หน้ากากแฟชั่น สุดล้ำดีไซน์อลังการไม่ซ้ำใคร

อ่าน 8,218

หน้ากาก ที่สายแฟตัวแม่ห้ามพลาด กับ หน้ากากผ้า แฮนด์เมด ดีไซน์อลังการ สำหรับใส่ป้องกันไวรัส COVID-19 แบบเริดๆ บอกเลยเห็นแล้ววงการ หน้ากากอนามัย มีสะเทือน ตามมาอัปเดต พร้อมเปิดที่มาของ หน้ากากแฟชั่น สุดล้ำนี้กัน

กลายเป็นแฟชั่นหน้ากากอนามัยที่สร้างความฮือฮาสุดๆ ในชั่วโมงนี้ สำหรับ #หน้ากากกะเทย ที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชียล หลังเฟซบุ๊ก Jutharat Choosri ได้แชร์รูปหน้ากากผ้าดีไซน์อลังการ จนทำให้มียอดแชร์กว่า 7 หมื่นครั้ง ด้วยการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร ทั้งปักลูกไม้ ดอกไม้ โบ ติดเลื่อมวิบวับ รวมไปถึงขนนกสีสันสดใส ซึ่งงานนี้ใครได้เห็นก็ต้องสะดุดตากันไปแทบทุกราย

งานนี้ ดีไซเนอร์ผู้รังสรรค์หน้ากากผ้าสุดเริด คุณโอ ประวิทย์ เพิ่มพูลพานิช ได้พูดคุยกับเราถึงที่มาของหน้ากากผ้านี้ว่า เดิมทีเปิดร้านตัดชุดราตรี KHunying Costume Lopburi อยู่ที่จังหวัดลพบุรี และในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ระบาด ก็มีลูกค้าประจำอยากให้ทำหน้ากากอนามัยให้ คุณโอจึงเริ่มจากนำเศษผ้าเหลือใช้จากการตัดเย็บชุดราตรีมาผสมผสาน จนกลายเป็นหน้ากากผ้าแฟชั่นที่มีชิ้นเดียวในโลก พอทำเสร็จก็โพสต์ลงเฟซบุ๊ก ตอนแรกไม่คิดว่าจะขายได้ แต่ปรากฏว่ามีคนจำนวนมากสนใจ ทำให้ต่อยอดการผลิตขึ้นมาเรื่อยๆ ปัจจุบันทำขายเพียง 10-20 ชิ้น ราคาเริ่มต้นชิ้นละ 129 บาท

นอกจากดีไซน์จะอลังการไม่ซ้ำใครแล้ว วัสดุทุกชิ้นยังได้มาจากเศษผ้าของการตัดชุด ออกแบบและตัดเย็บเองด้วยมือทั้งหมด ที่สำคัญไม่ต้องกังวลว่าใส่ต้านไวรัสไม่ได้ เพราะคุณโอทำช่องใส่แผ่นกรองไว้ในหน้ากากทุกชิ้นเรียบร้อยแล้ว และยังสามารถซักได้อีกด้วยนะ

ว่าแล้วหน้ากากแต่ละแบบจะเก๋ เริด โดดเด่นขนาดไหน ตามไปดูกัน บอกเลยว่าใส่แล้วเชื้อโควิด-19 หักเลี้ยวแทบไม่ทันแน่นอน !

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก คุณ หญิง

สีม่วงสด ไฮโซโบใหญ่

หน้ากากวิบวับรับกับขนนกสีฟ้า

อลังการแบบเจ้าหญิงก็มา

ขาวคลีนแบบหรูหรา เหมาะกับงานแต่งงานยุคโควิด

ผสมผสานผ้าไหมลายเก๋

ภาพจาก : Instagram Nilin Noopim

ใส่แล้วก็จะเริดๆ ประมาณนี้


แฟชั่น

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่