อย แต่ข้อแนะนำคือควรใช้ในกรณีจำเป็นจริงๆ เท่านั้นนะ ใช้บ่อยไม่ดีเท่าไหร่

4. กลบกลิ่นเมา

www.freepik.com

          ในระหว่างการแปรงฟันให้เพิ่มเติมการแปรงลิ้น เพื่อกำจัดแบคทีเรียสะสมอันเป็นตัวการใหญ่ที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก ต่อจากนั้นให้บ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากสูตรไร้แอลกอฮอล์ สุดท้ายคือให้ทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติเข้าไปด้วย เพราะจากผลการศึกษาของ International Journal of Oral Science พบว่าโพรไบโอติกส์ในโยเกิร์ตช่วยลดกลิ่นปากได้ดีมากๆ

5. เสื้อผ้ามีผลwww.freepik.com

          การเลือกเสื้อผ้าที่จะสวมใส่ในวันนั้นก็มีผลมากเหมือนกัน โดยให้พยายามเลือกสีอ่อน เนื้อบางเบาเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้ดี เพราะความเมาค้างจะทำให้เส้นเลือดฝอยขยายตัว ส่งผลให้เหงื่อออกเยอะมากขึ้น ซึ่งกลิ่นแอลกอฮอล์ก็จะตามติดกลิ่นเหงื่อออกมาด้วย ดังนั้นถ้าไม่ใส่เสื้อผ้าที่ระบายความร้อนดีๆ รับรองว่าโป๊ะแตกแน่ๆ

มีทางแก้แล้วก็ห้ามเมาค้างบ่อยๆ นะ ดื่มให้มีลิมิตซะบ้าง!บทความแนะนำ
วาไรตี้


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่